Chúng ta

Khơi nguồn nghiên cứu khoa học cùng FPT Edu ResFes 2022

Thứ năm, 16/6/2022 | 17:28 GMT+7

FPT Edu Research Festival (FPT Edu ResFes) 2022 chính thức khởi tranh, mở ra hành trình nghiên cứu song song với những trải nghiệm học tập mới mẻ và cả cơ hội giành giải thưởng hấp dẫn lên tới 253 triệu đồng cho học sinh, sinh viên nhà F.

“Research sparks new vitality – Nghiên cứu khoa học khơi nguồn sức sống mới” là chủ đề của FPT Edu Research Festival 2022, hướng đến những đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) mang tinh thần đổi mới sáng tạo, khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Với 5 bảng thi tương ứng với 5 Tiểu ban gồm: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Kinh tế - Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ, FPT Edu Research Festival 2022 hứa hẹn là nơi giao lưu gặp gỡ, thử sức tranh tài thú vị giữa các nhóm học sinh, sinh viên FPT Education cũng như sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước.

Để tham gia cuộc thi, học sinh, sinh viên trong và ngoài FPT cần đăng ký cá nhân hoặc lập đội với số lượng không quá 5 thành viên/đội. Các thành viên trong đội có thể cùng chuyên ngành hoặc phối hợp liên ngành. Mỗi đội sẽ vận dụng phương pháp và kỹ năng chuyên môn để triển khai một đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo, thực tiễn nhằm giải quyết một số nhu cầu thực tế xã hội. Lưu ý một đề tài nghiên cứu chỉ được đăng ký tham dự 1 Tiểu ban. Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến hết ngày 6/7/2022.

20210724-IMG-2171-jpeg-4879-1655367668.j

Showcase trưng bày các sản phẩm, dự án nghiên cứu khoa học của FPT Edu ResFes mùa giải trước. Ảnh tư liệu

Sau đó, các đội thi tham gia FPT Edu Research Festival 2022 sẽ trải qua 2 vòng: Vòng Sơ loại và Vòng Chung kết. Vòng Sơ loại là vòng đánh giá đề cương nghiên cứu. Tại vòng thi này, hội đồng chuyên môn tại các cơ sở đào tạo sẽ chọn ra 2 đội xuất sắc nhất ở mỗi Tiểu ban để lọt vào vòng Chung kết. Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ chuẩn bị poster tóm tắt bài nghiên cứu trên khổ giấy A1, slide thuyết trình, trưng bày sản phẩm thực tế đã đăng ký.

Đặc biệt, xuyên suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC sẽ tổ chức Tuần lễ Nghiên cứu khoa học thông qua các workshop hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho các đội thi. Với sự tham gia chia sẻ của khách mời, đặc biệt là các chuyên gia, nghiên cứu viên dày dạn kinh nghiệm, hoạt động sẽ tập trung hướng dẫn về phương pháp nghiên cứu, cách viết bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế. Đồng thời, cung cấp các kỹ năng cần thiết khi trình bày các bài báo cáo nghiên cứu khoa học mang tính chuyên sâu dành riêng cho 5 tiểu ban.

Trải qua 4 mùa tổ chức, FPT Edu Research Festival không chỉ là ngày hội nghiên cứu khoa học, quy tụ học sinh, sinh viên trong và ngoài FPT mà đã và đang góp phần tạo nên một cộng đồng nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo. Ở năm thứ 5 diễn ra, FPT Edu Research Festival 2022 kỳ vọng trở thành sự kiện có quy mô xứng tầm, “khơi nguồn”, nhân rộng phong trào nghiên cứu khoa học trong của người trẻ cả trong và ngoài FPT Edu, trong nước cũng như nước ngoài.

FPT Edu Research Festival 2022 có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, trong đó có thêm hạng mục “Giải triển vọng” ở từng tiểu ban so với các năm trước, nâng tổng giá trị giải thưởng lên tới 253 triệu đồng. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại ĐH FPT Quy Nhơn vào ngày 1-2/10/2022.

Thí sinh đăng ký tham gia FPT Edu Research Festival 2022 TẠI ĐÂY.

Linh Phương

Ý kiến

()