© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 10/8/2020 | 01:24 GMT+7
Thứ hai, 5/8/2019 | 09:46 GMT+7

Hơn 1.000 CBNV nhà 'Cáo' kick-off giải chạy FoxSteps

Lễ khởi động giải chạy FoxSteps của FPT Telecom diễn ra đồng thời tại 3 điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM với sự tham gia của hơn 1.000 CBNV.

  Lễ phát động FoxSteps diễn ra đồng loạt trên toàn quốc và Campuchia / FPT Telecom treo giải hơn 640 triệu đồng cho thành viên FoxSteps


6h sáng, 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM diễn ra buổi lễ phát động chiến dịch FoxSteps - Những bước chân nhà Cáo với thông điệp "Trái tim còn đập, đôi chân còn đi".

Tại Hà Nội có khoảng 500 CBNV nhà 'Cáo' tham gia trong trang phục áo cam và giày thể thao. Mặc dù buổi lễ diễn ra từ sớm, khá buồn ngủ nhưng sự háo hức, hồi hộp và mong chờ đều hiện rõ trên khuôn mặt các CBNV.

 


Tham gia chương trình có Chủ tịch Chu Thanh Hà; PTGĐ Hoàng Trung Kiên, PTGĐ Nguyễn Mai Hương; PTGĐ Chu Hùng Thắng. Đặc biệt, chương trình có sự hiện diện của chị Trần Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn FPT.

Lần thứ 2 phát động cuộc thi chạy bộ, trong tâm trạng hồi hộp, chị Chu Thanh Hà chia sẻ: "Chúng ta tiếp tục một hành trình 13 vòng trái đất. Nắng cũng đi, mưa cũng đi chỉ cần trái tim còn khoẻ thì đôi chân vẫn tiếp tục đi". Theo chị Hà, chiến dịch FoxSteps lần này sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, sự kỷ luật cùng sự sẻ chia, gắn kết yêu thương của mỗi CBNV.

 


6h30, chị Chu Thanh Hà chính thức khởi động ứng dụng FoxSteps toàn quốc. Những dấu chân của người nhà 'Cáo' sẽ được ghi lại từ thời khắc quan trọng này.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Ban nhân sự FPT Telecom bày tỏ: "Là dân văn phòng nên ít có thời gian vận động. Tuy nhiên có app cùng chiến dịch này thì sẽ tạo thói quen luyện tập thể dục tốt hàng ngày để có một cơ thể khoẻ mạnh".

 


Hơn 500 người trước sảnh toà nhà FPT bắt đầu những bước đi đầu tiên để khởi động cho chiến dịch mới - chiến dịch 13 vòng trái đất trong 1 tháng.

 


Theo đó, người FPT Telecom sẽ cùng nhay đi bộ, chạy bộ từ 17 Duy Tân đến toà nhà FPT Tower đang xây dựng tại số 1 Phạm Văn Bạch.

 


Chương trình là sự tiếp nối năng lượng, tiếp nối sự tự hào từ chương trình "Hành trình kết nối 2018". Anh Nguyễn Hoài Nam - GĐ Ban đường trục (PMB) rạng rỡ chia sẻ: "Chạy giờ giống như một thói quen của người nhà Cáo. Chiến dịch phù hợp với tính chất công việc, với cuộc sống của mỗi CBNV FPT Telecom".

 


FPT Tower là đích đến của toàn bộ CBNV nhà 'Cáo' trong buổi lễ phát động tại Hà Nội. Nằm trong top những người về sớm nhất, anh Trần Thanh Hải - GĐ Ban Công nghệ FPT Telecom cho biết: "Đây là chương trình hữu ích, thiết lập thành thói quen cho mỗi CBNV. Tôi cũng cố gắng chạy 5km mỗi ngày để cơ thể luôn khoẻ mạnh".

 


Cùng thời điểm, lễ phát động tại FPT Tân Thuận có gần 400 người nhà ‘Cáo' tham gia. Trước khi sự kiện bắt đầu 5 phút, trời đổ mưa nhưng mọi công tác trong buổi lễ vẫn diễn ra bình thường và suôn sẻ.

 


Anh Hoàng Việt Anh - TGĐ FPT Telecom chia sẻ: “Năm nay FPT Telecom tròn 22 tuổi. 22 năm qua, đã có rất nhiều dấu ấn của nhà Viễn thông, từ việc phát triển kinh doanh đến hiệu ứng xã hội. Dấu chân người FPT Telecom đã đặt đến muôn nẻo đường Tổ quốc và điều địa danh khác trên thế giới. Hàng trăm triệu bước chân đã thầm lặng cống hiến để xây dựng một FPT Telecom hùng mạnh hôm nay”.

 


Khi quyết định tổ chức sự kiện, Ban điều hành và Ban tổ chức mong muốn mỗi người FPT Telecom có ý thức trong rèn luyện nâng cao sức khỏe. "Bởi chúng tôi tin chắc rằng một tổ chức có nhiều thành viên trẻ, mạnh mẽ về thể lực và tinh thần thì tổ chức đó chắc chắn sẽ phát triển". Theo đó, FoxSteps sẽ là nơi đồng hành và tôn vinh những bước chân, dấu chân của người nhà 'Cáo' trên mọi nẻo đường.

 


Chị Nguyễn Thị Ngọc Thu (FTI HCM) chia sẻ, bình thường không dậy sớm như thế này nhưng hôm nay cố gắng đặt đồng hồ báo thức. "Dậy sớm hoá ra cũng không thấy mệt. FoxSteps là một chương trình ý nghĩa, tôi không đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân mà sẽ cố gắng tham gia theo sức mình", chị nói.

 


Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom kiêm Giám đốc dự án FoxSteps - anh Nguyễn Hoàng Linh bày tỏ: "Chạy bộ tưởng chừng như một bộ môn nhàm chán nhưng nếu chúng ta biết cách động viên, hỗ trợ nhau, tạo ra các sân chơi, câu lạc bộ… thì có thể giúp chúng ta đi xa hơn, có niềm vui và thời gian gắn bó với nhau hơn. Không chỉ có ảnh tác động tích cực đến sức khỏe, môn thể thao này còn có thể tiền đề, bàn đạp cho chúng ta làm nhiều việc lớn lao hơn nữa".
Sau phần lễ, người nhà 'Cáo' phía Nam đã hoàn thành một vòng nhỏ quanh khu chế xuất Tân Thuận.

 


Tại miền Trung, FPT Telecom Đà nẵng cũng đã tổ chức lễ phát động. 5h30, gần 200 CBNV tập trung tại chi nhành và thực hiện những bước đi bộ đầu tiên trong hành trình chinh phục của mình. “Tôi đi bộ từ nhà đến chi nhánh để cùng đi bộ với mọi người. Cảm giác rất vui và khỏe”, anh Nguyễn Đăng Duy, GĐ FPT Telecom Đà Nẵng, cho biết.

Dòng người áo cam thực hiện đoạn đường đi bộ từ 909 Ngô Quyền, quận Hải Châu, vòng lên cầu Rồng và đi dọc sông Hàn để về lại chi nhánh. “Sáng nay tôi đi được đoạn đường 2.11 km, một thành không quá cao nhưng dù sao bản thân cũng rất nỗ lực và lần đầu tiên đi sớm để đi bộ. Bản thân thường xuyên chơi thể thao nên không thấy bất kỳ trở ngại gì. Thời gian còn lại, tôi hy vọng tiếp tục nâng cao thành tích”, anh Đào Văn Châu, nhân viên kinh doanh chi nhánh Đà Nẵng, chia sẻ.

