© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 5/4/2020 | 04:14 GMT+7
Thứ ba, 10/3/2020 | 06:19 GMT+7

Chàng tây bảnh trai nhà F yêu tiếng Việt

Luis yêu môi trường tại FPT Software và muốn gắn bó lâu dài. Vì muốn trò chuyện cùng đồng nghiệp bản địa, chàng PM đã quyết tâm học tiếng Việt

  Vẻ đẹp 'đốn tim' của hot girl xứ Huế / Chàng trai nhà ‘Cáo’ giả gái xinh ngất ngây nhờ Úm Ba La


Luis Ricardo Ruvalcaba Rendon ở đơn vị Phần mềm chiến lược Hà Nội (FHN), người Mexico, là một trong những PM (Quản trị dự án) Tây hiếm hoi tại FPT Software Hà Nội. Trong 2 năm sống tại Việt Nam, chàng PM điển trai dành nửa thời gian gắn bó với nhà Phần mềm. Luis chia sẻ làm việc tại FPT Software là niềm vui lớn, tại đây anh đã được gặp, gắn bó với những người đồng nghiệp tuyệt vời.

 


Chàng trai người Mexico này còn có gương mặt đẹp và thân hình không thua kém gì người mẫu. Không phải đồng nghiệp nào cũng giỏi tiếng Anh nên Luis quyết tâm học tiếng Việt để giao tiếp. "Ban đầu học tiếng Việt tôi cảm thấy khó, nhưng càng học càng thấy hay và dễ hơn. Tôi thích cách ghép 2 chữ để tạo thành một từ trong tiếng Việt như “máy-bay” = máy bay (một cái máy có thể bay). Cách học này rất hữu ích, giúp mình liên tưởng tốt hơn". Bây giờ Luis có thể đọc và chat bằng tiếng Việt, tuy nhiên chưa nghe nói thành thạo. "Tương lai gần mình sẽ cố học giao tiếng tiếng Việt với đồng nghiệp". Chàng trai Mỹ tiết lộ sở hữu ít nhất 8 cuốn sách tiếng Việt nhưng vẫn chưa học hết.

 


Thời gian rảnh, Luis thường nghe nhạc bolero do giai điệu không quá nhanh giúp anh hiểu nội dung bài hát. Ngoài ra anh thích đọc, viết sách, đi dạo, chơi thể thao. Luis thích sách lĩnh vực quản lý, lãnh đạo, triết học . "Soái tây" nhà Phần mềm cũng là tác giả một số tựa sách về phong cách sống, truyền cảm hứng đúc kết từ cuộc sống.

 


Luis gắn bó với môn bóng rổ 16 năm, tuy nhiên khi đến Việt Nam, đam mê này bị gián đoạn, vì thế anh mong có thể tìm nhóm đồng nghiệp chung sở thích cùng chơi bóng rổ mỗi ngày. Ngoài ra anh chia sẻ niềm vui mỗi khi được  đồng nghiệp rủ đi phượt, về quê ăn cưới, đó là những trải nghiệm thú vị trong thời gian của Luis tại Việt Nam. 

 


Chia sẻ về công việc, Luis kể khi mới bắt đầu một dự án, anh khá bận và dành nhiều thời gian tập trung làm việc. Nhưng sau khi mọi thứ đã trơn tru thì thấy ổn và không gặp nhiều khó khăn để cân bằng cuộc sống.

 


Nguyễn Thị Thủy Tiên (FWA), một trong những đồng nghiệp thân thiết chia sẻ Luis hiền và lịch sự, thích trò chuyện với mọi người. "Cậu ấy dễ tính, sống đơn giản, mới gặp thì thấy lúc nào cũng giữ phép lịch sự và không đùa cợt nhiều nhưng chơi thân hơn một chút thì anh ấy rất hài hước. Về công việc Luis ham học hỏi. Khi dự án vào giai đoạn nước rút, cậu ấy hay làm thêm giờ, nhưng chưa bao giờ phàn nàn về điều đó"

 

Huyền Trang

Ảnh: NVCC

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa