© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 17/1/2021 | 13:51 GMT+7

FPT đào tạo Chuyển đổi số cho cán bộ quản lý

Bắt đầu từ ngày 31/7, trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) sẽ tiến hành đào tạo online cho cán bộ quản lý (CBQL) level 4 với nội dung về chuyển đổi số.

  FPT đào tạo DX trực tuyến cho tập đoàn tỷ đô của Nhật / Nhà Phân phối hoàn thành thi Chuyển đổi số B3 đầu tiên

Khác với các khoá đào tạo chuyển đổi số cơ bản dành cho toàn bộ CBNV nhà F, khoá ‘DX Intermediate’ dành riêng cho CBQL từ cấp 4 trở lên trong tập đoàn và CTTV. Mục tiêu của khoá học để CBQL các cấp nắm được sâu rộng chiến lược chuyển đổi số tại đơn vị và CTTV khác. Bên cạnh đó, nội dung về phương pháp luận FPT Digital Kaizen cũng được đưa chuyên sâu hơn.

Vai trò của cán bộ quản lý, lãnh đạo đơn vị trong chiến lược chuyển đổi số, cũng như cách thức áp dụng tổ chức triển khai tại bộ phận, đơn vị, khách hàng cũng là nội dung quan trọng, thiết yếu trong chương trình đào tạo lần này.

640-da-o-ta-o-CDS-3074-1595910500.png

CBQL cấp trung sẽ tham gia đào tạo Chuyển đổi số từ ngày 31/7. 

Theo đó, CBQL từ cấp 4 có thể tham gia học và thi từ ngày 31/7 - 6/8. Hệ thống bài giảng và phần thi sẽ được triển khai trên website đào tạo online nhà F daotao.fpt.com.vn. Dự kiến chương trình sẽ có 2.369 CBQL cấp trung tham gia thi, không bao gồm người nước ngoài.

Với mỗi bài kiểm tra, CBNV có thể thi lại 3 lần, đạt tối thiểu 80% kết quả để hoàn thành. Tất cả học phần yêu cầu toàn bộ CBQL cùng tham gia và sẽ báo cáo kết quả lên lãnh đạo. Nội dung học và thi do Ban Chuyển đổi số Tập đoàn và Trường Đào tạo cán bộ FPT (FCU) biên soạn.

Trước đó, FCU đã triển khai hoạt động đào tạo cơ bản chuyển đổi số nhằm giúp hơn 36.000 CBNV nắm được chiến lược chuyển đổi số then chốt của tập đoàn, hiểu định nghĩa, phương pháp luận, cách thức, mô hình. Theo đó, khóa đào tạo gồm 3 học phần. Học phần đầu tiên về định nghĩa Chuyển đổi số đã diễn ra vào tháng 4. Học phần 2 - FPT Digital Kaizen diễn ra từ 20/5-4/6. Học phần cuối Chuyển đổi số trong FPT - giải pháp đã diễn ra vào tháng 6.

Từ năm 2019, FPT đặt chuyển đổi số làm mục tiêu chiến lược tập đoàn. Cùng năm, Ban Chuyển đổi số - FDX được thành lập, dưới sự hướng dẫn của sư phụ Phương Trầm - Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT. Tập đoàn đã có rất nhiều hoạt động, hội thảo cho lãnh đạo, quản lý và nhiều hợp đồng trong nội bộ được tiến hành. Các đơn vị như FPT Software, FPT IS và FDX cũng phối hợp tổ chức các hội thảo hướng đến đối tượng ngoài FPT.

FPT đặt mục tiêu sở hữu năng lực tư vấn về chuyển đổi số vượt trội hàng đầu tại Việt Nam, dần đi ra khu vực và thế giới. Tập đoàn đã bắt tay xây dựng đội ngũ tư vấn bằng việc tự đào tạo và mời các chuyên gia bên ngoài. Theo anh Hoàng Việt Anh, PTGĐ FPT phụ trách Chuyển đổi số, năm 2020, DX FPT phong phú, đa dạng hơn, tập trung nâng cao trải nghiệm, mô hình kinh doanh mới, hiệu quả. Các dự án được đánh giá minh bạch.

Vừa qua, trong thời gian giãn cách xã hội, FPT đã đưa ra hàng loạt các sản phẩm, với một tốc độ nhanh chóng chưa từng có, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, phù hợp với điều kiện giãn cách như ký hợp đồng điện tử, hỗ trợ làm việc từ xa… FPT sẵn sàng tư vấn, đồng hành doanh nghiệp thay đổi, hồi phục và phát triển, bằng việc chia sẻ tri thức và kinh nghiệm thông qua các hội nghị hội thảo về chủ đề công nghệ giúp vượt qua dịch bệnh… hay tư vấn và cung cấp sản phẩm, giải pháp, dịch vụ, giúp tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Bản thân FPT cũng phải cải tiến chính mình, nhìn nhận những "pain points" - nỗi đau nội tại nhà FPT và tập trung giải quyết những vướng mắc chéo giữa các đơn vị, giữa các bộ phận để dịch vụ có thể đưa ra một cách nhanh nhất.

Hà Trần

 

ĐH FPT Cần Thơ khởi động cuộc thi thiết kế giải thưởng 2 tỷ đồng

Chiều 14/1, Đại học FPT Cần Thơ đã ký kết thoả thuận đồng hành cùng công ty Ngôi Sao Xanh nhằm hợp tác triển khai ...

Dời ngày tổ chức, VnExpress Marathon Amazing Halong ưu đãi 30%

UBND tỉnh Quảng Ninh và báo VnExpress quyết định dời ngày tổ chức giải marathon từ 19/9 sang 1/8 để đảm bảo công tác ...

VnExpress Marathon sẽ tổ chức tại Hạ Long

Sau Quy Nhơn, Hà Nội và Huế, hệ thống giải chạy VnExpress Marathon sẽ được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ...

Có gì hot ở Hội làng FPT 2021?

Những giá trị văn hóa, ẩm thực của Hà Nội 36 phố phường - miền “đất ăn chơi” nổi tiếng - chính là điểm mới lạ mà Hội ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa