© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 6/5/2021 | 22:39 GMT+7

FPT Edu Biz khởi động hào hứng cùng Shark Hưng

Shark Hưng đã có những chia sẻ bất ngờ của trong sự kiện kick-off FPT Edu Biz Talent 2021 - cuộc thi kinh doanh dành cho học sinh, sinh viên FPT Education trên toàn quốc.

  FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3 / ĐH FPT tham gia tổ chức chương trình 'Khát vọng chinh phục không gian'

Nổi tiếng từ chương trình Shark Tank Việt Nam, doanh nhân Phạm Thanh Hưng đã thu hút khán giả nhờ những thương vụ đầu tư thông minh cùng vốn hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Bằng những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình khởi nghiệp, cùng với cách diễn đạt dí dỏm và gần gũi, những chia sẻ của Shark Hưng nhanh chóng trở thành những bài học hữu ích, được giới trẻ đón nhận nhiệt tình.

Anh-2-Bai-13-FPT-Biz-Talent-v1-8559-6154

Nhiều câu chuyện truyền cảm hứng cùng những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh hữu ích được Shark Hưng chia sẻ tới sinh viên.

Tại sự kiện, Shark Hưng đã chia sẻ với các bạn sinh viên về phong trào khởi nghiệp ngày càng “nóng” trong xã hội: “Tôi tự nhận thấy trách nhiệm của bản thân mình trong thời gian vừa qua đã góp phần đẩy phong trào khởi nghiệp lên quá nóng. Hôm nay tôi sẽ làm các bạn bớt nóng đi một chút”.

Shark Hưng thể hiện quan điểm không ủng hộ giới trẻ khởi nghiệp theo phong trào khi chưa ở tâm thế sẵn sàng và thiếu kỹ năng cần thiết. Muốn khởi nghiệp một người không thể chỉ dựa vào sở thích, tùy hứng mà còn phải tính toán sản phẩm, mô hình, giá trị sử dụng và khả năng bền bỉ, kiên nhẫn đi theo mục tiêu.

Shark Hưng thẳng thắn “hạ nhiệt” cho gần 500 học sinh, sinh viên có mặt tại hội trường quan tâm tới khởi nghiệp: “Ở lứa tuổi các bạn, trước khi ra trường hãy cứ bình tĩnh một chút. Cứ bắt đầu bằng việc đi làm thuê cũng được, nhưng hãy làm thuê với tinh thần của một người làm chủ. Chậm lại đôi ba năm, rèn luyện kỹ năng, tích luỹ kinh nghiệm, ý tưởng, đội ngũ và cả tiền bạc rồi khởi nghiệp cũng không muộn.”

Anh-4-Bai-13-FPT-Biz-Talent-v1-5942-9216

Hội trường chật kín các bạn sinh viên đến tham gia giao lưu cùng Shark Hưng.

Tuy vậy, trước mong muốn của các bạn trẻ khởi nghiệp nhưng “bí” ý tưởng, sợ đi sai hướng vì chưa có kinh nghiệm, kỹ năng, Shark Hưng vẫn cởi mở đưa ra lời khuyên: “Làm doanh nhân có rất nhiều yếu tố để thành công, như động lực, tinh thần khởi nghiệp, kỹ năng, ý tưởng, độ lì, độ vượt khó, khả năng xoay xở... Tất cả những điều đó không thể chỉ học được trong nhà trường, mà các bạn phải nhảy vào, phải làm thật”.

Vị doanh nhân đánh giá “kỹ năng có nghĩa là năng làm thì mới kỹ” và đề cao những cuộc thi về ý tưởng kinh doanh và khởi nghiệp như FPT Edu Biz Talent khi mở ra cơ hội “một lần tập bơi ở bể cạn”, rồi từ đây mỗi người tham gia sẽ có thêm khả năng sống sót khi bơi ra sông, ra biển.

Với những chia sẻ cởi mở và thực tế, buổi giao lưu cùng Shark Hưng đã phần nào giúp sinh viên FPT Education tháo gỡ những nút thắt trong hành trình khởi nghiệp “vạn sự khởi đầu nan”. Đây cũng là một bước đệm, nền tảng để những người trẻ tự tin tham gia “đường đua” FPT Edu Biz Talent 2021 với tổng giải thưởng có giá trị lên tới gần 100 triệu đồng.

Chủ đề cuộc thi năm nay là mô hình khởi nghiệp hướng đến kinh doanh bền vững - Sustainable Entrepreneurship. Đây là chủ đề “nóng” và thu hút nhiều sự quan tâm bởi khởi nghiệp bền vững đang là giải pháp mới cho việc phát triển kinh doanh trước những thách thức toàn cầu về môi trường, xã hội như hiện nay.

Anh-7-Bai-13-FPT-Biz-Talent-v1-7138-3043

Cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2021 với chủ đề về mô hình khởi nghiệp kinh doanh bền vững.

Đồng hành cùng học sinh, sinh viên FPT Education trong suốt cuộc thi này chính là đội ngũ chuyên gia/mentor bao gồm các giảng viên Kinh tế của Tổ chức Giáo dục FPT và các doanh nhân, chuyên gia khởi nghiệp uy tín. Không chỉ góp phần giúp giấc mơ start-up thành đề án hiện thực, đội ngũ mentor của FPT Edu Biz Talent sẽ giúp mỗi đội thi có cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm và dịch vụ kinh doanh. Với chủ đề về tinh thần khởi nghiệp kinh doanh bền vững (Sustainable Entrepreneurship), FPT Edu Biz Talent năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là bệ phóng cho những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đột phá và hữu ích cho cộng đồng.

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

Hội Nhiếp ảnh nhà F kêu gọi gửi ảnh triển lãm 'Nụ cười FPT'

Triển lãm thứ hai của Hội Nhiếp ảnh sẽ gồm những tác phẩm thể hiện khoảnh khắc vui tươi, đầy sức sống của ...

Yamato Cup của FPT Software xác định 5 đội đầu tiên vào Tứ kết

Kết thúc vòng 2 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy, FHS (bảng A), DAP FC, TCS - Tôi Chơi Sướng (bảng B) và DPS Summer, ...

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa