FPT tiếp tục tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn tại Đà Nẵng

Thứ ba, 28/9/2021 | 17:28 GMT+7

100 máy tính bảng trị giá trị khoảng 350 triệu đồng vừa được đại diện FPT gửi tặng học trò khó khăn, những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng.

Hoạt động này do FPT phối hợp với Huyện uỷ Hoà Vang tổ chức, tiếp tục hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tại đây, 100 máy tính bảng Samsung Galaxy Tab đã được đại diện FPT trao tặng cho học sinh khó khăn, thiếu điều kiện để học trực tuyến ở các xã: Hoà Ninh, Hoà Sơn, Hoà Phú, Hoà Phong…

Đặc biệt, 30 học sinh tại trường tiểu học Hoà Bắc và trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hoà Bắc) cũng nhận được máy tính bảng trong đợt này. Các em chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, khó khăn về kinh tế cũng như trang thiết bị học tập. Vì vậy, máy tính bảng kết nối internet qua sóng Wi-Fi hoặc 3G/LTE là một thiết bị tiện dụng, có thể linh động tuỳ vào điều kiện gia đình.

Thie-t-ke-kho-ng-te-n-6-6142-1632824047.

Chị Phan Ái Phương (ngoài cùng bên phải) cùng đồng nghiệp FPT City hướng dẫn các em cài đặt máy tính bảng. Ảnh: ĐVCC

Phát biểu tại chương trình, chị Phan Ái Phương, đại diện Tập đoàn FPT, bày tỏ kỳ vọng đây sẽ là những món quà kịp thời, không chỉ hỗ trợ các em yên tâm học trực tuyến mà còn giúp tiếp cận với công nghệ, tìm hiểu bài giảng/kiến thức mới thông qua Internet - điều mà nhiều học sinh vùng khó khăn đang thiếu.

Cũng theo chị Phương, FPT đã có kế hoạch và sẽ tiếp tục tặng 100 máy tính bảng tương tự cho các học sinh trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn trong thời gian tới.

Trước đó, 1.000 thiết bị tích hợp phần mềm học trực tuyến có tổng trị giá 1,5 tỷ đồng cũng được FPT phối hợp với Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng hỗ trợ các học sinh khó khăn. Những thiết bị này đã được cài đặt sẵn phần mềm hỗ trợ học trực tuyến (Zoom, Google Meet...). Đặc biệt, có thể chuyển đổi một chiếc Tivi thông thường trong gia đình thành thiết bị học trực tuyến không khác nhiều so với việc học trên laptop hay điện thoại thông minh.

>>FPT tặng 1.000 thiết bị học trực tuyến cho học sinh Đà Nẵng

Nguyễn Huy

Ý kiến

()