© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 4/7/2020 | 20:10 GMT+7
Thứ hai, 25/3/2019 | 14:21 GMT+7

FPT mang yêu thương lên vùng biên giới Việt Nam - Lào

45 góc học tập, 400 lá cờ tổ quốc cùng nhiều quần áo đã được người FPT trao tặng cho trẻ em xã Ch’Ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.


Ch’Ơm là một trong những xã vùng cao đặc biệt khó khăn ở huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, sát biên giới nước bạn Lào. Người dân nơi đây hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số, thôn bản xa trung tâm xã nên từ lớp 4 học sinh phải xa nhà, trọ học. Phần lớn các em còn nhỏ, chưa tự chăm sóc bản thân, giáo viên nơi đây vừa giảng dạy trên bục giảng, vừa làm cha mẹ, anh chị của các em.

 


Trong hai ngày 23 và 24/3, đoàn thiện nguyện nhà F gồm FPT Telecom Quảng Nam và FPT Software Đà Nẵng mất nhiều giờ đồng hồ, vượt qua chặng đường dốc núi mới đến được địa phận xã Ch’Ơm. Điểm dừng chân của đoàn thiện nguyện là trường Dân tộc bán trú Tiểu học Ch’Ơm, huyện Tây Giang. Người trẻ FPT cùng các em học sinh giao lưu bằng những điệu nhảy sôi nổi và mini game vui nhộn...

 


Anh Đoàn Thế Bảo, Trưởng phòng giao dịch FPT Telecom Quảng Nam, cảm nhận được cuộc sống khó khăn của trẻ em vùng biên giới Tây Giang. Phần lớn học sinh đều đi học xa, tự chăm sóc bản thân nhưng vẫn cố gắng hoàn thành các chương trình học một cách tốt nhất. "Tuy khó khăn nhưng các em vẫn hồn nhiên, vui vẻ và chăm ngoan. Nhìn các em vui chơi, sinh hoạt cùng người FPT, tôi không còn thấy khoảng cách về mặt địa lý. Một chuyến đi nhân văn của người FPT dành cho các em, tình cảm đó không nói lên bằng lời được. Hy vọng có một ngày lại được trở lại, và thấy các em trưởng thành hơn", anh chia sẻ.

 


Đoàn thiện nguyện tận tay trao tặng những phần quà nhỏ cho các em học sinh. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày FPT vì cộng đồng với chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên toàn quốc, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội...

 


Lãnh đạo nhà trường và địa phương nhận bảng lưu niệm gồm 400 lá cờ tổ quốc và 45 góc học tập trị giá 45 triệu đồng. Ngoài ra, CLB Ánh sáng Tình nguyện - FPT Software Đà Nẵng cũng dành tặng nhiều áo quần cho bà con xã Ch’Ơm.

Anh Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng trường Dân tộc bán trú Tiểu học Ch’Ơm, khẳng định người FPT đã tạo ra một chương trình ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp để tạo động lực cho thầy và trò vùng biên giới Tây Giang. "Những phần quà như đèn và bàn học phù hợp với nhu cầu thực tế, đặc biệt góp phần tạo cảm hứng cho học sinh", anh nói.

 


Cuộc sống đối diện muôn vàn khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, nhưng thầy cô giáo trường Ch’Ơm vẫn một lòng bám trường, bám lớp. Với họ, niềm hạnh phúc lớn nhất là nhìn thấy con em đồng bào được đến lớp mỗi ngày theo học con chữ. Bởi vậy, chị Nguyễn Thị Quỳnh Chi, FPT Software Đà Nẵng, cảm xúc trước nghĩa tình thầy trò nơi vùng sâu biên giới này.

 


Người FPT đi đến từng nhà để trao tặng những lá cờ tổ quốc cho bà con. "Nơi đây mang lại cảm giác yên bình, người dân thì thân thiện và mến khách. Những người FPT vì thế mà phần nào quên đi sự mệt mỏi và khó khăn đã trải qua", chị Trần Thị Minh Trâm, FPT Telecom Quảng Nam, chia sẻ.

 


Bà con xã Ch’Ơm đón nhận lá cờ từ tay người FPT.

 


Chị Hồ Thị Ngọc Hiếu, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT tại Đà Nẵng, cầm lá cờ tổ quốc vượt qua những ngọn đồi để đến với các hộ dân bị chia cắt.

 


Đoàn thực hiện lắp ráp góc học tập cho các em nhỏ ngay tại nhà. Do phải di chuyển xa nên dụng cụ như búa, kìm, tua-vít... còn thiếu trong quá trình thực hiện. Mọi người phải huy động từ các nhà dân sống xung quanh, thậm chí dùng tay để vặn ốc...

 


Anh Nguyễn Tiến Phúc, cựu nhân viên FPT Software Đà Nẵng, tranh thủ thời gian cuối tuần để tham gia thiện nguyện cùng đoàn. Với anh, các chương trình của FPT thiết thực, bởi giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn và mang thông điệp ý nghĩa.

 


Học sinh Ch’Ơm giờ đã có góc học tập gọn gàng và đầy đủ tiện nghi.

 


Sau khoảng thời gian vất vả hoàn thành góc học tập, mọi người tranh thủ chụp hình lưu niệm. 

 


Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"…

 

Việt Nguyễn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa