Chúng ta

FPT thần tốc phủ sóng Internet miễn phí cho bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Thứ tư, 21/7/2021 | 08:41 GMT+7

Đúng 19h ngày 20/7, FPT Telecom đã chính thức bàn giao toàn bộ hạ tầng Internet trang bị miễn phí tại bệnh viện dã chiến Khu kí túc xá phía Tây Đà Nẵng, kết thúc ‘chiến dịch’ 48h giờ thần tốc tham gia cùng thành phố chống dịch.

Tính từ thời điểm tiếp nhận thông tin và bắt tay triển khai hạ tầng, FPT Telecom Đà Nẵng có vỏn vẹn chưa tới 48 giờ đồng hồ để hoàn tất, trước thời điểm bệnh viện đi vào hoạt động ngay sáng nay (21/7).

Bệnh viện dã chiến được thành lập để sẵn sàng cho kịch bản xuất hiện nhiều ca nhiễm mới khi dịch Covid đang diễn biến phức tạp và Đà Nẵng đã có kế hoạch đón bà con từ TP HCM trở về. Trước sự gấp rút cần phải hoàn thiện sớm với đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu điều trị… Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã có trao đổi nhanh với đại diện FPT Telecom, đề xuất việc lắp đặt ha tầng Internet tại bệnh viện.

Trên tinh thần đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh và sẵn sàng hỗ trợ, góp sức vào “cuộc chiến” chống Covid, FPT Telecom nhất trí với phương án lắp đặt Internet miễn phí toàn bộ khu vực bệnh viện.

FPT-Da-Nang-1499-1626830418-jp-6630-6005

Đội ngũ kỹ thuật FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng khẩn trương triển khai hạ tầng tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: ĐVCC

Anh Nguyễn Chí Cường, Phó Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng, cho hay: “Chúng tôi chỉ có chưa đầy 2 ngày để hoàn thành nhưng FPT Telecom tự tin cam kết bàn giao kịp thời cho thành phố. Hạ tầng này sẽ kết nối các trang thiết bị, giúp ngành y tế trong việc nhập liệu, quản lí dữ liệu và cả nhu cầu trò chuyện, trao đổi hay cập nhật tin tức của bệnh nhân. Cũng vì vậy mà anh em quyết tâm phải làm ngay, làm nhanh và làm thật sự chu đáo”.

Sau khi khảo sát, 12 nhân sự được điều động cấp tốc đến Khu kí túc xá phía Tây để triển khai công việc. Với đường truyền đạt tốc độ 10 Gbps và 28 bộ thu phát sóng, hạ tầng do Viễn thông FPT trang bị có thể đảm bảo phục vụ hơn 2.000 người dùng truy cập cùng lúc. Phủ sóng toàn bộ khu vực bệnh viện với quy mô tối đa khoảng 1.700 giường.

Anh Châu Ngọc Vinh, Phó phòng Kỹ thuật chi nhánh, thừa nhận khó khăn lớn nhất chính là việc phải “chạy đua” với thời gian khi chỉ có chưa tới 2 ngày. Tuy nhiên, đội kỹ thuật đã rất nỗ lực, quyết tâm làm việc cả đêm để kịp tiến độ. “Chúng tôi chỉ tranh thủ 30 phút để vừa ăn vừa nghỉ ngơi, mà cũng ăn cơm hộp ngay tại bệnh viện để có thể bắt tay vào làm ngay. Như tối hôm trước (19/7), anh em làm tới tận 22h mới nghỉ. 7h sáng hôm sau đã tiếp tục”, anh Vinh nói.

bv4-5319-1626777628-4323-1626830418.jpg

Toàn bộ khu vực bệnh viện dã chiến Khu kí túc xá phía Tây TP Đà Nẵng đã được phủ sóng Internet FPT Telecom. 

Với tinh thần cùng Đà Nẵng chống dịch, đúng 19h ngày 20/7, FPT Telecom đã thực hiện rà soát lần cuối cùng trước khi bàn giao đến Sở TT&TT tiếp nhận sử dụng, kết thúc “chiến dịch” 48 giờ chạy đua phủ sóng Internet bệnh viện dã chiến.

Anh Lê Sơn Phong, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, bày tỏ phấn khởi khi tiếp nhận hạ tầng, đồng thời đánh giá cao sự kịp thời, quyết định nhanh, dứt khoát của FPT ngay khi thành phố có đề xuất. Đặc biệt tốc độ triển khai khẩn trương, nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ kỹ thuật FPT Telecom. "Chính tinh thần này đã góp phần không nhỏ để thành phố thiết lập nhanh bệnh viện dã chiến, đảm bảo vận hành, triển khai tiếp nhận bệnh nhân Covid ngay sáng 21/7 cũng như đóng góp chung vào công tác phòng, chống và kiểm soát dịch tại Đà Nẵng". 

Đại diện chi nhánh Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị sẽ phân công nhân sự theo dõi  vận hành chặt chẽ, sẵn sàng hỗ trợ, bảo trì nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

Năm 2020, thời điểm TP Đà Nẵng bùng phát đợt dịch đầu tiên, FPT Telecom cũng đã lắp đặt miễn phí toàn bộ hạ tầng Internet tại Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn; hỗ trợ đường truyền 1 năm miễn phí (tương đương khoảng 1 tỷ đồng) cho 3 bệnh viện lớn tại Đà Nẵng và có nhiều đóng góp, chung tay chống dịch được thành phố ghi nhận.

Giữ vững tinh thần chung tay góp sức phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, đầu tháng 7 FPT cũng đã nhanh chóng triển khai lắp đặt hạ tầng, thiết bị CNTT cấp thiết cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2 ở Thủ ĐứcBệnh viện dã chiến ở Bình Chánh và khu Bệnh viện dã chiến số 7 và 8 với 10.000 giường ở thành phố Thủ Đức để kịp thời hỗ trợ cho hoạt động khám, chữa bệnh hàng ngày của các y bác sĩ tuyến đầu.

>> FPT Telecom miền Trung gửi 10 tấn rau củ đến đồng nghiệp TP HCM

Nguyễn Huy

Ý kiến

()