© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 21/2/2020 | 14:05 GMT+7
Thứ sáu, 18/10/2019 | 14:18 GMT+7

FPT Software trồng 3.500 cây xanh cho Hà Nội

Trong đó, 3.000 cây xanh trồng trên Đại lộ Thăng Long, số cây còn lại phân bố tại Làng phần mềm F-Ville và Đại học FPT.


Từ 9h ngày 18/10, FPT Software tổ chức sự kiện trồng mới hơn 3.500 cây xanh. Hoạt động tổ chức tại Làng phần mềm F-Ville, Hòa Lạc, là một trong những hoạt động của Chiến dịch Run For Green – Chiến dịch chạy bộ vì môi trường do FPT Software phát động nhân kỷ niệm 20 năm thành lập. Mỗi VĐV tham gia sẽ tự điền tên và mong ước lên tấm gỗ, sau đó treo lên cây xanh được trồng.

 


PGĐ Sở Xây dựng Hà Nội - ông Hoàng Cao Thắng bày tỏ yêu thích không gian, môi trường việc nhiều câu xanh của FPT Software. "Kế hoạch của thành phố 5 năm trồng 1 triệu cây xanh, nhưng thực tế chỉ sau 3 năm thành phố đã đạt được mục tiêu này, đó là nhờ đóng góp của các doanh nghiệp như FPT Software".

 


Ngay sau đó, Ban lãnh đạo dẫn đầu bởi CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn, PGĐ Sở Xây dựng Hà Nội Hoàng Cao Thắng cùng 50 CBNV lên xe di chuyển đến Đại lộ Thăng Long cách Làng phần mềm khoảng 6km. Đoạn đường từ km số 2 đến cầu vượt rẽ sang Sơn Tây dài khoảng 2 km, là nơi người Phần mềm trồng hơn 3.000 cây xanh tặng Hà Nội.

 


BTC chuẩn bị đất, xẻng và xô tưới để thực hiện nghi thức trồng cây. Ở Đại lộ Thăng Long, người Phần mềm trồng hơn 2.000 cây cọ dầu, số còn lại là dâm bụt, huỳnh liên, nguyệt quế, hồng mai, ngọc bút. Sau khi trồng, cây sẽ trao lại cho Công ty cây xanh miền Bắc chăm sóc. Ảnh CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn thực hiện việc trồng cây.

 


Ở khu vực F-Ville, dẫn đoàn trồng cây là Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến và COO FPT Software Trần Đăng Hòa cùng hơn 50 CBNV FPT Software từ nhiều đơn vị bộ phận đã di chuyển đến khuôn viên F-Ville để trồng cây.

 


Khu vực khuôn viên F-Ville, chủ yếu trồng hai loại cây chính là hoa hồng cổ và hoa tường vi với số lượng là 100 cây. Do địa hình đất Hòa Lạc là đất đồi, đất đá ong, và thời tiết nắng mưa thất thường, ban tổ chức đã tính toàn để trồng những loại cây sao cho phù hợp với kiến trúc, cảnh quan của F-Ville vừa giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

 


Sau khi trồng cây xong, CBNV đã gắn lên cây bảng tên của mình, hân hoan trong niềm vui hòa chung với không khí náo nhiệt của lễ hội, anh Lương Tuấn Tú (SCC.HL) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi tham dự lễ trồng cây ngày hôm nay, nó có ý nghĩa rất lớn đối với công ty, và bên cạnh đó còn mang lại ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng. Việt Nam hiện nay đang đối mặt với ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước bởi vậy mà hoạt động ngày hôm nay đóng góp giá trị lớn trong việc bảo vệ môi trường”.

 


Bên đại học có anh Nguyễn Khắc Thành Hiệu trưởng ĐH FPT, anh Nguyễn Khải Hoàn Phó Tổng Giám đốc Fpt Software,  anh Phan Mạnh Dần Phó Tổng Giám đốc FPT Software.

 


“Sự kiện trồng cây tại Hà Nội chỉ là một sự kiện nhỏ của FPT Software việc chúng ta làm đó là làm sao cho toàn cầu được xanh thì thông qua giải chạy thì chúng ta không chỉ có được sức khoẻ, sự gắn kết mà còn mang thêm màu xanh cho Trái Đất chúng ta”, PTGĐ FPT SoftwarePhan Mạnh Dần nhấn mạnh.

 


Tại đây trồng hơn 100 cây thông, cây hoa ban để phù hợp với khuôn viên của trường. 

 


Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành (giữa) chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi sự kiện trồng cây của FPT Software diễn ra và khuôn viên đại học vinh hạnh dược hưởng thành quả từ chiến dịch Run for green phát động. Các cây được trồng mới ở đây sẽ được quan tâm chăm sóc nhiều hơn và sẽ là chỗ phủ đất trống của khuôn viên nhà trường. Thông qua sự kiện này, tôi hy vọng không chỉ dân công nghệ FPT mà toàn anh chị em công nghệ toàn cầu hãy chạy nhiều hơn nữa chung tay bảo vệ môi trường xanh và thêm sức khoẻ để làm việc”.

 

Trước đó, trong hơn 2 tháng, chiến dịch Run For Green đã đổ bộ qua hơn 20 thành phố trên thế giới. Gần 7.000 lập trình viên đã hoà cùng nhịp đập với phong trào sống khoẻ – sống xanh.

Anh Trang Phú

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa