© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/10/2020 | 06:37 GMT+7

Nhà Bán lẻ cập nhật ‘trend' công nghệ qua thanh toán và thu hộ online

Trước thách thức về xu hướng phát triển mạnh mẽ của việc mua hàng, thanh toán online, tác giả Nguyễn Quang Nghĩa và nhóm Product Ecom đã sáng tạo ra trang thu hộ và thanh toán online.

  Nhà Viễn thông và Phần mềm cùng giành giải Vàng iKhiến số 2 / Ứng dụng SXD247 giải quyết ‘ma trận thông tin' bất động sản

Sản phẩm trang thanh toán là website cung cấp dịch vụ all-in-one (tất cả trong một) có nhiều ưu điểm: giao diện đơn giản, dễ hiểu; thời gian thanh toán nhanh chóng và có thêm chiết khấu từ nhà cung cấp dịch vụ. Khách hàng có thể tiến hành thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Bắt đầu vận hành từ tháng 10/2019, website ghi nhận 320.000 lượt sử dụng/8 tháng. Từ đó, cung cấp giá trị gia tăng & nâng cao trải nghiệm khách hàng; Đồng bộ dịch vụ thanh toán - thu hộ tại FPTShop online và offline; Mở rộng tệp khách hàng tiếp cận đến nhóm dịch vụ cốt lõi. Trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát, khách hàng có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng và ví điện tử.

Trang thanh toán và thu hộ online vừa nhận được giải Bạc của Sáng kiến FPT số 2. Hiện tại, chương trình Sáng kiến FPT 2020 đã trải qua 2 vòng Chung khảo với 14 sản phẩm được xét giải Vàng, Bạc, Đồng. Về cơ cấu giải thưởng tại vòng Chung khảo tháng, các sáng tạo Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích lần lượt nhận được giải thưởng: 5 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng.

Chương trình đã nhận được 104 hồ sơ đăng ký Sáng kiến FPT. Các hồ sơ gửi về chương trình sẽ được hội đồng xét duyệt thẩm định về nhiều yếu tố và sẽ có email phản hồi tới tác giả. Để hồ sơ được xét duyệt nhanh, các sáng kiến cần đảm bảo nhiều tiêu chí. Cụ thể, sáng kiến là sản phẩm đã được áp dụng thực tế; Thời gian áp dụng là 12 tháng tính đến thời điểm đăng ký; Có một trong 2 hiệu quả về kinh tế, hoạt động kèm số liệu rõ ràng; Không trung với sáng kiến được công nhận hoặc chuẩn bị áp dụng trong FPT; Chứng minh được tính sáng tạo qua nỗ lực tìm tòi và nghiên cứu.

Tham gia Sáng kiến FPT 2020, CBNV sẽ được tưởng thưởng xứng đáng về vật chất, tinh thần và có cơ hội đầu tư, thương mại hoá sản phẩm, dịch vụ. Cụ thể, ngày 1/7, FPT đã ban hành hai quy định "Khuyến khích phát triển sáng kiến" và "Quản lý dự án đầu tư, nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ" nhằm cổ vũ, tạo điều kiện và môi trường phát triển sáng tạo; đưa đến những cơ hội lớn để CBNV nhận được thu nhập cao khi tham gia sáng tạo vì FPT.

Việc ban hành chính sách này nhằm tăng tỷ trọng doanh thu, lợi nhuận của sản phẩm trong cơ cấu doanh thu của tập đoàn và quản lý, điều phối hiệu quả các hoạt động đầu tư sản phẩm công nghệ trong FPT. Bên cạnh đó, chính sách này giúp FPT thu hút và giữ chân các nguồn lực chất lượng cao, khuyến khích CBNV tham gia phát triển sản phẩm công nghệ Make by FPT.

Hà Trần

Video: Hoài Vũ

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa