© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 4/4/2020 | 11:37 GMT+7
Chủ nhật, 10/6/2018 | 10:38 GMT+7

Đêm trắng của thí sinh FPT Edu Hackathon 2018

51 coder miệt mài lập trình hoàn thành ý tưởng sáng tạo trước giờ G thuyết trình diễn ra chiều nay (10/6). Gương mặt các thí sinh hiện lên vẻ căng thẳng và mệt mỏi vì thiếu ngủ.


3h sáng ngày 10/6, rất nhiều đội thi FPT Edu Hackathon 2018 vẫn miệt mài sửa code, lắp ráp sản phẩm của mình. Ba thành viên đội Captains đến từ ĐH FPT Hà Nội căng thẳng chỉnh sửa phần lập trình ''Hệ thống nhận diện khuôn mặt thời gian thực'' giúp phát hiện hành vi thi hộ trong giáo dục. 

 


Vẻ mặt mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt các thí sinh. Dù BTC đã chuẩn bị sẵn nơi nghỉ cho các lập trình viên nhưng tất cả đều không muốn rời khỏi màn hình máy tính. (Xem video)

 


Thí sinh Vũ Ngọc Đắc, đội SHS, CĐ FPT Polytechnic (cơ sở HCM), cho biết cả đội phân chia nhau ngủ để đảm bảo sức khỏe. Sinh sống ở TP  HCM nên khi ra Bắc, các thành viên chưa quen với đồ ăn và thời tiết ở Hà Nội.

 


Nhiều thí sinh tranh thủ chợp mắt 5-10 phút lấy sức.

 


Đội Jet Lùn, FPT Jetking, di chuyển ra sảnh tòa nhà Hiệu bộ ĐH FPT Hà Nội test sản phẩm.

 


Nhiều thí sinh sẵn sàng ngủ gục tại bàn bên cạnh chiếc laptop của mình. Đại diện V-Team (ĐH FPT) - thành viên Đinh Trọng Nam cho hay, đội nào cũng đang cố gắng hoàn thiện sản phẩm tốt nhất có thể trong đêm. 

 


BTC FPT Edu Hackathon 2018 thay nhau trực chiến hỗ trợ thí sinh về đồ ăn, nước uống... Những cô gái ĐH FPT là động lực giúp các coder chiến đấu không ngừng nghỉ.

 


Thành viên các đội tranh thủ chợp mắt trước khi trời sáng.

Theo BTC, tính đến 17h ngày 9/6, các đội lọt vào vòng chung kết FPT Edu Hackathon 2018 đã trải qua 5 lần submit code lên hệ thống. Trưởng Hội đồng chuyên môn FPT Edu Hackathon 2018 Phan Trường Lâm đánh giá: “Số lượng code được submit giữa các lần tăng lên chứng tỏ các thành viên trong đội bắt nhịp và phối hợp với nhau một cách tích cực".

Trận Chung kết FPT Edu Hackathon 2018 diễn trong hai ngày 9-10/6, tại ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội. Hiện 14 đội làm việc khẩn trương sẵn sàng cho phần thi chính diễn ra chiều ngày 10/6. 

Hackathon là một sự kiện mà các lập trình viên, cùng những người liên quan trong ngành phát triển phần mềm như các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, quản lý dự án sẽ hợp tác với nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành một dự án phần mềm.

FPT Edu Hackathon 2018 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Các thí sinh sẽ thi đấu theo đội, mỗi đội gồm 3-4 người. Cuộc thi có 2 bảng đấu với hệ thống giải thưởng riêng biệt và trải qua 3 vòng thi: vòng ý tưởng, vòng sơ loại và vòng chung kết.

 

Thanh Tùng

 

Cáp AAG gặp sự cố giữa mùa dịch

Trước đó, từ tối 2/4, nhiều người dùng Internet trong nước đã phản ánh về tình trạng chập chờn, khó sử dụng các dịch ...

FPT Shop chính thức lên kệ smartphone 5G đầu tiên

Từ ngày 1/4, Oppo Find X2 - smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam đã lên kệ tại FPT Shop với nhiều quà tặng hấp dẫn.

Từ khu cách ly, nhóm dự án FPT Software giành hợp đồng gần 1 triệu USD

Về nước giữa mùa dịch và phải cách ly theo quy định, nhóm dự án của FPT Software nhận tin vui về hợp đồng mới ký có ...

ĐH FPT công bố trang xếp hạng học sinh THPT toàn quốc

Từ ngày 1/4, Đại học FPT mở trang SchoolRank - công cụ tra cứu xếp hạng học sinh THPT đầu tiên tại Việt Nam.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa