© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 10/8/2020 | 10:03 GMT+7
Thứ tư, 18/9/2019 | 15:04 GMT+7

Người Phần mềm trồng 2.000 cây bần ở cửa biển miền Tây

Kết thúc chiến dịch Run For Green, người FPT Software đã bắt đầu thực hiện công việc tạo mảng xanh bằng việc trồng 2.000 cây bần ở khu rừng phòng hộ tỉnh Sóc Trăng vào sáng ngày 18/9.

  Người Phần mềm hoàn thành Run For Green / Khoảnh khắc người FPT Japan trồng cây tại Nhật Bản


Ngày 18/9, FPT Software đã tham gia trồng 2.000 cây bần trong dự án trồng 10.000 cây bần của chương trình Hạnh Phúc Xanh tại xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng).

 

Chú Thạch Sơn, người dân địa phương chuyên trồng bần, hướng dẫn người nhà Phần mềm cách trồng.

 


Anh Trần Minh Hùng - Giám đốc FPT Software Cần Thơ là người trồng cây bần đầu tiên của chương trình.

 


"Đây là hoạt động ý nghĩa mà CBNV FPT Software muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào hoạt động vì môi trường", anh Nguyễn Đức Quỳnh - Chủ tịch FPT Software HCM kiêm Giám đốc đơn vị EBS chia sẻ khi anh tận tay trồng những cây bần xuống cửa biển Định An.

 


Dự án dự kiến trồng 10.000 cây bần để giữ đất, giữ bờ cho diện tích khoảng 4ha khu vực cửa biển Định An, riêng đợt này trồng trước 2.000 cây. Chương trình giúp chống sạt lở cửa sông, tăng diện tích rừng ngập mặn phòng hộ nhằm bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, chống xói lở và cố định các bãi bồi ven biển. Việc thu hoạch trái bần, nuôi trồng thủy sản sẽ giúp tặng cơ hội phát triển sinh kế từ rừng ngập mặn cho người dân địa phương.

 


Theo đại diện FPT Software, với việc tài trợ trồng 2.000 cây bần trong chương trình Hạnh Phúc Xanh, đây là đợt trồng cây xanh đầu tiên tại Việt Nam từ chiến dịch Run For Green mà người Phần mềm đã cùng nhau tham gia thời gian qua, với kinh phí 100 triệu đồng.

 


Huyện Cù Lao Dung là một trong ba huyện nằm dọc tuyến sông Hậu, chịu thiệt hại nặng nề của biến đối khi hậu. Mỗi khi triều cường dâng cao, song vỗ vào bờ gây xói lở bờ song, ngày càng lấn sâu vào đất liền và nhà của người dân sinh sống ven song.

 


Chị Đoàn Khánh Trinh, Ban Văn hoá - Đoàn thể FPT Software, chia sẻ: "Sau khi tham gia trồng rừng, đây là lần đầu tiên tôi cảm nhận được FPT Software đã nói là làm và có thể hướng đến những mục tiêu xa hơn như World Class".

 


Khu vực trồng 2.000 cây bần nằm ở cửa biển Định An thuộc sông Hậu, là nơi tiếp giáp giữa tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh. Các cư dân nhà Phần mềm phối hợp cùng lực lượng đoàn viên thanh niên, chương trình Hạnh Phúc Xanh và nhân dân địa phương đã cùng nhau hoàn tất việc trồng cây trong 2 giờ đồng hồ.

 


Từ ngày 26/7, chiến dịch Run For Green được khởi động tại khuôn viên F-Ville (Hòa Lạc, Hà Nội) với sự tham gia của gần 1.000 VĐV. Kể từ đó, CBNV FPT Software đã liên tục tổ chức các buổi chạy khắp Việt Nam và trên thế giới. Chiến dịch không chỉ rèn luyện sức khỏe cho mỗi CBNV mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua việc đóng góp cây xanh.

 


Sau hơn một tháng triển khai chiến dịch Run For Green, đến ngày 6/9 sau khi đóng hệ thống, gần 6.000 CBNV FPT Software toàn cầu đã thực hiện quãng đường dài 520.000 km, tương đường 13 vòng Trái Đất. Con số này sẽ được quy đổi với tỷ lệ 20 km là một cây xanh được trồng, tương đường 26.000 cây.

 


Trước đó, vào ngày 13/9, người FPT Japan đã thực hiện trồng 200 cây anh đào tại làng Neba, tỉnh Nagano (Nhật Bản). Đại diện FPT Software cho biết, sau khi trồng 2.000 cây bần tại huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng), chương trình Run For Green sẽ tiếp tục trồng cây tại TP Hà Nội vào tháng 10.

 


Để trồng được 2.000 cây bần ở khu vực cửa biển, các thành viên trong đoàn đã phải chờ đợi hơn 1 giờ đồng hồ để nước triều rút và lội trong sình lầy trồng cây trước khi kết thúc chương trình vào lúc 12h trưa, để kịp tránh nước lên.

 

Trần Vũ

 

Người FPT Software thay avatar mừng chi nhánh Đà Nẵng tuổi 15

Người Phần mềm đang háo hức thay ảnh đại diện trên Facebook kèm khung hình gửi gắm thông điệp 'Thanh xuân của tôi', ...

VnExpress Marathon Hanoi Midnight hỗ trợ runner đổi vé di chuyển

Runner mua bib trước 8h ngày 30/7 sẽ được ban tổ chức hỗ trợ chuyển đổi vé sang thời điểm mới một cách thuận lợi nhất.

72 giải thưởng cho người nhà 'Cáo' đồng hành Truyền hình FPT

Từ nay đến hết ngày 31/8, Truyền hình FPT tổ chức cuộc thi ảnh giúp người nhà 'Cáo' chia sẻ những khoảnh khắc đáng ...

VnExpress khởi động giải chạy ảo miễn phí 'Save the Mekong'

Giải chạy ảo thứ 3 của V-Race mang thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay cùng người dân miền Tây ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa