© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 31/5/2020 | 09:31 GMT+7
Chủ nhật, 28/7/2019 | 13:24 GMT+7

FPT Small 'đội nắng' học làm nông dân

Lần đầu tiên trải nghệm, 60 FPT Small miền Trung đã không ngần ngại cùng bác nông dân làm đất, trồng rau và tưới nước cho rau.

  60 FPT Small miền Trung trồng rau và làm gốm ở Hội An


Ngày 27/7, 60 FPT Small khu vực miền Trung đã tham gia chương trình trải nghiệm hè tại TP Hội An. Xuất phát từ FPT Massda, đoàn di chuyển về làng rau Trà Quế. Đây là cơ hội để các em học cách làm rau sạch và hiểu hơn về nét đẹp truyền thống của người nông dân.

 


8h30, đoàn có mặt tại làng rau Trà Quế. Dưới dự hướng dẫn của đội ngũ Cộng tác viên (CTV), FPT Small di chuyển ra vườn. Dù thời tiết nắng nóng nhưng tình thần của các thành viên đều hăng say.

 


Tại vườn rau, bác nông dân chăm chỉ xới đất và lên luống. Người làm vườn ở đây không sử dụng phân hóa học, thay vào đó dùng các loại rong lấy từ dưới sân. 

 


Bất chấp thời tiết nắng nóng, các FPT Small vẫn tiến ra vườn để quan sát và học cách trồng rau. Do thửa đất chật, số lượng thành viên lại đông nên lần lượt từng nhóm FPT Small được hướng dẫn chi tiết.

 


Số lượng còn lại chọn vị trí mát mẻ để tránh nắng nhưng vẫn quan sát được cách làm vườn. Nhằm đảm bảo sức khỏe, FPT Small được làng rau bố trí thêm ô che nắng. 

 


Theo người nông dân, vào đầu thế kỷ 18, có một vị vua Triều Nguyễn du ngoạn trên sông Đế Võng, nghe tiếng đồn làng có nhiều loại rau lạ nên vua ghé vào thăm và được thưởng thức các món ăn có hương vị từ rau, đặc biệt có một loai rau có vị cay giống quế và thơm như hoa trà nên vua bèn cải sửa danh xưng Nhự Quế thành Trà Quế. Danh xưng Trà Quế ra đời từ đó đến nay đã hơn 300 năm và ngày càng nổi tiếng không chỉ trong nước mà nhiều du khách quốc tế khi đến Hội An không thể không ghé thăm làng rau hiền hòa bên con sông Đế Võng, quanh năm thơm ngát mùi hương rau này để được một ngày làm nông dân.

 


Sau khi thực các công đoạn cần thiết, FPT Small bắt đầu trồng rau. Mỗi bé tranh thủ trải nghiệm và cố gắng trồng một cách đẹp nhất. 

 


Một luống rau nhỏ đã được hình thành với sự trợ giúp của khoảng 20 em nhỏ. 

 


Bé Trần Mỹ Minh Thư (10 tuổi) cho biết trồng được khá nhiều rau. Nắng nóng nhưng ai cũng muốn được trải nghiệm. "Cháu rất thích. Hy vọng được nhiều lần trải nghiệm như này", bé nói.

 


Sau khi trồng rau, bác nông dân bắt đầu công đoạn tưới nước. Một hồ nước bên cạnh nhanh chóng được phủ kín bởi những cái áo FPT Small. 

 


Dường như bé nào cũng muốn làm thay công việc của bác nông dân. Tuy nhiên, công việc tưới nước đòi hỏi sức khỏe nên FPT Small chỉ được đi theo phụ. 

 


Một nhóm FPT Small đứng xa quan sát và tranh thủ tham quan các luống rau đã vào mùa thu hoạch của người nông dân. "Cháu rất thích trồng rau. Hình ảnh bác nông dân cũng thân thiện", Đặng Vân Nhi (7 tuổi), chia sẻ.

Cũng trong tháng 7, FPT đã tổ chức trại hè nội trú 3 ngày 2 đêm cho các FPT Small tại Hà Nội và TP HCM với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị. Với chủ đề "Global Passport" (hộ chiếu toàn cầu), trại hè nội trú được tổ chức cho FPT Small từ 11-15 tuổi, con của các CBNV đã ký hợp đồng tính đến ngày 15/5/2019. Chương trình do Công đoàn FPT phối hợp cùng Golden Path Academics (GPA) tổ chức. Trại hè nội trú khu vực Hà Nội diễn ra từ ngày 8-10/7 tại khu du lịch Làng Sỏi, Lạc Thủy, Hòa Bình. Sự kiện tương tự ở TP HCM diễn ra từ 12-14/7 tại khu nghỉ dưỡng Phương Đông, Nguyễn Chí Thanh, Vũng Tàu.

 

Việt Nguyễn

 

Khoảnh khắc Top 100 FPT nhận vinh danh bên người thân  

Tối 30/5, những người nhà F thuộc Top 100 cá nhân xuất sắc năm 2019, Trạng nguyên, Top 13 Under 35 và Chim vàng đã ...

9x nhà ‘Cáo’ Đăk Lăk xúc động kể chuyện bán hàng mùa dịch

Nguyễn Hồng Luân giành giải Nhất cuộc thi ‘Câu chuyện bán hàng’ do FPT Telecom Vùng 4 tổ chức. Chàng 9x nhà ‘Cáo’ ...

Sẵn sàng lễ tôn vinh trực tuyến Top 100 FPT

Ban tổ chức vừa tiến hành tổng duyệt lần cuối trước khi bắt đầu chương trình. Sự kiện đã hoàn tất khâu chuẩn bị và ...

FPT và EVN trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, 2 bên trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp mà FPT đã triển khai ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa