© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/8/2019 | 03:32 GMT+7
Thứ năm, 31/1/2019 | 11:00 GMT+7

'Có cầu mới vui hơn Tết'

'Tết năm nào cũng có nhưng cầu Hy Vọng được người dân địa phương chờ mấy chục năm nay nên Tết này vui hơn hẳn những Xuân qua", chú Lê Văn Tông (Tám Tông), ấp Lân Quới 1, hào hứng trải bước trên cầu Hy Vọng 3 vừa được khánh thành.


Bao đời nay, hàng nghìn người dân ở xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, phải chấp nhận hiểm nguy khi di chuyển trên những chiếc cầu tạm. Ước mơ lớn nhất của họ là có một chiếc cầu kiên cố để người lớn và trẻ nhỏ không phải liều mình băng qua kênh hàng ngày. "Cầu tạm không có lan can trong khi những thanh gỗ đã cũ và hư hỏng nhiều, mỗi khi xe qua cầu dập dềnh rất nguy hiểm", anh Phan Văn Mãi, ấp Lân Quới 2, chia sẻ.

Sáng 25 tháng Chạp Tết Kỷ Hợi (ngày 30/1), Quỹ Hy vọng của FPT và VnExpress tổ chức lễ Khánh thành cầu Hy Vọng 3 và Hy Vọng 4 bên con kênh Cái Sắn chia đôi xã Thạnh Mỹ. 

Ảnh anh Phan Văn Mãi chở vợ đi qua cầu cũ trước giờ khánh thành cầu Hy Vọng 3.

 


Chị Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT kiêm Chủ tịch Quỹ Hy vọng, cho hay, từ trước đến nay, thực hiện hoạt động hỗ trợ cộng đồng là một trong những định hướng mà FPT luôn theo đuổi. "Chúng tôi tin rằng cầu Hy Vọng 3 và Hy Vọng 4 sẽ giúp người dân nơi đây có cuộc sống dễ dàng và an toàn hơn. Người lớn có thể chở nông sản, hàng hóa trong khi con trẻ tới trường được mà không phải lo lắng như trước đây", chị Thanh khẳng định. 
Theo chị Thanh, hai cây cầu ở Thạnh Mỹ nằm trong dự án xây 100 cầu mới của Quỹ Hy vọng dành cho người dân Cần Thơ. Song song đó, FPT và Quỹ Hy vọng sẽ thực hiện nhiều hoạt động chung tay cải thiện chất lượng sống cho người dân vùng sâu vùng xa, mang đến tương lai tốt đẹp hơn.

 


Chị Trương Thanh Thanh và anh Hoàng Công (nguyên Trưởng ban Nhân sự FPT IS, đại diện gia đình bác Hoàng Công Tâm, nhà tài trợ xây cầu Hy Vọng 4) tặng đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo xã Thạnh Mỹ nhân dịp xuân về.

 


Đại diện nhóm hồ bơi Phú Thọ - một trong những nhà tài trợ xây cầu mới của Quỹ Hy vọng cũng tặng trẻ em nghèo hiếu học địa phương những phần quà và lì xì năm mới.

 


Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Cần Thơ - anh Trần Việt Tuấn đánh giá cao dự án Nâng bước em đến trường của Quỹ Hy vọng với mục tiêu xây dựng 100 cây cầu bê tông tại đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn 2018-2020. "Chương trình rất ý nghĩa và thiết thực với mong muốn tạo cơ hội phát triển kinh tế và xã hội cho đồng bào nghèo, nơi có hệ thống sông ngòi chằng chịt và đan xen nhau, nhưng còn rất nhiều cây cầu đang trên đà xuống cấp và hư hỏng nặng", anh Tuấn chia sẻ. "Chúng tôi rất vui mừng khi cầu Hy Vọng 3 và Hy Vọng 4 hoàn thành dịp Tết nguyên đán để bà con có một năm mới với những niềm vui mới".

 


Sau hơn 2 tháng xây dựng, Cầu Hy Vọng 3 và Hy Vọng 4 chính thức đi vào hoạt động và sẽ thay thế lần lượt cầu Trí Nhân và cầu Tám Trở tại ấp Lân Quới 1, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Trong ảnh, chị Lê Thị Kiến Định (Synnex FPT, thứ tư từ phải qua, đại diện gia đình bác Võ Thị Phiêm, nhà tài trợ cầu Hy Vọng 3) và anh Hoàng Công (Nguyên Trưởng ban Nhân sự FPT IS, thứ 4 từ trái qua, đại diện gia đình bác Hoàng Công Tâm, nhà tài trợ cầu Hy Vọng 4) cùng đại diện Quỹ Hy vọng và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành hai cây cầu tại xã Thạnh Mỹ.

 


Anh Hoàng Công và chị Lê Thị Kiến Định cùng bước trên những cây cầu mới mang tên Hy vọng và có sự đóng góp của gia đình. Anh Công kể, người cha của gia đình (bác Hoàng Công Tâm) từng là một chiến sĩ cách mạng thời chống Pháp. "Ước mong của bố tôi là được đóng góp công sức nhỏ bé cho đất nước và xã hội. Kế thừa truyền thống ấy, chúng tôi cùng chung tay với Quỹ Hy vọng để xây nên những cây cầu mới giúp cuộc sống người dân địa phương trở nên dễ dàng hơn", anh Công chia sẻ.

Trong khi đó, chị Định cho hay bố mẹ chị vẫn luôn mong muốn những cây cầu bê tông được xây dựng, bắt nguồn từ một lần ông nhìn thấy cảnh rất nhiều người dân đi cầu tạm nguy hiểm ở miền Tây. Nghe anh Nguyễn Tiến Danh chia sẻ về Quỹ Hy vọng, chị Định đã nói về quỹ với gia đình và lập tức được bố mẹ ủng hộ. Số tiền hy vọng sẽ cùng Quỹ mang những điều tốt đẹp đến với người dân địa phương. Lần lượt 2 cây cầu Hy vọng được gia đình tài trợ đã hoàn thành.

 


Cầu Hy Vọng 3 và Hy Vọng 4 sẽ thay thế lần lượt cầu Trí Nhân và cầu Tám Trở tại ấp Lân Quới 1, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Cầu Hy Vọng 3 bắc qua kênh Bắc Cái Sắn có tổng kinh phí xây dựng hơn 167 triệu đồng, quỹ Hy vọng tài trợ hơn 100 triệu đồng

Trong khi đó, cầu Hy Vọng 4  cũng nối hai bờ kênh Bắc Cái Sắn có tổng kinh phí dự toán xây dựng là hơn 184 triệu đồng, trong đó, Quỹ Hy vọng và các mạnh thường quân hỗ trợ hơn 110 triệu đồng.

 


Do dịp cận Tết, nhà thầu thi công và người dân địa phương đều rất bận rộn nên cây cầu Hy Vọng 4 còn đang dở dang. "Chúng tôi cam kết trong vòng 3 tuần sau Tết sẽ hoàn thành cây cầu với chất lượng tốt nhất", đại diện địa phương khẳng định.

 


Theo chị Trương Thanh Thanh, cùng với 4 cầu đã đưa vào xây dựng, các cầu Hy Vọng 4, Hy Vọng 5, Hy Vọng 5, Hy Vọng 7, Hy Vọng 8 và Hy Vọng 10 cũng đang được nhà thầu địa phương gấp rút xây dựng để sớm đưa vào sử dụng.

 


Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển sang huyện Cờ Đỏ để khánh thành cầu Hy Vọng 9 tại ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, Chủ tịch Quỹ Hy vọng cho biết Quỹ được bảo trợ bởi FPT - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và báo VnExpress. Với nền tảng vững chắc, với 2 dự án xây trường ở miền Bắc và xây cầu phía Nam, chị Trương Thanh Thanh mong muốn Quỹ Hy vọng sẽ mang đến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Chị cho biết, sau rất nhiều năm phát triển, bản thân chị nhận thấy không một tổ chức nào có thể làm được những việc lớn lao khi xã hội còn nhiều vấn đề.

 


"Trước đây, sản phẩm làm ra chờ tư thương đến mua, bị ép giá. Có cầu, người dân mua được xe máy trực tiếp chở hàng ra trung tâm xã, huyện để bán. Hơn thế, có cầu thuận lợi, an toàn hơn cho con em trong áp đến trường”, anh Trần Duy Khoa, ấp Thạnh Phước 2, nói.

 


Cầu Hy Vọng 9 được xây trong thời gian nhanh (chỉ hơn 1 tháng) với chất lượng tốt. "Bà con ai cũng háo hức với cầu mới nên ai cũng tích cực góp công góp của để hoàn thành cầu sớm nhất đón Tết", chú Lê Văn Sĩ (Tám Sĩ), đại diện ban quản lý dự án của địa phương bày tỏ.

 


Đại diện Quỹ Hy vọng, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Cần Thơ, nhà tài trợ câu lạc bộ hồ bơi Phú Thọ và ban quản lý địa phương cùng thực hiện nghi thức gỡ vải phủ khai trương cầu Hy Vọng 9 - tức cầu Cà Chớn cũ.

 

Quỹ Hy vọng (tên tiếng Anh: HOPE Foundation) là quỹ xã hội từ thiện được bảo trợ bởi FPT và báo VnExpress, có quy mô hoạt động trên toàn quốc với 2 dự án chính: xây trường ở vùng núi cao ở phía Bắc và xây cầu ở phía Nam.

Cạnh đó, Quỹ sẽ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghiên cứu, phát triển công nghệ thông tin, trợ giúp các dự án xã hội, người khó khăn... Quỹ Hy vọng còn xây dựng và tài trợ các chương trình, dự án xã hội, từ thiện tại những vùng khó khăn; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ người nghèo, mồ côi; gia đình có công với cách mạng và một số hoạt động xã hội từ thiện theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Quỹ Hy vọng sẽ tiếp nhận tài sản được tài trợ, viện trợ theo ủy quyền của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; tiếp nhận tài sản tài trợ, hiến, tặng hoặc bằng các hình thức khác để tạo nguồn vốn của Quỹ. 

Đình An

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa