© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 27/5/2019 | 20:31 GMT+7
Thứ ba, 12/3/2019 | 15:16 GMT+7

Miền Trung rộn ràng hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng

Hiến máu nhân đạo và mua những sticker lá quốc kỳ để dán trên bản đồ Việt Nam là hai hoạt động được người FPT miền Trung hưởng ứng trong Ngày FPT vì cộng đồng 2019.

Sáng nay (12/3), tại tòa nhà FPT Massda, TP Đà Nẵng, lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng 2019 với chủ đề ''Hướng về biên giới'' đã diễn ra với sự tham gia của hàng trăm người FPT miền Trung. Ngay từ 7h, mọi công tác chuẩn bị được hoàn thiện để các đơn vị đến tham gia hiến máu, và mua những sticker lá quốc kỳ để dán trên bản đồ Việt Nam.

 

Ngay trước sảnh FPT Massda, Ban tổ chức bố trí sẵn những sticker lá quốc kỳ và bản đồ Việt Nam để CBNV mua hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng. Mỗi sticker với giá 20.000 đồng sẽ được góp vào số tiền ủng hộ 5.000 lá cờ tặng các hộ gia đình vùng biên.

 

Song song là chương trình hiến máu nhân đạo. Tranh thủ đầu giờ, khoảng 150 CBNV đã tham gia đăng ký và chờ lấy máu cứu người. Do có một số đơn vị tự tổ chức hiến máu riêng nên lượng người tham gia không được như kỳ vọng. "FPT Telecom sẽ tổ chức chương trình hiến máu riêng. Trong khi đó, FPT Polytechnic trước đó đã triển khai hiến máu cho cán bộ, giảng viên và sinh viên", chị Hồ Thị Ngọc Hiếu, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT tại Đà Nẵng, chia sẻ.

 

Cán bộ FPT Edu mua và dán sticker lá quốc kỳ lên bản đồ Việt Nam. Riêng anh Huỳnh Tấn Châu, GĐ Khối Văn phòng FPT Edu tại Đà Nẵng, mua ủng hộ 25 sticker.

Chị Trương Hồng Công, Kế toán FPT Edu, mong muốn chương trình lan tỏa để giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời khó khăn vùng biên giới. "Ngày FPT vì cộng đồng thực sự là dịp để mỗi CBNV thể hiện tinh thần tương thân tương ái", chị nói.

 

Rất nhiều sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) đăng ký tham gia hiến máu cũng như làm tình nguyện viên tại Ngày FPT vì cộng đồng. 

Lần đầu tiên hiến máu tình nguyện, sinh viên Trương Tam Phong, ĐH Greenwich (Việt Nam), cảm thấy tự hào khi cùng người FPT đóng góp và thực hiện chương trình ý nghĩa. "Chương trình giúp em có những trải nghiệm thú vị và hiểu hơn được nét văn hóa của FPT", Phong chia sẻ.

 

Người FPT lần lượt được khám sức khỏe và tư vấn nhau trước khi tham gia hiến máu. Theo bác sĩ, hiến máu rất tốt cho hệ tim mạch, giảm lượng calo thừa, giúp máu lưu thông tốt và giảm nguy cơ ung thư.

Anh Huỳnh Ngọc, FPT DPS, cho biết, hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp được người FPT hưởng ứng nhiệt tình nhiều năm qua. Hoạt động nâng cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

 

Các bác sĩ cũng khuyến nghị, để đảm bảo sức khỏe, mỗi lần hiến máu nên cách nhau tối thiểu 6 tháng. Theo quy chế truyền máu, mỗi lần hiến tặng không quá 9 ml/cân nặng. Như vậy, người từ 45 kg có thể hiến từ trên 350 ml máu mỗi lần mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Sảnh tòa nhà FPT Massda không còn một chỗ trống khi lượt người đăng ký tham gia hiến máu ngày càng đông, có khi phải chờ 15-30 phút mới đến lượt kiểm tra, khám sức khỏe trước khi hiến máu... Để giúp CBNV có được tâm lý tốt nhất, các bác sĩ thường trò chuyện và tư vấn một số nội dung liên quan đến lợi ích của hiến máu. Bác sĩ lưu ý không nên xem hiến máu như cách thức để giảm cân có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

 

Nhiều CBNV tỏ ra thoải mái khi tham gia hiến máu. Toàn bộ số máu hiến tặng sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu của Hội Chữ thập đỏ thành phố.

 

Người hiến máu được căn dặn các phương pháp sau khi lấy máu... Mỗi người tham gia hiến máu còn được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được tặng một phần quà.

Các kỹ thuật viên đồng thời kiểm tra những mẫu máu để phân loại máu, đánh giá chất lượng trước khi đưa về phòng phân tách thành phần máu để cung cấp cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân.

 

Ngày hội hiến máu nhân đạo thường xuyên được FPT tổ chức với mong muốn người FPT nâng cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Người tham gia hiến máu còn được tặng quà phía trước sảnh.

Lần thứ 6 tham gia hiến máu, anh Phan Hùng Phi, FPT DPS, cho biết, những giọt máu đào của người nhà F đã giúp cho nhiều cuộc sống được giữ lại. Hành động hiến máu còn đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện nơi tập đoàn đóng quân...

 

Nhiều người FPT đến trễ nên tranh thủ hiến máu xong mới mua và dán sticker lên tấm bản đồ Việt Nam.

Chuỗi sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 diễn ra từ 11-15/3 tại cả ba miền tổ quốc, trong đó điểm nhấn là hành trình "Hướng về biên giới" sẽ tổ chức tại Hà Giang ngày 14-15/3. Hôm qua (ngày 11/3), sự kiện phát động đã diễn ra tại TP HCM.

 

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"…

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

Việt Nguyễn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa