Chúng ta

Swinburne Việt Nam khởi động sân chơi kinh doanh quốc tế

Thứ sáu, 16/6/2023 | 16:29 GMT+7

Lead Sau mùa 2 thành công với gần 80 đội thi đăng ký đến từ 10 quốc gia , cuộc thi năm nay mở rộng và hướng tới đối tượng học sinh trung học phổ thông.

Sân chơi quốc tế dành cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh

Swin-Biz-Rockstar là cuộc thi thường niên do Swinburne Việt Nam tổ chức, nhằm khuyến khích các ý tưởng kinh doanh đột phá có thể góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường đang được quan tâm hiện nay. Tiếp nối thành công của hai mùa đầu tiên, Swin-Biz-Rockstar mùa thứ ba (2023) đã chính thức mở đăng ký!

Trong mùa thứ 2 tổ chức, Swin-Biz-Rockstar đã thu hút gần 80 đội thi đăng ký đến từ 10 quốc gia trên khắp thế giới. Năm nay cũng là lần thứ 3 cuộc thi được Swinburne Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của các chuyên gia với bề dày kinh nghiệm đến từ các trường đại học và các doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước.

-1529-1686907352.jpg

Swin-Biz-Rockstar là sân chơi quốc tế dành cho các bạn học sinh, sinh viên

Là một sân chơi quốc tế, Swin-Biz-Rockstar dành cho các bạn trẻ từ 15 đến 30 tuổi, hiện đang là sinh viên Swinburne hoặc đang học tập tại các trường đại học ở Việt Nam và trên khắp thế giới. Trong mùa giải thứ ba này, cuộc thi còn mở rộng và hướng tới đối tượng tham gia là các bạn học sinh trung học phổ thông.

Khởi nghiệp gắn liền với tạo ra tác động xã hội

Năm nay, cuộc thi được diễn ra với 3 chủ đề chính. Theo đó, các đội thi có thể đề xuất ý tưởng kinh doanh liên quan đến doanh nghiệp xã hội; mô hình kinh doanh ứng dụng công nghệ sáng tạo; hoặc ý tưởng kinh doanh ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn. Với 3 chủ đề này, cuộc thi năm nay được kỳ vọng sẽ góp phần truyền cảm hứng và ươm mầm các ý tưởng kinh doanh đột phá gắn liền với việc tạo ra các tác động xã hội, hình thành các giá trị bền vững.

Theo TS. Trần Bích Hạnh - Trưởng BTC cuộc thi Swin-Biz-Rockstar 2023, chủ đề của cuộc thi năm nay tập trung vào việc tạo ra tác động xã hội thông qua các ý tưởng đề xuất tập trung vào 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), cũng như các giải pháp mới mẻ, đột phá về công nghệ.

Cuộc thi Swin-Biz-Rockstar 2023 chính thức mở đơn đăng ký từ nay cho tới tháng 9. Ngay sau đó, các đội thi cần hoàn thành và gửi bản đề xuất ý tưởng của mình tới Ban tổ chức. Trong vòng đầu tiên, Ban giám khảo sẽ đánh giá và đưa ra lựa chọn Top 30 ý tưởng xuất sắc nhất. 

Tại vòng thứ hai dự kiến diễn ra trong tháng 10, 30 đội thi sẽ được huấn luyện trực tiếp bởi các giảng viên và chuyên gia với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp, đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đồng hành Swin-Biz-Rockstar năm nay có anh Hoàng Nam Tiến - Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT; TS. Gordon Campbell – Chuyên gia Marketing từ Đại học Công nghệ Swinburne, Australia; ông Masami Negishi - Giám đốc Intage Vietnam; ông Maarten Tak - Giám đốc Causasui, Bỉ; TS. Sazali Johari - Giám đốc BLOCK 71 (SEA) và Phát triển hệ sinh thái tại NUS Enterprise (ĐH Quốc gia Singapore)...

-4388-1686907352.jpg

Các đội thi được huấn luyện bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế

Sau khi trải qua vòng huấn luyện, 30 đội thi sẽ bước vào vòng thi bán kết. Qua đó, 8 đội thi có ý tưởng và phần thể hiện được đánh giá cao nhất sẽ đi vào vòng chung kết, đồng thời tiếp tục được hướng dẫn bởi các chuyên gia để có thể hoàn thiện bài dự thi của mình. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 với những giải thưởng hấp dẫn đang chờ đợi các đội thi xuất sắc nhất, bao gồm tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên tới hơn 50 triệu đồng và chứng nhận từ Ban tổ chức.

Là đơn vị tổ chức cuộc thi, Swinburne Việt Nam mong muốn mang đến cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên có đam mê kinh doanh, khởi nghiệp được phát triển bản thân thông qua việc trực tiếp sáng tạo, triển khai các ý tưởng kinh doanh, cũng như học hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia. Đồng thời, các bạn có thể phát triển mạng lưới cá nhân và kết nối với nhà đầu tư tiềm năng để đưa ý tưởng vào triển khai trong thực tế.

Sinh viên và học sinh THPT quan tâm tới cuộc thi và muốn đăng ký tham gia có thể tham khảo thông tin chi tiết tại swinbizrockstar.swin.edu.vn.

Thủy Minh

Ý kiến

()