© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 18/4/2021 | 22:51 GMT+7

Giám khảo và khán giả sẽ quyết định Quán quân iKhiến 2020

Điểm mới tại Chung kết iKhiến 2020 là thành phần Ban giám khảo sẽ bao gồm Ban Lãnh đạo và điểm vote của khán giả.

  Theo dõi gala iKhiến 2020 nhận quà 1 triệu đồng / Chung kết iKhiến 2020 - cuộc ‘so găng’ kinh điển của những đối thủ thân quen

Chung kết iKhiến 2020 (diễn ra lúc 18h ngày 5/1) sẽ được phát trực tiếp ở Chungta news ở Workplace. Khán giả tham gia bình chọn đội Quán quân qua hình thức trả lời chatbot. Cụ thể, Chatbot sẽ gửi tin nhắn đến từng người vào 2 khung giờ: 18h20 (sau khi trận đấu bắt đầu) và 19h20 (trước khi chương trình kết thúc 20 phút). Độc giả sẽ chọn sáng kiến mình yêu thích và vote. Kết qủa sẽ hiển thị realtime trên màn hình livestream. Theo Ban tổ chức, 500 bình chọn của khán giả thông qua livestream Chung kết iKhiến sẽ tương ứng 1 điểm; 5.000 bình chọn trở lên là 10 điểm.

640-chungket-ikhien-18-1761-1609758445.p

Điểm vote của khán giả cũng sẽ quyết định Quán quân iKhiến 2020. 

Ban giám khảo là Lãnh đạo tập đoàn/CTTV đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định quán quân iKhiến mùa thứ 4. Thông qua 2 vòng chơi, ban giám khảo sẽ chấm điểm theo thang điểm 10. Tại vòng 1, 2 đội (bao gồm 2-4 người/1 đội) tham gia vào thử thách Thuyết trình giải pháp và phản biện. Cụ thể, các đội có thời gian 15 phút để thực hiện vòng này: 10 phút trình bày và 5 phút phản biện theo thứ tự bốc thăm (1A, 1B, 2A, 2B). Kết thức phần Thuyết trình, các đội cần tóm tắt sản phẩm trong vòng 24 giây và kết luận với 7 từ.

Vòng 2 sẽ quan trọng và đầy bất ngờ. Hai đội cần đưa ra những phản biện thông minh trước Hội đồng giám khảo.

Bên cạnh đó, tại đêm Chung kết, khán giả tham gia online và offline đều có cơ hội nhận nhiều phần quà may mắn, có giá trị. Ban tổ chức sẽ dành 5 phần quà cho khán giả trực tiếp đến dự và 15 món quà cho người xem online. Với cú pháp bình luận theo cú pháp trên, BTC sẽ tiến hành quay số ngẫu nhiên để chọn khán giả may mắn. 20 món quà là hiện vật và tiền mặt: loa bluetooth, balo, chuột máy tính… Đặc biệt, món quà có giá trị lớn nhất (1.000.000 đồng) sẽ dành cho người duy nhất đoán chính xác kết quả trận Chung kết cùng số lượng người dự đoán đúng.

Ban tổ chức cũng dành 20 phần quà (100.000 đồng/phần) cho 20 người bình luận sớm nhất tại livestream Chung kết iKhiến; riêng người bình luận cuối cùng nhận 500.000 đồng.

Trận Chung kết sẽ là cuộc cạnh tranh giữa đại diện nhà Viễn thông - Customer insight Platform và sản phẩm lớn nhà Phần mềm - akaAT Studio. Hai sản phẩm đều là ‘át chủ bài’ năm 2020 được kỳ vọng cao. Bên cạnh đó, đây cũng chính là hai “chiến mã” nhận được đánh giá cao từ giám khảo ngay từ các buổi chung khảo iKhiến của tháng.

Về cơ cấu giải thưởng, Quán quân iKhiến 2020 sẽ nhận được 200 triệu đồng từ tập đoàn và đơn vị chủ quản. Giải Nhì nhận phần thưởng trị giá 20.000.000 đồng.

Trước đó, FPT đã ban hành Quy định Khuyến khích phát triển sáng kiến áp dụng cho các cá nhân, tập thể trực thuộc FPT và Công ty thành viên (CTTV) (trừ cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý từ cấp 5 trở lên), nhằm phát triển các sáng kiến ở hai nội dung: Sáng kiến về sản phẩm, dịch vụ và Sáng kiến về công cụ/phương tiện làm việc.

Các giải pháp được công nhận là sáng kiến khi đã hoàn thiện dưới dạng một sản phẩm, phần mềm đóng gói hoặc công cụ làm việc áp dụng thành công trong thực tế, đáp ứng đủ tính hiệu quả (hiệu quả kinh tế hoặc hiệu quả hoạt động), tính mới và tính sáng tạo.

Các sáng kiến được đánh giá và xét thưởng bởi Hội đồng thẩm định tại CTTV gồm: Giám đốc Tài chính, Giám đốc Công nghệ và các vị trí phụ trách, chuyên gia các lĩnh vực liên quan.

Tác giả/nhóm tác giả sáng kiến xác định được hiệu quả kinh tế có cơ hội nhận được phần thưởng trị giá tối đa bằng 10% tổng giá trị hiệu quả kinh tế mang lại (với sáng kiến có hiệu quả kinh tế một lần) hoặc giá trị hiệu quả kinh tế mang lại trung bình trong 1 tháng của 6 tháng gần nhất (với sáng kiến có hiệu quả dài hạn). Trường hợp sáng kiến không xác định được hiệu quả kinh tế, trị giá phần thưởng tối đa là 20 triệu đồng/sáng kiến.

Ngoài phần thưởng bằng hiện kim, các tác giả/nhóm tác giả sẽ được tôn vinh khen thưởng cấp FPT theo chương trình iKhiến và xem xét đầu tư để thương mại hóa theo Quy định quản lý dự án đầu tư, nghiên cứu và Phát triển sản phẩm công nghệ.

Hà Trần

 

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa