© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 16/6/2021 | 23:20 GMT+7

Nhiều đơn vị FPT làm việc tại nhà tối thiểu 50%

FPT IS yêu cầu 100% CBNV làm việc từ xa, trong khi tỷ lệ này với FPT Telecom và FPT Software là 50%.

  FPT áp dụng chế độ làm việc từ xa để phòng dịch / FPT trao 3 Sao Chiến công cho các nhóm dự án xuất sắc

Tối 9/5, Ban phòng, chống dịch Covid-19 FPT Telecom thông báo các chi nhánh ở địa phương xuất hiện ca mắc Covid-19 sẽ chủ động phương án phòng chống dịch, phân tách địa bàn làm việc, áp dụng tỷ lệ làm việc từ xa (WFH), báo cáo liên tục với ban điều hành.

Tại các đơn vị thuộc Ban điều hành tại Hà Nội và TP HCM, Ban phòng, chống dịch nhà “Cáo” yêu cầu áp dụng làm việc từ xa với tỷ lệ ít nhất 50% từ ngày 10/5. Tại các phòng ban, đơn vị, văn phòng làm việc phải giãn cách, tối thiểu 2 m giữa các vị trí ngồi và áp dụng nghiêm ngặt biện pháp phòng dịch cần thiết, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.

Trong khi đó, thực hiện chỉ thị 07 của TGĐ FPT về việc phòng dịch, trong đó có triển khai kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) và Work from home (WFH - làm việc từ xa) trên phạm vi toàn tập đoàn, ngày 8/5 FPT IS đã thông báo 100% CBNV áp dụng chế độ làm việc tại nhà, áp dụng từ ngày 10/5.

fis-wfh-3669-1620634304.jpg

Anh Phan Thanh Sơn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT IS, họp giao ban qua ứng dụng Webex trong ngày đầu tiên làm việc tại nhà năm 2021.

Các trường hợp đặc biệt như trực hệ thống quan trọng, trực cơ quan và các nhiệm vụ cấp bách khác theo yêu cầu của Ban điều hành FPT IS sẽ đến trụ sở/văn phòng/khách hàng làm việc. Với các trường hợp bắt buộc phải đến văn phòng làm việc cần đảm bảo giãn cách 2m. Các trường hợp làm việc với khách hàng cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên, giãn cách phù hợp trong quá trình làm việc.

Với đơn vị lớn nhất tập đoàn, FPT Software cũng nâng tỷ lệ WFH  tại Hà Nội và TP HCM là 50%. Các địa phương còn lại (Đà Nẵng, Cần Thơ, Quy Nhơn...) là 30%.

Báo cáo nhanh lúc 1h5 ngày 10/5, tỷ lệ WFH trung bình toàn nhà Phần mềm là 38%. Con số này tại TP HCM là 42%. Đặc biệt, Đà Nẵng đạt tỷ lệ cao - 59%. Ở các khu vực như Quy Nhơn, Tam Kỳ và Cần Thơ, tỷ lệ dao động 44-45%.

Trước đó, ngày 7/5, TGĐ FPT vừa ban hành chỉ thị 07 về việc phòng dịch, trong đó có triển khai kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) và Work from home (WFH - làm việc từ xa) trên phạm vi toàn Tập đoàn

Chỉ thị này thay thế Chỉ thị 04 và Chỉ thị 06, có hiệu lực từ ngày ban hành (7/5) đến khi có Chỉ thị tiếp theo thay thế.

Theo đó, Ban điều hành FPT và CTTV có trách nhiệm: cập nhật và triển khai Kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) nhằm tiếp tục duy trì hoạt động và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh đã đặt ra; triển khai Work from home (WFH) từ ngày 7/5 theo mức 1 của FPT. Cụ thể, mức 1 là khuyến khích tối đa số lượng CBNV làm việc tại nhà.

Tỉ lệ WFH do Ban điều hành CTTV quyết định phù hợp với tình hình thực tế tại từng đơn vị, bộ phận, tỉnh/thành phố; đồng thời cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án trong trường hợp bắt buộc triển khai WFH 100%.

>> FPT áp dụng chế độ làm việc từ xa để phòng dịch

 

VnExpress Marathon Quy Nhơn tiếp tục dời sang 22/8

Ban tổ chức giải chạy VnExpres Marathon Quy Nhơn 2021 đã quyết định dời ngày tổ chức từ 4/7 sang 22/8 để đảm bảo an ...

Người Phần mềm trổ tài dự đoán Euro 2020 với tổng giải thưởng 100.000 gold

Giải Vô địch Bóng đá châu Âu sắp trở lại sau 1 năm tạm hoãn vì đại dịch. Hòa chung nhịp đập trái bóng tròn, FPT ...

VnExpress tổ chức giải chạy ủng hộ quỹ vaccine

Với giải chạy Run for Vaccine – Những buớc chân đoàn kết – Ban tổ chức sẽ gửi toàn bộ khoản phí (100.000 ...

'KIDS FUN' cùng FPT Software Small vượt dịch

Chào mừng Tết Thiếu nhi 1/6, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software tổ chức chương trình “KIDS FUN” nhằm tăng cường ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa