© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 16/6/2021 | 23:03 GMT+7

54% người F đang làm việc tại nhà

Đa số các đơn vị nhà F đang duy trì làm việc từ xa (WFH) ở mức trên 50%, trong đó FPT Education là đơn vị đứng đầu với tỷ lệ 64%.

  Nhiều đơn vị FPT làm việc tại nhà tối thiểu 50%

Cập nhật báo cáo tính đến ngày 17/5, FPT đang duy trì tỷ lệ làm việc tại nhà ở mức 54%. Đa số đơn vị nhà F đều thực hiện ở mức trên 50% WFH. Ban lãnh đạo cũng yêu cầu 100% CBNV phải đeo khẩu trang trong văn phòng, thực hiện 5K và khai báo y tế đầy đủ.

Là đơn vị lớn nhất Tập đoàn, FPT Software đang duy trì tỷ lệ WFH ở mức 58%. Đặc biệt tại chi nhánh Đà Nẵng, đơn vị thực hiện thắt chặt công tác phòng chống dịch bằng cách nâng tỷ lệ làm việc tại nhà lên 80%. Ngoài ra, các biện pháp khác như: yêu cầu mang khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn… cũng được áp dụng, theo dõi chặt chẽ. Đối với đơn vị FPT DPS có trụ sở tại Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng mức WFH được nâng lên 91%.

Với FPT Telecom, đơn vị đang có 51% CBNV làm việc từ xa. Nhà “Cáo” cũng đưa ra thông báo các chi nhánh ở địa phương xuất hiện ca mắc Covid-19 cần chủ động phương án phòng chống dịch, phân tách địa bàn làm việc, báo cáo liên tục với ban điều hành.

Tại các phòng ban, đơn vị, văn phòng làm việc phải giãn cách, tối thiểu 2 m giữa các vị trí ngồi và áp dụng nghiêm ngặt biện pháp phòng dịch cần thiết, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.

116385005-727746088004320-5659-3529-8408

FPT đang duy trì tỷ lệ làm việc từ xa ở mức 54% tổng số CBNV. Ảnh tư liệu

FPT Education đang là đơn vị có tỷ lệ WFH cao nhất Tập đoàn với mức 64%. Hiện tại, các trường như Đại học FPT Hà Nội, Đà Nẵng đang thực hiện dạy, học trực tuyến. Kể cả phương án kiểm tra cuối kì cũng được nghiên cứu thực hiện dưới hình thức online.

Ngoài ra, các đơn vị khác như: FPT IS, FPT HO, FPT Online cũng có mức WFH lần lượt là 56%, 55% và 52%. Riêng FPT Retail có mức thấp hơn, duy trì mức 9% CBNV làm việc tại nhà. Tỷ lệ WFH tuỳ thuộc vào tình hình dịch Covid ở mỗi địa phương, chi nhánh và phụ thuộc cả đặc thù công việc của từng đơn vị.

Hiện nay, các cửa hàng FPT Shop tại vùng có ca nhiễm Covid như: Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng… đang được nâng cao công tác phòng dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh. Trong đó, hình thức mua hàng online, giao hàng tận nhà đang được FPT Shop chú trọng.

Trước đó, ngày 7/5, TGĐ FPT vừa ban hành chỉ thị 07 về việc phòng dịch, trong đó có triển khai kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) và Work from home (WFH - làm việc từ xa) trên phạm vi toàn Tập đoàn. Chỉ thị này thay thế Chỉ thị 04 và Chỉ thị 06, có hiệu lực từ ngày ban hành (7/5) đến khi có Chỉ thị tiếp theo thay thế.

Theo đó, Ban điều hành FPT và CTTV có trách nhiệm: cập nhật và triển khai Kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) nhằm tiếp tục duy trì hoạt động và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh đã đặt ra; triển khai Work from home (WFH) từ ngày 7/5 theo mức 1 của FPT. Cụ thể, mức 1 là khuyến khích tối đa số lượng CBNV làm việc tại nhà.

Tỉ lệ WFH do Ban điều hành CTTV quyết định phù hợp với tình hình thực tế tại từng đơn vị, bộ phận, tỉnh/thành phố; đồng thời cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án trong trường hợp bắt buộc triển khai WFH 100%.

>>FPT yêu cầu 100% CBNV đeo khẩu trang khi làm việc ở văn phòng

Nguyễn Huy

 

VnExpress Marathon Quy Nhơn tiếp tục dời sang 22/8

Ban tổ chức giải chạy VnExpres Marathon Quy Nhơn 2021 đã quyết định dời ngày tổ chức từ 4/7 sang 22/8 để đảm bảo an ...

Người Phần mềm trổ tài dự đoán Euro 2020 với tổng giải thưởng 100.000 gold

Giải Vô địch Bóng đá châu Âu sắp trở lại sau 1 năm tạm hoãn vì đại dịch. Hòa chung nhịp đập trái bóng tròn, FPT ...

VnExpress tổ chức giải chạy ủng hộ quỹ vaccine

Với giải chạy Run for Vaccine – Những buớc chân đoàn kết – Ban tổ chức sẽ gửi toàn bộ khoản phí (100.000 ...

'KIDS FUN' cùng FPT Software Small vượt dịch

Chào mừng Tết Thiếu nhi 1/6, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software tổ chức chương trình “KIDS FUN” nhằm tăng cường ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa