© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 20/9/2020 | 21:45 GMT+7

FPT Software dự kiến hoàn thành 20.000 cây xanh trong năm 2020

Dự kiến hết tháng 10, FPT Software trồng gần 6.500 cây xanh. BTC sẽ đóng góp cho vùng chịu nhiều thiên tai, bão lũ, dự án xã hội và giáo dục.

  Người Phần mềm trồng 2.000 cây bần ở cửa biển miền Tây

Sau sự kiện người FPT Software chạy vì môi trường - Run for Green, toàn bộ CBNV Phần mềm tại 20 thành phố lớn toàn quốc đã hoàn thành 10 vòng Trái đất, tương đương 20.000 cây xanh sẽ được trồng toàn cầu, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Hiện 2.000 cây bần đã được trồng tại vùng biển Sóc Trăng. Trước đó, người Phần mềm trồng 200 cây hoa anh đào tại xứ sở mặt trời mọc. Các hoạt động trên đã hoàn thành trong tháng 9.

Trong ngày 18/10, FPT Software sẽ tổ chức trồng cây ở Hà Nội và Đà Nẵng. Tại thủ đô, 3.000 cây xanh sẽ được trồng dọc cao tốc Thăng Long, đồng thời 830 cây xanh sẽ được trồng trong khuôn viên Đại học FPT và F-Ville 2, khu công nghệ cao Hòa Lạc. Trong khi đó, khuôn viên F-City (Đà Nẵng) được chọn là địa điểm tổ chức trồng 420 cây xanh.

Giống cây trồng, vị trí sẽ theo quy hoạch chung của địa phương và dự án. FPT Software chịu trách nhiệm đóng góp số cây cam kết và nguồn lực hỗ trợ. BTC chưa lên kế hoạch địa điểm và số lượng cây xanh sẽ trồng ở các giai đoạn kế tiếp. "Chúng tôi dựa theo tiêu chí đóng góp cây xanh cho vùng chịu nhiều thiên tai, bão lũ, dự án xã hội và giáo dục. Hiện BTC mong chờ thông tin đóng góp về các dự án trồng cây từ CBNV để lên kế hoạch, phối hợp thực hiện", chị Trần Minh Nghĩa, thành viên BTC tiết lộ.

Người FPT đã trồng 2.000 cây Bần tại Sóc Trăng. Ảnh: Vũ Trần

Người FPT đã trồng 2.000 cây bần tại Sóc Trăng. Ảnh: Vũ Trần

Đại diện BTC cho hay hoạt động trồng cây nhằm khuyến khích CBNV sống khỏe, sống xanh. Đồng thời người Phần mềm muốn tác động đến nhận thức xã hội về các vấn đề gây ô nhiễm môi trường hiện nay.

Trong sự kiện người FPT Software chạy vì môi trường - Run for Green, gần 6.000 CBNV nhà Phần mềm toàn cầu đã thực hiện quãng đường dài hơn 470.000 km. Số km tương đương 10 vòng Trái đất sẽ được quy đổi thành 20.000 cây xanh. Đại diện BTC cho hay đây là dấu ấn đẹp hướng đến sinh nhật FPT Software tròn 20 tuổi.

Để thực hiện mục tiêu lớn này, người Phần mềm toàn cầu miệt mài chạy. Từ ngày 26/7, Run for Green đầu tiên khởi động tại khuôn viên F-Ville, Hòa Lạc với sự tham gia của gần 1.000 vận động viên. Kể từ đó, CBNV FPT Software liên tục tổ chức các buổi chạy khắp Việt Nam và trên thế giới.

Tinh thần chạy vì môi trường lan rộng trên 10 bang nước Mỹ, Nhật, Đức, Pháp, Singapore. Tới đây CBNV FPT tại Philippine và Slovakia sẽ tiếp tục duy trì giải chạy để góp phần trồng thêm cây xanh toàn cầu.

Huyền Trang

 

FPT Software gây thích thú khi đưa Đen Vâu và 1977 Vlog vào MV  

Lời chế được viết chắc tay, diễn xuất tự nhiên, giọng đọc và hát tốt… MV 'Cảm ơn' khiến người xem vừa bất ngờ, thích ...

Hiện đại hay truyền thống cho mùa trăng 2020

Bánh Trung thu vốn là một trong những thức quà truyền thống trong văn hoá Việt Nam, bởi nó mang trong mình ý nghĩa ...

Xem trực tiếp Serie A trên ứng dụng FPT Play

FPT Play phát sóng độc quyền giải vô địch bóng đá quốc gia Italy (Serie A) mùa 2020-2021 qua ứng dụng, website, ...

‘Cáo’ Gia Lai lan tỏa sắc cam lên vùng cao trong ngày 13/9

Trong ngày sinh nhật Tập đoàn, FPT Telecom Gia Lai đã có chuyến đi đến các bản làng tại địa phương tặng bóng bay màu ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa