© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 4/12/2020 | 06:06 GMT+7
Thứ bảy, 4/4/2020 | 08:29 GMT+7

Nghệ nhân Nhật Bản ‘thổi hồn’ cho đá

Nghệ thuật tôi muốn tạo ra là sự sống mới được sinh ra trong tay tôi thông qua cuộc đối thoại với những hòn đá, Akie Nakata trải lòng.


Đá ở khắp mọi nơi, bản thân Trái đất cũng là một tảng đá khổng lồ. Đây có lẽ là lý do chúng bị phớt lờ. Akie Nakata, một nghệ sĩ đá từ Nhật Bẩn, lại nhận ra điều khác biệt. Cô vẽ những con vật đáng yêu trên đá từ năm 2010 và hiện tại, đã sở hữu một bộ sưu tập khá đồ sộ.

 


Bored Panda đã có một cuộc phỏng vấn sâu và độc quyền với nghệ sĩ đá. Đối với cô, đá không chỉ là họa cụ đơn thuần. "Khi tôi tìm thấy một hòn đá, tôi cũng cảm thấy hòn đá đó đã tìm được tôi. Đá có suy tính riêng của chúng và tôi coi những cuộc gặp gỡ là tín hiệu chúng đưa ra cho tôi rằng hãy tiến lên và vẽ những gì tôi nhìn thấy trên chúng. Bởi vậy những viên đá tôi chọn không phải là tùy tiện, chúng truyền cảm hứng cho tôi."

 


Nghệ thuật tôi muốn tạo ra là sự sống mới được sinh ra trong tay tôi thông qua cuộc đối thoại với những hòn đá. Tôi muốn vẽ cuộc sống mà tôi cảm nhận được từ bên trong chúng. Tác phẩm chỉ được coi là hoàn thành khi đôi mắt phải thật sống động và nhìn thẳng vào tôi. Đối với tôi, việc hoàn thành một tác phẩm không phải là vẽ bao nhiêu chi tiết, mà là liệu tôi có cảm nhận được linh hồn trong đó hay không."

 


Cô thích sưu tầm đá và vẽ động vật từ khi còn nhỏ. Nhưng những sở thích này vẫn đơn thuần là sở thích cho đến một ngày nọ, khi cô đang đi dạo dọc theo bờ sông và thấy một hòn đá trông không khác gì một chú thỏ.

 

Lizzy (theo Bored Panda)

 

Từ chối lương cao, lập trình viên đầu quân về FPT Telecom để học hỏi

Trong tập 4 "Cơ hội cho ai? - Whose chance?", ứng viên Mạnh Cường được nhiều sếp chọn và ra sức thuyết mục với chế ...

Giám khảo gợi ý sáng kiến ‘chuyển sân’ sang Sản phẩm FPT

Tại Chung khảo iKhiến tháng 11, Giải pháp Digital Distribution Central - quản lý hệ thống phân phối cho doanh nghiệp ...

Bán iPhone 12 thần tốc, FPT Retail nhận Sao Chiến công hạng Nhất

Sáng 30/11, tại cuộc họp giao ban đầu tuần, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã tuyên dương toàn tập đoàn và trao tặng ...

FPT Telecom Kon Tum giành giải Nhất 'nụ cười kết nối'

Trong buổi livestream công bố giải thưởng và quay số may mắn hôm nay (ngày 27/11), BTC cuộc thi "Kết nối nụ cười" đã ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa