© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 24/2/2020 | 18:47 GMT+7
Thứ sáu, 11/8/2017 | 22:21 GMT+7

MiniMBA 35 lập dự án sách chuyền tay để giữ 'lửa' học tập

Trong buổi lễ tổng kết MiniMBA 2017, anh Lê Ngọc Thạch, FPT Software, đã khởi xướng việc thành lập một thư viện di động với các cuốn sách kinh doanh do chính các thành viên lớp MiniMBA 35 đóng góp và chuyền tay nhau đọc, chia sẻ.


MiniMBA do Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) và Viện Quản trị kinh doanh FPT (FSB) triển khai là lớp học dành riêng cho cán bộ quản lý từ level 4 của các đơn vị trong Tập đoàn FPT. Chiều ngày 10/8, lễ tổng kết chương trình MiniMBA 2017 được tổ chức tại Khách sạn Sài Gòn, quận 1, TP HCM. 

Trước khi diễn ra phần trao bằng cho các học viên đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp là buổi học cuối của khóa học với môn Toàn cầu hóa do Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đứng lớp. 

 


Câu chuyện thú vị, gay cấn về những cuộc gặp gỡ trong hành trình "go global" của FPT và FPT Software được anh Tiến chia sẻ khiến học viên hứng thú.

Chủ tịch FPT Software cho biết để tạo được cảm hứng cho người tham dự lớp học không dễ, anh đã phải tự rèn luyện cách nói chuyện với trăm người mà như với một người, nắm bắt tâm lý của người nghe. 

 


'Buổi học cuối cùng lại càng khiến chúng tôi muốn được đi học tiếp", anh Lê Ngọc Thạch, FPT Software, bày tỏ. Theo anh, khóa học MiniMBA không chỉ mang lại cho các học viên kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào quản lý trong công việc hiện tại mà còn là tình đồng đội, mối quan hệ với các đồng môn "rải" khắp nơi của tập đoàn. 

Anh Thạch đưa ra đề nghị lớp MiniMBA 35 sẽ thành lập một tủ sách truyền tay, gồm những cuốn sách kinh doanh mà các thầy đã gợi ý suốt khóa để học viên thay nhau đọc, chia sẻ để các thành viên gắn kết ngay cả khi đã tốt nghiệp và luôn giữ nhiệt huyết học tập. Chẳng những nhất trí ngay, mọi người còn nhanh tay đăng ký luôn những cuốn sách mà mình có thể góp cho thư viện MiniMBA 35. 

 


Các học viên khóa 35 được thay lễ phục để chuẩn bị cho phần nhận bằng tốt nghiệp và hào hứng khi xem đoạn clip do BTC thực hiện, trong đó điểm lại những dấu mốc trong hai năm học của các nhà quản lý. 

 


Anh Trần Hữu Đạt, đại diện Viện quản trị kinh doanh FSB, bày tỏ khóa MiniMBA dành cho nhà quản lý FPT là khóa học "vàng" của FSB bởi đây là chương trình điển hình luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Khung chương trình cho MiniMBA đã được nhân rộng trong nhiều khóa học dành cho nhà quản trị của các doanh nghiệp lớn về bất động sản, tài chính, ngân hàng...

 


Anh Hoàng Nam Tiến đại diện lãnh đạo tập đoàn trao chứng chỉ hoàn thành năm nhất cho học viên khóa 37. Là những quản lý bận rộn tại các đơn vị của nhà F, thậm chí còn phải di chuyển từ tỉnh xa đi học nên sự ghi nhận hoàn thành xong năm đầu là hoạt động nhằm khích lệ tinh thần của người học, nhắc nhở sự cố gắng của các học viên khóa sau. 

 


Anh Hoàng Nam Tiến lần lượt thực hiện nghi thức trao bằng và vắt dải mũ, công nhận tốt nghiệp cho học viên hoàn thành khóa học MiniMBA. 

Trong ảnh, hai học viên từ FPT Software HCM là anh Trần Minh Hùng và anh Nguyễn Đức Hiển nhận bằng tốt nghiệp. Trong đó, anh Hùng là GĐ chi nhánh FPT Software HCM tại Cần Thơ, mỗi buổi học là một lần di chuyển cả trăm km trong suốt 2 năm nhưng anh vẫn đi học gần như đầy đủ bởi "chỉ thiếu một buổi thôi là thấy tiếc nuối lắm". 

 


Đợt này, FSB công nhận tốt nghiệp cho 30 học viên khóa 35, khai giảng hồi tháng 3/2016. 

 


Chương trình học kéo dài 2 năm, mỗi năm 3 tháng với 17 môn và gần 50 giảng viên tham gia đứng lớp, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thương trường thực tế. 1/4 thời lượng khóa học được giảng dạy bởi các lãnh đạo cao cấp trong Tập đoàn FPT như: Nguyễn Thành Nam, Hoàng Nam Tiến, Hoàng Việt Hà...

 


Chương trình MiniMBA được thiết kế và triển khai từ năm 2009, đến nay đào tạo đến khóa 37 với tổng số hơn 1.000 học viên, trong đó trên 800 người đã tốt nghiệp.

 

Ngọc Dung

 

VnExpress Marathon Huế dời ngày tổ chức

Giải chạy VnExpress Marathon Huế sẽ tổ chức ngày 6/9, thay vì 5/4 nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên và theo ...

Khởi tranh giải bóng đá FIS Close 2020

Giải bóng đá thường niên của nhà Hệ thống - FIS Close - sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 29/2 - 28/3.

Sở hữu FPT Play Box phiên bản 2018 chỉ dưới 1 triệu đồng

Tháng 2, khách hàng mua FPT Play Box 2018 với giá ưu đãi 990.000 đồng (giá niêm yết 1.390.000 đồng).

Phim tình cảm đáng xem dịp Valentine trên FPT Play

Tại sao boss muốn cưới tôi 2 (Well Intended Love 2) - một bộ phim tình cảm đang hút fan - được FPT Play mua bản ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa