Chúng ta

FPT cùng Đại học Phan Châu Trinh hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho học sinh Trường Hy Vọng

Thứ bảy, 5/3/2022 | 15:14 GMT+7

Các học sinh Trường Hy Vọng sẽ nhận 200 học bổng toàn phần bậc đại học khi theo học các ngành sức khỏe tại trường Đại học Phan Châu Trinh.

Hôm nay (5/3), Trường Hy Vọng (Hope School) nhận được sự hỗ trợ đặc biệt và cam kết đồng hành lâu dài từ Trường Đại học Phan Châu Trinh (tỉnh Quảng Nam) trên hành trình nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh không may mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19. Cụ thể, các em học sinh sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại hệ thống Viện - Trường Đại học Phan Châu Trinh, cũng như có cơ hội nhận học bổng toàn phần bậc đại học tại đây.

Theo nội dung biên bản hợp tác của “Dự án Kết nối yêu thương”, Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ tài trợ việc chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho 1.000 học sinh của Trường Hy Vọng, bao gồm việc khám sức khoẻ định kỳ, khám chữa bệnh, hỗ trợ tư vấn sức khoẻ, điều trị tâm lý cho học sinh… trong suốt thời gian các em theo học tại Trường Hy Vọng.

Đồng thời, Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ dành tặng 200 suất học bổng toàn phần cho các em khi xét tuyển vào học các ngành khoa học sức khoẻ mà nhà trường đang đào tạo. Việc tuyển sinh sẽ được thực hiện hàng năm theo quy chế tuyển sinh của Đại học Phan Châu Trinh cho tới khi đủ 200 sinh viên được cấp học bổng.

done1-9675-1646467292.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Giám đốc Quỹ Hy vọng Trương Thanh Thanh cùng dự buổi lễ kí kết được tổ chức tại trường Đại học Phan Châu Trinh.

Đây là sự hỗ trợ ý nghĩa và yêu thương dành cho các em học sinh tại Trường Hy Vọng, góp phần chung tay vun đắp, chăm lo cho tương lai các em. Bên cạnh đó, sự đồng hành của Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ truyền cảm hứng, mở ra cơ hội để các em trở thành nhân lực của ngành y tế trong tương lai, tham gia chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, lan toả yêu thương.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ: “Trường Đại học Phan Châu Trinh không chỉ trao món quà nhân ái mà còn là tấm gương, nguồn cảm hứng cho các em học sinh Trường Hy Vọng. Nếu tương lai các con có thể trở thành những bác sĩ, những nhà xét nghiệm, điều dưỡng viên… thì các con có khả năng phòng ngừa trước những nỗi đau mà không ai hơn các con hiểu điều đó. Đây là một dự án dài hạn, sự kết nối giữa Trường Hy Vọng và Trường Phan Châu Trinh chính là cầu nối giữa hiện tại tương lai để nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các con”.

done4-1862-1646467292.jpg

[Caption]Cán bộ, giáo viên Trường Hy Vọng cùng đại diện Ban lãnh đạo trường Đại học Phan Châu Trinh tại buổi kí kết.

Trường Hy Vọng là ngôi trường được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh không may mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em. Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức đoàn thể, thời gian qua Trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và từng bước hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận các em theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.

Trong khi đó, thành lập năm 2007, Trường Đại học Phan Châu Trinh hiện nay đào tạo chuyên về khối ngành sức khỏe. Đại học Phan Châu Trinh có sứ mệnh và tầm nhìn đào tạo ra các thế hệ bác sĩ, nhân viên y tế chuẩn mực, vừa giỏi kiến thức và kỹ năng lâm sàng, vừa có năng lực nghiên cứu khoa học, có đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng lãnh đạo, là hạt nhân y tế trong tương lai. Đại học Phan Châu Trinh có hệ thống bệnh viện thực hành gồm 4 bệnh viện đa khoa và 1 phòng khám đa khoa tại các thành phố lớn trong nước.

Ngày 16/9/2021, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Theo đó, Trường Tiểu học,  THCS, THPT Hy Vọng (Trường Hy Vọng) đã được thành lập với cam kết tài chính bởi những người FPT, Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) là thành viên sáng lập Trường.

Cho tới nay, Trường Hy vọng đã nhận được sự hỗ trợ, góp sức từ nhiều đơn vị/tổ chức đồng hành. Trong đó, Tập đoàn Thiên Long dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh của Trường Hy vọng trong giai đoạn 5 năm (2021 – 2025), mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp trong Chương trình đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em. Hãng hàng không Vietjet tham gia đồng hành hỗ trợ di chuyển về quê thăm nhà cho các em ít nhất 2 lần/năm…

Ý kiến

()