© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 6/5/2021 | 22:12 GMT+7

Nhà Phân phối hoàn thành thi Chuyển đổi số B3 đầu tiên

Với 100% CBNV tham gia thi học phần B3 Chuyển đổi số (DX), Synnex FPT trở thành đơn vị đầu tiên trong tập đoàn hoàn thành việc đào tạo này.

  Chuyển đổi số giúp FPT tiết kiệm hơn 140 tỷ đồng / FPT đào tạo DX trực tuyến cho tập đoàn tỷ đô của Nhật

Theo đó, bắt đầu từ ngày 22/6, người nhà F tiến hành học phần cuối Chuyển đổi số trong FPT. Học phần B3 giúp người học nắm được các vai trò, chiến lược của FPT trong công cuộc Chuyển đổi số cũng như các giải pháp DX ‘Made by FPT’.

Ba đơn vị tiến hành thi và kết thúc sớm nhất là FPT Retail, Synnex FPT và FPT Education, từ 22/6 tới 26/6. Sau 1 tuần triển khai, Synnex FPT kết thúc giai đoạn học và thi ngày 28/6, với 100% CBNV tham gia kỳ đào tạo, thi Chuyển đổi số. Hai đơn vị tiếp theo cũng đạt trên 99%, lần lượt là FPT Retail - 99,74%; FPT Education - 99,08%. Các thành viên chưa tham gia thi chủ yếu là nhân viên đang trong thời gian nghỉ phép hoặc thử việc.

640-synnex-8817-1593415314.png

Ngày 3/7 là hạn cuối cùng học và thi Chuyển đổi số cho người nhà F. Ảnh: Hà Trần.

Các đơn vị còn lại đều đang trong thời gian hoặc chuẩn bị đào tạo. Cụ thể, FPT Telecom là từ 22/6-3/7; FPT Software học thi từ 25/6-2/7 và 3 đơn vị học, thi cuối cùng từ 29/6-3/7 là FPT Online; FPT IS; FPT HO. Hiện tại, FPT Telecom và FPT Software đã tiến hành thi với tỷ lệ lần lượt là: 84,31%; 58,05%. Tỷ lệ hoàn thành thi DX toàn tập đoàn đạt 65,07%, tương đương 18.123 CBNV tham gia.

Học phần B3 kết thúc muộn nhất vào 3/7. Tại đây, học phần gồm 2 nội dung chính: Chiến lược FPT; Các sản phẩm Chuyển đổi số ‘Made by FPT’. Thông qua slide bài giảng, người nhà F tiếp cận với mục tiêu chiến lược của FPT trong 2020-2022; lộ trình các sản phẩm đang phát triển; các giải pháp được đánh giá cao trong năm 2019…

Bên cạnh đó, CBNV có thể thi lại 3 lần, cần đạt tối thiểu 8/10 điểm để hoàn thành. Học phần yêu cầu toàn bộ CBNV cùng tham gia và sẽ báo cáo kết quả lên lãnh đạo. Nội dung học và thi do Ban Chuyển đổi số FPT và Trường đào tạo cán bộ FPT (FCU) biên soạn. CBNV học thi online, qua website theo lịch.

Hoạt động đào tạo cơ bản chuyển đổi số nhằm giúp hơn 36.000 CBNV nắm được chiến lược chuyển đổi số (DX) then chốt của tập đoàn, hiểu định nghĩa, phương pháp luận, cách thức, mô hình. Theo đó, khóa đào tạo gồm 3 học phần. Trong đó, người D đã học phần đầu tiên về định nghĩa Chuyển đổi số đã diễn ra vào tháng 4. Học phần 2 - FPT Digital Kaizen diễn ra từ 20/5-4/6. Học phần cuối Chuyển đổi số trong FPT - giải pháp chuẩn bị diễn ra vào cuối tháng 6. Theo đó, 99,88% CBNV FPT đã hoàn thành học phần 1 về định nghĩa Chuyển đổi số và 99,38% đối với học phần B2 - phương pháp luận FPT Digital Kaizen.

Từ năm 2019, FPT đặt chuyển đổi số làm mục tiêu chiến lược tập đoàn. Cùng năm, Ban Chuyển đổi số - FDX được thành lập, dưới sự hướng dẫn của sư phụ Phương Trầm - Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT. Tập đoàn đã có rất nhiều hoạt động, hội thảo cho lãnh đạo, quản lý và nhiều hợp đồng trong nội bộ được tiến hành. Các đơn vị như FPT Software, FPT IS và FDX cũng phối hợp tổ chức các hội thảo hướng đến đối tượng ngoài FPT.

FPT đặt mục tiêu sở hữu năng lực tư vấn về chuyển đổi số vượt trội hàng đầu tại Việt Nam, dần đi ra khu vực và thế giới. Tập đoàn đã bắt tay xây dựng đội ngũ tư vấn bằng việc tự đào tạo và mời các chuyên gia bên ngoài. Theo anh Hoàng Việt Anh, PTGĐ FPT phụ trách Chuyển đổi số, năm 2020, DX FPT phong phú, đa dạng hơn, tập trung nâng cao trải nghiệm, mô hình kinh doanh mới, hiệu quả. Các dự án được đánh giá minh bạch.

Hà Trần

 

Hội Nhiếp ảnh nhà F kêu gọi gửi ảnh triển lãm 'Nụ cười FPT'

Triển lãm thứ hai của Hội Nhiếp ảnh sẽ gồm những tác phẩm thể hiện khoảnh khắc vui tươi, đầy sức sống của ...

Yamato Cup của FPT Software xác định 5 đội đầu tiên vào Tứ kết

Kết thúc vòng 2 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy, FHS (bảng A), DAP FC, TCS - Tôi Chơi Sướng (bảng B) và DPS Summer, ...

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa