Chúng ta

Ký túc xá FPT sẵn sàng đón người cách ly

Thứ hai, 23/3/2020 | 14:57 GMT+7

Sau 24h nỗ lực của hàng trăm nhân sự nhà F, ký túc xá ĐH FPT ở Hòa Lạc đã sẵn sàng bàn giao cho Quân khu Thủ đô đón người cách ly từ nước ngoài về.

Theo đại diện ĐH FPT, trong sáng nay nhân sự nhà F và dân quân địa phương tiến hành vận chuyển, sắp xếp đồ đạc tại tòa nhà C và D trước khi bàn giao cho cơ quan quân sự tiến hành khử khuẩn, sẵn sàng đón người cách ly.

Trước đó, xuyên đêm nỗ lực, nhóm kỹ thuật viên FPT Telecom đã hoàn thành việc trang bị hạ tầng Internet FPT tốc độ cao hoàn toàn miễn phí cho khu vực cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc. Song song đó, FPT Play sẽ cung cấp hàng loạt VIP Code của ứng dụng cho những người ách ly giải trí.

IMG-9397-JPG-7880-1584950187.jpg

Ngày và đêm qua (22/3), hơn 300 người nhà F đã nỗ lực vệ sinh, thu dọn đồ đạc, sắp xếp cơ sở vật chất gọn gàng và chuẩn bị các bình nước sẵn sàng. Ảnh: Trần Huấn

Đến 14h, nhà F đã bàn giao khu A, B. Riêng khu C, D, E đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng. Trong khi đó, khu F sẽ trở thành nơi nghỉ của bộ đội và bác sĩ. “Đồ đạc của sinh viên sẽ chuyển hết đến tòa Beta. Nhà trường đã quy hoạch các lối đi riêng cách biệt với khu cách ly”, đại diện ĐH FPT chia sẻ.

Ngày 22/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc toàn dân chống dịch Covid-19 như chống giặc, Tập đoàn FPT và người FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế…

Trước đó, ngày 21/3/2020, UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá của Đại học, THPT FPT tại Hòa Lạc. Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất. Trong những ngày cuối tuần, các cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT đang nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2000 người theo yêu cầu của Thành phố.

“Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19, bảo vệ người Việt Nam. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, Thành phố. Hy vọng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ.

Vì cộng đồng là truyền thống tốt đẹp của FPT nhiều năm qua và FPT luôn nỗ lực đóng góp bằng thế mạnh công nghệ cũng như nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội có ý nghĩa, xuất phát từ tấm lòng sẻ chia chân thành của mỗi cán bộ nhân viên. Từ đầu tháng 2, khi dịch Covid-19 bùng phát, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc các công ty công nghệ đóng góp đẩy lùi dịch bệnh bằng các giải pháp công nghệ ‘Make in Vietnam’, FPT đã phối hợp Cục CNTT - Bộ Y tế ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7 thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn/.

Bên cạnh đó, FPT mở miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu cho các trường và học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch. Đến nay, đã có 15.000 trường tại 63/63 tỉnh, thành phố có học sinh đăng ký tham gia và học tập với hơn 90 triệu lượt câu hỏi được ôn tập, thực hành trên hệ thống.

>> CEO FPT kêu gọi người F quyên góp chống dịch

Trang Hương

Ý kiến

()