© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 31/5/2020 | 12:48 GMT+7
Thứ hai, 24/10/2016 | 12:05 GMT+7

Dân Văn hóa FPT bán vé số ở Bình Thuận

150 tờ vé số đã được các cán bộ Tổng hội FPT chia nhau đi bán ở khắp mọi nẻo đường của La Gi, Bình Thuận. Toàn bộ số này được xung quỹ để mua lương thực tặng cho trẻ em khuyết tật. Đây là một trong những thử thách cam go của chương trình team building Ngày hội Văn hóa do FUN tổ chức.


Sáng ngày 22/10, chương trình Ngày hội Văn hóa 2016 do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT (FUN) phía Nam tổ chức đã được khởi động tại TP HCM. Ngày hội Văn hóa 2016 diễn ra trong hai ngày 22-23/10 tại La Gi, Bình Thuận, với 25 cán bộ Tổng hội FPT HCM tham gia.

 


Các cán bộ Tổng hội được chia làm 3 đội: Bao Dam, Bay Cao và Quần Hòe. Trong ảnh là một thành viên của đội Bao Dam tập trung trễ hơn giờ quy định nên cả đội tình nguyện chịu phạt thụt dầu.

 


Sau hơn 4 giờ di chuyển và ăn trưa, các thành viên trong đoàn được "thả" xuống dọc đường quốc lộ để bắt đầu tham gia những thử thách trong chương trình. 

 


Loạt game trong Ngày hội Văn hóa được mô phỏng từ chương trình truyền hình thực tế The Amazing Race. Sau khi lần lượt giải mật thư do Ban tổ chức (BTC) đặt ra, các đội tỏa đi các ngả đường trên quốc lộ 1A thuộc địa phận La Gi, Bình Thuận, để thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. 

 


Hoàn thành việc giải mật thư đầu tiên, mỗi đội được cấp 700.000 đồng tiền mặt và 50 tờ vé số để bán. Tổng số tiền này được dùng để mua 30 kg gạo và bột ngọt, dành tặng cho trường Khuyết tật - Khiếm thị Ánh sáng, thị xã La Gi. BTC yêu cầu tất cả thành viên tham gia đều phải nộp lại ví tiền để tham gia những hoạt động của game. Quãng đường giải xuất phát giải mật thư đến địa điểm tập kết cách nhau khoảng 40 km nên thử thách này không hề dễ dàng cho các đội. Chi phí trong được cấp phát cho thể làm lộ phí di chuyển trên suốt chặng đường thực hiện nhiệm vụ, nhưng phải giữ được số tiền nhiều nhất mới có thể chiến thắng.

 


Thành viên các đội đều dùng mọi khả năng "tiếp thị" để bán được vé số, từ nhà dân, quán nhậu, quán cafe đều được các cán bộ Tổng hội FPT "ghé thăm". Khi nghe mục đích của việc bán vé số nhằm quyên góp ủng hộ cho trẻ em khuyết tật của địa phương thì người dân đều nhiệt tình mua vé số. 

 


Sau khi bán vé số xong, các đội phải tiếp tục đến địa điểm mới là chợ Tân Hà, cách địa điểm xuất phát khoảng 7 km, để nhận mật thư tiếp theo. Thời tiết oi bức và phải đi bộ nên mỗi đội đều chọn cho mình một phương án di chuyển nhanh nhất có thể và tiết kiệm tối đa chi phí. Có đội đi nhờ xe chở heo, có đội kiên trì đợi xe buýt, hoặc đi nhờ xe đạp của các em học sinh. 

 


Khi đến chợ Tân Hà, các đội tiếp tục trổ tài thương thuyết với chủ quán tạp hóa để có thể mua được 30 kg gạo ở mức giá tốt nhất và số lượng bột ngọt (mì chính) nhiều nhất. Biết mục đích làm từ thiện của người FPT, cô chủ quán không chỉ giảm giá bán mà còn khuyến mãi thêm nước uống và tặng... một đôi dép cũ cho thành viên Nguyễn Hương Chi (FPT Trading) của đội Bao Dam. 

 


Việc nhầm lẫn  địa chỉ trường Ánh sáng đã khiến đội Bao Dam xuống xe buýt không đúng tuyến. Rất may sau đó họ đã thuyết phục được một tài xế lái xe 16 chỗ thương tình, "ra tay tương trợ" chở đến trường Khuyết tật - Khiếm thị Ánh sáng. 

 


Tại trường Khuyết tật - Khiếm thị Ánh sáng, các đội tặng lại toàn bộ số gạo và bột ngọt đã mua, sau đó nhận mật thư và dành chút thời gian vui đùa, trò chuyện với trẻ em của trường. 

 


Các thành viên trong đội Bao Dam buộc phải đi bộ một khoảng 7 km để ra đến đường lớn và chờ đón xe buýt di chuyển đến điểm đích, cách đó khoảng 20 km.

 


Trên đường đi, các đội phải chụp lại nhiều nhất có thể những bảng hiệu có chữ FPT để tích điểm. 

 


Ngay sau khi đến bãi biển Hòn Đá Vàng, thành viên mỗi đội phải mặc áo phao và di chuyển ra ngọn hải đăng để tìm mật thư cuối cùng của game. Đội Quần Hòe đến đích khá sớm, trong khi đội Bao Dam và Bay Cao "tương phùng" trên cùng một chuyến xe buýt và đến trạm cuối trễ hơn.

 


Theo yêu cầu của game, ca nô chỉ đưa đến gần nơi nhận mật thư, sau đó người chơi phải vượt qua "đường đua xanh" để bơi vào bờ. 

 


Khi hai đội còn lại đang mải mê giải mật thư thì đội Quần Hòe đã hoàn thành cuộc đua và lấy được "lửa thiêng". Ngọn lửa này được dùng để đốt lửa trại trong đêm gala. 

 


Sau một ngày mệt nhoài với những thử thách đầy kịch tính và đêm lửa trại ấm cúng, sôi nổi, đoàn khởi hành về lại TP HCM vào trưa ngày 23/10. 

 


Chung cuộc, đội Quần Hòe giành giải Nhất. "Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định không quan tâm đến chuyện thắng thua mà đặt mục tiêu "chơi hết mình, chơi đến cùng". Cũng từ những thử thách của game, cả đội đã có rất nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ. Đó là tinh thần đồng đội, là hình ảnh Quần Hòe trả tiền vé cho tất cả cụ già trên xe buýt, là hình ảnh các thành viên quyên góp tiền tặng cho hai bà cháu đi lượm ve chai, là khoảng khắc bé trai ngủ ngon lành trong vòng tay bạn Phan Nhật trên xe buýt....", Phạm Ngọc An (thứ hai từ phải qua) - nữ cán bộ Tổng hội của FPT Trading HCM, tâm sự sau chuyến đi.

"Ngày hội Văn hóa FPT HCM" là hoạt động thường niên được FUN tổ chức dành cho cán bộ Tổng hội các đơn vị FPT phía Nam. Đây là dịp để những người làm công tác văn hóa - đoàn thể của FPT HCM gặp gỡ, giao lưu cùng nhau, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết và tiếp thêm năng lượng sẵn sàng cho những hoạt động phong trào của đơn vị mình.

 

Thiên Bình

 

Lễ tôn vinh Top 100 FPT lập kỷ lục người xem

Hơn 10.000 lượt người xem và 17.000 lượt tiếp cận cùng lượng tương tác khủng là những con số kỷ lục của sự kiện trực ...

Trực tiếp vinh danh Top 100 FPT

Chủ tịch Trương Gia Bình và CEO Nguyễn Văn Khoa tôn vinh Top 100 cá nhân xuất sắc năm 2019, Trạng nguyên, Top 13 ...

Mặc Covid, sinh viên FUNiX vẫn tốt nghiệp đúng hạn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid, các cơ sở giảng dạy toàn quốc phải thay đổi thời gian học tập, thi cử của sinh ...

Sau dịch, người FPT Software phía Nam hiến 252 đơn vị máu  

Ngày 27/5, FPT Software đã đóng góp được 252 đơn vị máu vào Ngân hàng dự trữ máu thuộc Bệnh viện Truyền máu - Huyết ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa