© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 13/5/2021 | 13:18 GMT+7

ĐH FPT tham gia tổ chức chương trình 'Khát vọng chinh phục không gian'

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Vũ trụ Thế giới (12/4/1961), Đại học FPT đã phối hợp với Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam (VASA), tổ chức chương trình “Khát vọng chinh phục không gian” với nội dung chính là giao lưu với Trung tướng - Phi công Vũ trụ Phạm Tuân.

  FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3 / Hành trình 4 năm lan toả Hy vọng đến cộng đồng

Đại diện Đại học FPT có sự góm mặt của Phó Giám đốc Tạ Ngọc Cầu, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà - Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng 30 sinh viên đang theo học tại Đại học FPT Hà Nội. Chương trình còn có sự tham gia tổ chức của Đài truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và một số trường đại học khác.

khat-vong-1-1618224260533-768x-3406-8989

Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ về những kỷ niệm bay vào Vũ trụ của mình 41 năm trước.

Tại buổi giao lưu, Trung tướng Phạm Tuân đã kể lại những ký ức không quên của mình về chuyến bay lên vũ trụ 41 năm trước. “Những gì đã xảy ra luôn nằm trong ký ức tôi. Bay vào vũ trụ là mơ ước của nhiều người, nhưng đó là một quá trình gian nan không phải ai cũng làm được. Khi bay vào vũ trụ, chúng tôi đều là công dân của Trái đất và cả Trái đất thân thương đều là quê hương của mình” - vị Trung tướng hồi tưởng.

Đặc biệt, tại chương trình cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam với các trường đại học nhằm hợp tác chia sẻ thông tin khoa học và công nghệ về hàng không - vũ trụ; hỗ trợ sinh viên tiếp cận các thông tin và tài liệu được cập nhật mới nhất cũng như phổ biến kiến thức về hàng không - vũ trụ trong sinh viên và cộng đồng.

VASA và các trường, viện sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học về hàng không - vũ trụ qua các đề tài nghiên cứu khoa học; chương trình ứng dụng khoa học và công nghệ mà hai bên có tiềm năng.

Thông qua Hội đồng khoa học, Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của mình, VASA sẽ đưa ra các tiêu chuẩn và đánh giá các đề tài nghiên cứu khoa học khả thi để tài trợ thực hiện hóa đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên.

khat-vong-4-1618224497434-8864-161844362

Các đơn vị trong ban tổ chức tham gia ký kết biên bản hợp tác.

Trường Đại học FPT cũng hướng tới tạo mọi điều kiện để thầy cô và sinh viên của trường tham gia các hoạt động khoa học, các sự kiện của Hội dưới hình thức đăng ký trở thành hội viên/cộng tác viên tham gia các hoạt động như nghiên cứu khoa học, viết bài cho các chuyên mục “Vũ trụ học”, “Hàng không và Đời sống”… góp phần lan tỏa đam mê khoa học, công nghệ.

Hợp tác tổ chức hội nghị, hội thảo hoặc dưới các hình thức là các hoạt động để Đại hcoj FPT chia sẻ tầm nhìn, thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng… về lĩnh vực khoa học và công nghệ, trong đó có lĩnh vực Hàng không - Vũ trụ gắn liền với phát triển kinh tế  xã hội và an ninh quốc phòng.

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2021 dời sang 4/7

UBND tỉnh Bình Định và báo VnExpress thống nhất lùi ngày tổ chức giải chạy từ 6/6 sang 4/7 để đảm bảo an toàn cho ...

‘Thánh Marathon’ nhà F lập cú đúp sub4 trong 2 tuần

Chạy 42km dưới 4h (sub4) đã khó nhưng anh Quách Tô Phong, Ủy viên Hiệp hội chạy FPT, đã ghi dấu mốc đến 2 lần ở giải ...

‘Mưa’ bàn thắng trong ngày khai mạc giải bóng đá FSOFT Close Đà Nẵng

Tối 19/4, giải bóng đá FSOFT Close 2021 do Phần mềm Đà Nẵng tổ chức chính thức khai mạc trên sân vận động F-Complex, ...

Binz tham gia tour âm nhạc toàn quốc cùng Đại học FPT

Tour lưu diễn này sẽ khởi đầu vào 8/5 tại Đại học FPT Hà Nội và lần lượt đi qua Đại học FPT tại Đà Nẵng, TP HCM, Cần ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa