© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 20/4/2019 | 15:19 GMT+7

Người nhà F thực hiện khảo sát giúp FPT ‘lột xác’

Hơn 10.000 CBNV FPT từ level 3 trở lên sẽ tham gia chương trình khảo sát online “We love FPT 2018” qua hệ thống surveymonkey nhằm cải tiến, nâng cao năng lực cạnh tranh của tập đoàn.

Từ hôm nay (ngày 29/10) đến 9/11, Ban Nhân sự FPT (FHR) sẽ triển khai chương trình khảo sát "We love FPT 2018" nhằm xác định và tìm giải pháp loại bỏ những bất cập gây ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của tập đoàn. FHR sẽ email đến từng CBNV FPT từ level 3 trở lên. Đây là năm thứ 5 liên tiếp tập đoàn thực hiện dự án này.

“We love FPT 2018” là tên gọi mới kể từ năm nay của dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh”. Dự án được triển khai từ tháng 7/2014 theo quyết định của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Theo đó, các đơn vị trong tập đoàn sẽ tổ chức hội nghị theo format Vivek Paul để tìm ra những bất cập, từ đó hướng tới mục tiêu tăng năng suất và hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh của FPT.

Khảo sát

Khảo sát "We love FPT 2018" sẽ được thực hiện qua hệ thống surveymonkey. Ảnh: Xuân Phương.

Hiện tại, các đơn vị thành viên cũng đã triển khai một số chương trình thu thập ý kiến định danh của CBNV trên Workplace như: FPT Telecom với chương trình "Xe cải tiến", FPT Retail triển khai "E-Ticket"; FPT Software với "Post & Tag"; FPT IS là "Góp gạch xây nhà"; FPT Edu với "FE Lott" và FPT Trading tiến hành "Post ý tưởng chờ nhận thưởng".

Tuy nhiên, với chương trình khảo sát "We love FPT" ẩn danh, CBNV có thể thoải mái tham gia đóng góp ý kiến sâu cho Công ty/Tập đoàn trên các nhóm vấn đề liên quan đến: Chiến lược/Kế hoạch; Kinh doanh; Sản phẩm/ Giải pháp/Dịch vụ/Công nghệ; Nhân lực; Tổ chức - lãnh đạo; Sản xuất, chất lượng; Tin học hóa; Tài chính - Kế toán; Cơ sở vật chất và Văn hóa. 

Dữ liệu thu được sau kỳ khảo sát sẽ được FHR, tổng hợp, sàng lọc, phân tích trước khi gửi về các đơn vị để xem xét và xác định, xử lý vấn đề.

Năm 2015, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc đã ký quyết định triển khai chương trình “Nâng cao Năng lực cạnh tranh 2015” trên toàn tập đoàn, được thực hiện bởi Ban Nhân sự FPT thông qua hệ thống khảo sát lấy ý kiến online. Các vấn đề được CBNV quan tâm nhất xoay quanh chính sách đãi ngộ, quy trình sản xuất kinh doanh, nhân lực, tin học hóa… 

Theo TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, nâng cao năng lực cạnh tranh là yếu tố cấp thiết và cần phải tiến hành ngay để giúp tập đoàn chiếm lĩnh thị trường trong nước và rộng bước tiến ra toàn cầu. Dự án này được xuất phát từ nhu cầu phát triển của tập đoàn, trong bối cảnh thị trường Việt Nam dù khó khăn nhưng vẫn tiềm năng, đòi hỏi FPT phải tiếp tục tăng trưởng. Đặc biệt với chiến lược toàn cầu hóa, FPT cần phải thay đổi để tăng tính chuyên nghiệp, thay đổi mô hình kinh doanh và bổ sung nguồn lực chất lượng cao cho thị trường mới.

Diệu Anh

 

CLB tài năng nhà 'Cáo' đánh tiếng tuyển thành viên

Sau khi kết thúc vòng nộp đơn, những thí sinh đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia buổi casting duy nhất lúc 16h ngày 24/4 tại ...

ĐH FPT tung học bổng 3 tỷ đồng chiêu mộ sinh viên tài năng

ĐH FPT đầu tư học bổng khủng lên đến 3 tỷ đồng cho cuộc thi FPT University Talent 2019 nhằm tìm kiếm những tài năng ...

FPT Telecom Đà Nẵng 'khát vọng vươn xa'  

Hội trại mừng sinh nhật lần thứ 10 của FPT Telecom Đà Nẵng thu hút 300 người tham gia tại bãi biển Cảnh Dương, TP Huế.

Unlimited 'làm nóng' đại nhạc hội FPT IS trên biển Cảnh Dương

Ban nhạc Unlimited sẽ mang đến những tiết mục sôi động trong bữa tiệc âm nhạc kỷ niệm sinh nhật 25 năm FPT IS tại bờ ...

Tập đoàn Nhật Bản đổ hàng triệu USD vào ứng dụng blockchain của FPT

SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu ...

Vì sao sinh viên FPT nằm trong ‘tầm ngắm’ của các doanh nghiệp

Không mất thời gian đào tạo lại, chủ động trong khi làm việc, vốn ngoại ngữ tốt… đó là những lợi thế khiến sinh viên ...

FPT Shop và Thế Giới Di Động chung bài toán tăng doanh thu

Bên cạnh những biện pháp kỹ thuật như tăng lượt khách, gây sự chú ý, mở rộng sản phẩm bán thì FPT Shop và Thế Giới ...

FPT Schools - Trường học 4.0

Sự thay đổi nhanh chóng của cuộc cách mạng 4.0 đã và sẽ tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Do đó, giáo dục ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa