Chúng ta

FPT Software tìm kiếm ứng viên cho câu lạc bộ lập trình nhí

Thứ sáu, 16/6/2023 | 19:45 GMT+7

Câu lạc bộ Tài năng Lập trình của FPT Software (FCT Club) đang tìm kiếm 50 bạn nhỏ từ 12-16 tuổi để đào tạo Khoa học Máy tính miễn phí khóa thứ 4.

Cụ thể, các học viên nhỏ tuổi sẽ được học về nền tảng khoa học máy tính, kỹ năng lập trình, thực hành thực tế và trau dồi khả năng ngoại ngữ trong thời gian 3 năm.

Để trúng tuyển, các bạn nhỏ cần thể hiện được niềm đam mê lập trình, thông thường bằng cách kể lại những trải nghiệm của bản thân với lập trình, những gì đã và đang làm. Các em cần viết bài luận với chủ đề "Tại sao tôi muốn tham gia FCT Club", và sau đó vượt qua vòng phỏng vấn. Để bảo đảm công bằng cho những bạn ở vùng nông thôn không có điều kiện tiếp xúc với công nghệ, CLB không kiểm tra trình độ lập trình.

Học viên tham gia chương trình hoàn toàn không phải trả học phí. CLB sẽ xem xét hỗ trợ điều kiện vật chất cho các bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn muốn theo học chương trình.

-5490-1686917585.jpg

Học viên của CLB FCT chụp ảnh lưu niệm trong một sự kiện offline. Ảnh: FCT Club.

Một năm học chia làm 4 kỳ, bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 theo lịch học ở trường. Trong năm học, các bạn học viên sẽ kết nối trực tuyến 1-1 với thầy giáo là kỹ sư phần mềm FPT Software theo lịch hẹn hai bên cùng thống nhất. Chương trình học được tích hợp trên website chính thức của CLB và có tên là "Thế giới của Khoa học Máy tính" (CS World), được thiết kế giống như Disneyland. Hàng ngày, các bạn học viên có thể truy cập vào đây để chủ động khám phá những vùng đất khoa học mới.

CS World bao gồm các môn học tương đương với bậc đại học ngành Khoa học Máy tính. Các môn học đều được cộng đồng mã nguồn mở (OSSU) chọn lọc từ kho bài giảng của các đại học hàng đầu như Harvard, MIT... Học viên không phải là thành viên CLB cũng có thể tham khảo để tự học theo chương trình này.

Không giống với việc học ở trường, chương trình ở CLB không đòi hỏi về tiến độ và trình độ. Học viên có thể ngày ngày truy cập CS World để thám hiểm theo khả năng và mong muốn của bản thân. Thầy cô hướng dẫn sẽ đồng hành và giúp đỡ học viên trong những chuyến thám hiểm đó.

-6239-1686917585.jpg

Học viên được trao chứng nhận hoàn thành các môn học tại FCT Club.

Vào dịp hè, các học viên sẽ có dịp gặp gỡ và sinh hoạt tập trung 1-2 tuần tại các khu văn phòng xanh và hiện đại của FPT Software như Hola Park, FPT Complex hay F-Town. Tại đây, các học viên sẽ tham gia các khóa học kỹ năng mềm, các buổi hội thảo chuyên môn, cuộc thi lập trình theo nhóm. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, CLB cũng chú trọng nâng cao kỹ năng mềm cho các em bằng các chuyến tham quan địa phương, các hoạt động thể thao, văn nghệ cũng như các cuộc gặp gỡ những nhân vật trong nghề.

Nhiều phụ huynh đánh giá các bạn nhỏ có sự tiến bộ sau quãng thời gian gắn bó cùng FCT. "Câu lạc bộ đã tạo ra một môi trường tích cực, sáng tạo, đồng thời cho phép con tự do, tự chủ và tự học. Con hiểu tham gia câu lạc bộ là tự nguyện, khuyến khích niềm đam mê, và có cam kết"", một phụ huynh chia sẻ. Nhiều học viên cũng nhận thấy năng lực tự học của mình được nâng cao, mở mang thêm tầm nhìn về lĩnh vực công nghệ thông tin, và học được nhiều tri thức mới.

Thành lập từ năm 2020, FCT Club ra đời với mục tiêu phát hiện, bồi dưỡng và đồng hành với các tài năng lập trình Việt Nam nhỏ tuổi. FCT Club hiện nhận hồ sơ tuyển sinh từ các bạn nhỏ trên khắp cả nước, có đam mê với lĩnh vực lập trình, cho năm học 2023-2026. Hạn chót đăng ký là ngày 10/7. Tìm hiểu thêm thông tin về câu lạc bộ tại đây.

Nhím

Ý kiến

()