Chúng ta

Người F học phương pháp luận FPT Digital Kaizen từ 20/5

Thứ hai, 18/5/2020 | 11:22 GMT+7

Toàn bộ CBNV phải học và thi học phần 2 Chuyển đổi số (DX - Phương pháp luận FPT Digital Kaizen) từ 20/5. Chương trình nằm trong quy định về tuân thủ kỷ luật, bắt buộc áp dụng cho người FPT.

Hoạt động đào tạo cơ bản chuyển đổi số nhằm giúp hơn 36.000 CBNV nắm được chiến lược chuyển đổi số then chốt của tập đoàn, hiểu định nghĩa, phương pháp luận, cách thức, mô hình. Theo đó, khóa đào tạo gồm 3 học phần. Học phần đầu tiên về định nghĩa Chuyển đổi số đã diễn ra vào tháng 4. Học phần 2 - FPT Digital Kaizen chuẩn bị diễn ra từ 20/5-4/6. Học phần cuối Chuyển đổi số trong FPT - giải pháp dự kiến diễn ra vào tháng 6.

Học phần FPT Digital Kaizen gồm 2 bài thi. CBNV có thể thi lại 3 lần, cần đạt tối thiểu 8/10 điểm để hoàn thành. Học phần yêu cầu toàn bộ CBNV cùng tham gia và sẽ báo cáo kết quả lên lãnh đạo. Nội dung học và thi do Ban Chuyển đổi số FPT và Trường đào tạo cán bộ FPT (FCU) biên soạn. CBNV học thi online, qua website theo lịch.

Cụ thể, lịch học và thi của FPT Telecom là từ 20/5-26/5; FPT Retail học thi từ 20/5-23/5; các đơn vị FPT Education, FPT Online, FPT IS, Synnex FPT và FHO học thi từ 22/5-26/5. Đơn vị cuối cùng là FPT Software học thi từ 28/5-4/6.

Mục đích của học phần thứ 2 đào tạo DX là giúp người học nắm được phương pháp luận FPT Digital Kaizen - phương pháp luận được đăng ký bản quyền, được áp dụng trong thực tế và mang lại hiệu quả cao trong tăng doanh thu, giảm chi phí & tăng sự gắn kết trong doanh nghiệp; cũng như một số công nghệ tiêu biểu phục vụ chuyển đổi số.

2-2-7889-1589775574.jpg

CEO Nguyễn Văn Khoa trình bày về chuyển đổi số tại sự kiện Techday 2019.

Từ năm 2019, FPT đặt chuyển đổi số làm mục tiêu chiến lược tập đoàn. Cùng năm, Ban Chuyển đổi số - FDX được thành lập, dưới sự hướng dẫn của sư phụ Phương Trầm - Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT. Tập đoàn đã có rất nhiều hoạt động, hội thảo cho lãnh đạo, quản lý và nhiều hợp đồng trong nội bộ được tiến hành. Các đơn vị như FPT Software, FPT IS và FDX cũng phối hợp tổ chức các hội thảo hướng đến đối tượng ngoài FPT.

FPT đặt mục tiêu sở hữu năng lực tư vấn về chuyển đổi số vượt trội hàng đầu tại Việt Nam, dần đi ra khu vực và thế giới. Tập đoàn đã bắt tay xây dựng đội ngũ tư vấn bằng việc tự đào tạo và mời các chuyên gia bên ngoài. Theo anh Hoàng Việt Anh, PTGĐ FPT phụ trách Chuyển đổi số, năm 2020, DX FPT phong phú, đa dạng hơn, tập trung nâng cao trải nghiệm, mô hình kinh doanh mới, hiệu quả. Các dự án được đánh giá minh bạch.

Vừa qua, trong một tháng giãn cách xã hội, FPT đã đưa ra hàng loạt các sản phẩm, với một tốc độ nhanh chóng chưa từng có, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, phù hợp với điều kiện giãn cách như ký hợp đồng điện tử, hỗ trợ làm việc từ xa… FPT sẵn sàng tư vấn, đồng hành doanh nghiệp thay đổi, hồi phục và phát triển, bằng việc chia sẻ tri thức và kinh nghiệm thông qua các hội nghị hội thảo về chủ đề công nghệ giúp vượt qua dịch bệnh… hay tư vấn và cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ, giúp tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Bản thân FPT cũng phải cải tiến chính mình, nhìn nhận những "pain points" - nỗi đau nội tại nhà FPT và tập trung giải quyết những vướng mắc chéo giữa các đơn vị, giữa các bộ phận để dịch vụ có thể đưa ra một cách nhanh nhất.

>> FPT cùng VIDA kiến tạo ‘bình thường mới’ cho nông nghiệp Việt Nam

Hà An

Ý kiến

()