 


6h15, toàn thể CBNV tập trung tại chi nhánh để xem trực tiếp lễ phát động trên toàn quốc. Phát biểu khai mạc, anh Nguyễn Đăng Duy, GĐ FPT Telecom Đà Nẵng, mong muốn chi nhánh đồng lòng và nỗ lực để đạt thành tích cao tại giải lần này. Đối với khối kinh doanh hay kỹ thuật, việc đi bộ là hết sức bình thường nhưng khối văn phòng cần nỗ lực để hoàn thành cũng như nâng cao sức khỏe. Chi nhánh cũng dành những phần quà cho cá nhân đạt thành tích chưa tốt qua mỗi tuần. Bản thân anh cũng chinh phục thành công đoạn đường 4.95 km.

 


“Bản thân là nữ nhưng tôi vô cùng hào hứng khi tham gia đi bộ cùng mọi người. Lần đầu tiên dạy sớm và đi bộ giúp cơ thể thoải mái và tràn đầy năng lượng”, chị Nguyễn Ngân Hạnh, nhân viên kinh doanh chi nhánh Đà Nẵng, nói.

 


Bên cạnh các hoạt động tuyên thệ, chương trình sôi động hơn khi có một số tiết mục văn nghệ, nhảy khởi động trước khi chạy bộ.

Foxsteps là chiến dịch ra đời nhằm chào mừng sinh nhật của Tập đoàn FPT 31 tuổi. 10.000 CBNV FPT Telecom sẽ đi bộ liên tục trong vòng 31 ngày với quãng đường 13 vòng trái đát, đóng góp hoạt động cộng đồng - xây dựng 63 sân chơi cho thiếu nhi trên 59 tỉnh thành có chi nhánh FPT Telecom trên toàn quốc.

 


Suốt 31 ngày (từ 5/8-6/9), FoxSteps trao các giải cá nhân trị giá 500.000 đồng/giải dành cho người di chuyển nhiều nhất mỗi ngày. Giải chung kết bao gồm một giải vô địch Nam, một giải vô địch Nữ trị giá 5 triệu đồng và 18 giải Top 10 Nam/Nữ trị giá 3 triệu đồng/giải. Ở giải tập thể, đơn vị có thành tích trung bình/cá nhân cao nhất theo từng vòng Trái Đất (chặng 40.075km) sẽ nhận được giải thưởng 5 triệu đồng. Trong từng vòng, mỗi Top 10 còn lại sẽ nhận giải thưởng trị giá 2 triệu đồng. Kết thúc 13 vòng Trái Đất, đơn vị đóng góp quãng đường dài nhất sẽ nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Top 10 đơn vị có thành tích tốt nhất cả giải sẽ nhận 5 triệu/giải. Đơn vị có thành tích trung bình/cá nhân cao nhất sẽ nhận giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Đặc biệt, giải thưởng FoxSteps không chỉ dành cho những chân chạy cừ. Ban tổ chức cũng sẽ trao hàng trăm giải may mắn (200 bình nước, 100 pin dự phòng, 50 code HBO Go, 50 code Vip Fshare, 200 voucher trang phục thể thao) trị giá 180 triệu đồng.

 

Hà Việt An

 

Người FPT Software thay avatar mừng chi nhánh Đà Nẵng tuổi 15

Người Phần mềm đang háo hức thay ảnh đại diện trên Facebook kèm khung hình gửi gắm thông điệp 'Thanh xuân của tôi', ...

VnExpress Marathon Hanoi Midnight hỗ trợ runner đổi vé di chuyển

Runner mua bib trước 8h ngày 30/7 sẽ được ban tổ chức hỗ trợ chuyển đổi vé sang thời điểm mới một cách thuận lợi nhất.

72 giải thưởng cho người nhà 'Cáo' đồng hành Truyền hình FPT

Từ nay đến hết ngày 31/8, Truyền hình FPT tổ chức cuộc thi ảnh giúp người nhà 'Cáo' chia sẻ những khoảnh khắc đáng ...

VnExpress khởi động giải chạy ảo miễn phí 'Save the Mekong'

Giải chạy ảo thứ 3 của V-Race mang thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay cùng người dân miền Tây ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa