© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 3/4/2020 | 15:28 GMT+7
Thứ hai, 22/4/2019 | 17:35 GMT+7

Hơn 2.000 thí sinh thi sơ tuyển vào THPT FPT

Sáng 21/4, hơn 2.000 học sinh các tỉnh phía Bắc đã có mặt tại campus Hòa Lạc để tham dự kỳ sơ tuyển vào lớp 10 trường THPT FPT. Tổng chỉ tiêu năm nay là 700 học sinh, tăng hơn 200 chỉ tiêu so với cùng kỳ năm ngoái.

  FPT Edu phối hợp tổ chức ngày hội khoa học công nghệ STEM Day / ĐH FPT tung học bổng 3 tỷ đồng chiêu mộ sinh viên tài năng


6h30, những chuyến xe đầu tiên khởi hành từ tòa nhà FPT Duy Tân, đưa các thí sinh và phụ huynh đến campus Hòa Lạc. Để đáp ứng số lượng lớn thí sinh dự thi, nhà trường sắp xếp cả thảy 18 xe 45 chỗ. 

 


Với số lượng thí sinh lên tới 2.000, đây là kỳ thi sơ tuyển có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của THPT FPT.

 


Kỳ thi ước tính có sự tham gia của hơn 4.000 phụ huynh và thí sinh đến từ các tỉnh phía Bắc. Bên cạnh lượng lớn xe 45 chỗ của trường, rất nhiều phụ huynh đã chủ động chạy xe cá nhân đến điểm thi. Ảnh: THPT FPT

 


Thí sinh và phụ huynh sau khi đến trường được cán bộ tuyển sinh, tình nguyện viên nhanh chóng hướng dẫn tra cứu số báo danh, phòng thi và hoàn thiện thủ tục đăng ký dự thi. Năm nay có 102 phòng thi được bố trí với 250 giám thị để đảm bảo sự nghiêm túc trong thời gian thi. 

 


Mỗi thí sinh đều nhận được một tập tài liệu có đầy đủ thông tin về giờ thi, sơ đồ phòng thi và các thủ tục để có thể vào phòng thi hợp lệ.

 


Từ 7h đến 8h15, thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi, xem số báo danh và phòng thi. Các khu vực thi gồm tòa nhà Alpha và Beta. Do thí sinh quá đông nên thời gian làm thủ tục lâu hơn dự kiến. Tuy nhiên, tất cả đều vào phòng thi và làm bài đúng giờ quy định. 

 


180 tình nguyện viên được huy động để hỗ trợ cho kỳ thi.

 


8h15 phút, những thí sinh cuối cùng nhanh chóng hoàn tất thủ tục để vào phòng thi. Các vật dụng được mang vào phòng thi chỉ có bút chì và bút bi cùng tẩy. Ngoài ra được phép mang thêm đồng hồ đeo tay để xem giờ. Điểm đặc biệt của kỳ thi sơ tuyển Toán và Tư duy logic ở THPT FPT là thí sinh hoàn toàn không được sử dụng máy tính.

 


8h30 bắt đầu tính giờ làm bài. Thí sinh có 90 phút và 60 câu hỏi cần giải quyết để "vượt ải". Ảnh: THPT FPT

 


Theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh, không có trường hợp vi phạm quy chế hay sự cố nào trong thời gian thi. Ảnh: THPT FPT

 


Cùng lúc, THPT FPT đã tổ chức buổi hội thảo mang tên "Hiểu đúng, quyết định đúng" với sự tham gia của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, Hiệu trưởng THPT FPT Nguyễn Thị Tân và đông đảo phụ huynh.

Tại hội thảo, Chủ tịch nhà Phần mềm chia sẻ nội dung xoay quanh chủ đề Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay đổi cuộc sống như thế nào? Giới trẻ cần chuẩn bị những gì để nắm bắt cơ hội trong cuộc Cách mạng này?

Bằng những câu chuyện thực tế, đại diện ban phụ huynh cũng trao đổi về những thuận lợi, khó khăn khi con bước vào môi trường nội trú FPT, cách thức phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh để chăm lo cho các em.

 


Khoảng 10h50, những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi ở khu vực tòa nhà Alpha.

"Em thấy đề thi đa phần là khó và hầu như không phải những gì em đã học ở trường. Em nghĩ mình làm được khoảng 50% thôi. Nhưng không sao vì em đi thi với tinh thần cọ xát là chính ạ", Nguyễn Diệp Quỳnh Anh (Thạch Thất) cho hay.

 


Một thí sinh khác là Vũ Gia Long, từng học THCS Phan Chu Trinh, Hà Nội, cho biết đề thi cần tư duy nhiều, không giống chương trình học: "Em thấy đề thi khá vừa tầm nhưng cũng có một số câu khó. Có 10 câu cuối em chưa làm được. Em nghĩ mình hoàn thành được khoảng 60%".

 


Dự kiến, ngày 27/4 trường sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả dự thi của thí sinh. Thông tin chi tiết được đăng trên website http://thpt.fpt.edu.vn.

Ngày 28/4 trường triển khai phỏng vấn xét duyệt cấp học bổng dành cho các thí sinh thuộc diện miễn sơ tuyển đầu vào (trừ thí sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS) và các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ sơ tuyển 21/4. Thời gian và địa điểm phỏng vấn cụ thể sẽ được thông báo đến từng thí sinh đạt yêu cầu. Trong 2 ngày 4 và 5/5 sẽ tiến hành nhận hồ sơ và lệ phí ghi danh cho thí sinh trúng tuyển và thuộc diện miễn sơ tuyển. Kỳ sơ tuyển lần hai sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 19/5.

 

Trâm Nguyễn

 

Ấn Độ bất ngờ đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số

Chính phủ Ấn Độ thông báo từ ngày 1/4, tất cả các hóa đơn từ nước ngoài yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật ...

FPT Telecom giành giải chuyển đổi số xuất sắc 2019

Vượt qua 3 dự án của FPT Software, FPT Online và FPT Retail, "Phân công tối ưu" của FPT Telecom giành giải chuyển ...

FPT miễn phí giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp thời Covid-19

Hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc từ xa trong đại dịch Covid-19, FPT miễn phí sử dụng giải pháp giám sát an toàn ...

Facebook mách người dùng 10 cách phát hiện tin giả

10 lời khuyên từ Facebook sẽ giúp người dùng có những kỹ năng căn bản để thẩm định các tin tức được chia sẻ trên ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa