© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 16/6/2021 | 23:34 GMT+7

FPT Software chuyển thiết bị làm việc đến tận nhà nhân viên mới

Chính sách được Phần mềm nhà F đưa ra như một phần hỗ trợ đối với các nhân viên trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang lan rộng.

  Người F thiết lập ‘kỷ lục’ work from home / Chị Phạm Thị Quỳnh Vi làm Giám đốc Chất lượng FPT

Trong bối cảnh toàn TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội, FPT Software HCM đã chủ động lên phương án cung cấp và vận chuyển máy móc, thiết bị làm việc đến tận nhà cho nhân viên mới gia nhập công ty.

covid-fpt.jpg

Anh Nguyễn Thái Bình bên dàn máy mới trước khi lên đường bàn giao tận nhà đồng nghiệp.

Theo đó, đầu tháng 6 là thời điểm đơn vị đón nhiều nhân viên mới. Do chỉ thị giãn cách xã hội được đưa ra vào Chủ nhật (bắt đầu từ 0h ngày 31/5) nên các phòng ban và nhân sự liên quan như FWA (Nguồn lực), IT, SSC (Trung tâm dịch vụ sẻ chia)… đã lập tức tổ chức nhiều buổi họp trực tuyến để có thể đưa ra những giải pháp tối ưu trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo quá trình chào đón nhân viên mới vẫn được thông suốt.

Cụ thể, SSC sẽ vận chuyển/bàn giao máy tính/laptop đến tận nhà nhân viên; nhóm IT cài đặt, hướng dẫn từ xa trong khi SSC.HR.HCM lo thủ tục nhân sự như hợp đồng, giấy tờ ngân hàng… Tất cả công việc đều được yêu cầu thực hiện chỉn chu, chuyên nghiệp và đảm bảo nguyên tắc 5K.

Chị Nguyễn Thị Thảo (SSC.HCM), cho hay, bất chấp mùa dịch, lượng tuyển nhân sự mới của FPT Software HCM vẫn rất cao. Tuần đầu tháng 6, có 145 nhân viên mới gia nhập công ty. Dự kiến tuần sau sẽ có hơn 60 người. Lượng nhân sự mới cao và CBNV làm việc ở nhà theo quy định của công ty lớn là bài toán thách thức cho việc chuẩn bị hệ thống máy tính và hạ tầng.

“Nếu nhân viên không có máy tính hoặc phải làm việc trên máy công ty do yêu cầu dự án, SSC mới cấp máy”, chị Thảo chia sẻ. “Nhóm đã triển khai giao máy trong toàn TP HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai và Bình Dương. Riêng khu vực Gò Vấp và quận 12 đang phong toả, nhân viên sẽ được liên hệ trước để ra địa điểm phù hợp nhận máy”.

Theo anh Nguyễn Thái Bình (SSC.HCM), người trực tiếp vận chuyển và giao máy cho các đồng nghiệp mới, thiết bị được SSC và IT hoàn tất khâu đóng gói từ cuối tuần. “Đồng nghiệp nào cũng háo hức nhận máy từ công ty. Tôi thấy rất vui vì đã góp phần nhỏ cho sự phát triển của công ty trong thời điểm dịch bệnh phức tạp”, anh Bình chia sẻ.

Anh Trần Xuân Dương, Đơn vị Phần mềm chiến lược phía Nam (FHM) cho hay đây là chính sách rất hay của FPT Software bởi khi làm bằng máy công ty tại nhà anh thấy tiện hơn khi dùng máy cá nhân.

fpt-covid-5566-1623122270.jpg

Đại diện SSC bàn giao máy cho nhân viên.

Để đảm bảo năng suất, chất lượng công việc, an toàn thông tin cũng như duy trì môi trường làm việc nhóm và liên lạc thông suốt trong thời gian làm việc từ xa/ hoặc làm việc tại nhà, FPT Software cũng ban hành chế độ hỗ trợ CBNV trong mùa Covid.

Cụ thể, trong mùa dịch, CBNV khối Sản xuất làm việc tại nhà nhưng phải sử dụng laptop/desktop cá nhân sẽ được hỗ trợ phí dùng thiết bị theo công thức: 40.000 đồng/ngày WFH x Tổng thời gian ghi nhận trên hệ thống IT/8h. Để nhận hỗ trợ này, CBNV đơn vị cần đảm bảo laptop đã được đăng ký tài sản/đăng ký với IT và đã có thông tin trên hệ thống Veramine.

Song song đó, nếu CBNV được công ty yêu cầu đến văn phòng làm việc và thực hiện cách ly theo quy định sẽ nhận được 100% mức tiền lương; thưởng tham gia dự án theo quy định, đồng thời CBNV sẽ được nhận khoản hỗ trợ 150.000 đồng/ngày cũng như được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn/ngày.

Theo báo cáo mới nhất (ngày 7/6), toàn FPT Software đang có 72% CBNV làm việc ở nhà.

>> Lạc quan mùa Covid

 

VnExpress Marathon Quy Nhơn tiếp tục dời sang 22/8

Ban tổ chức giải chạy VnExpres Marathon Quy Nhơn 2021 đã quyết định dời ngày tổ chức từ 4/7 sang 22/8 để đảm bảo an ...

Người Phần mềm trổ tài dự đoán Euro 2020 với tổng giải thưởng 100.000 gold

Giải Vô địch Bóng đá châu Âu sắp trở lại sau 1 năm tạm hoãn vì đại dịch. Hòa chung nhịp đập trái bóng tròn, FPT ...

VnExpress tổ chức giải chạy ủng hộ quỹ vaccine

Với giải chạy Run for Vaccine – Những buớc chân đoàn kết – Ban tổ chức sẽ gửi toàn bộ khoản phí (100.000 ...

'KIDS FUN' cùng FPT Software Small vượt dịch

Chào mừng Tết Thiếu nhi 1/6, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software tổ chức chương trình “KIDS FUN” nhằm tăng cường ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa