300 dược sĩ FPT Long Châu nhận chứng chỉ CPR từ Sanofi

Thứ tư, 22/6/2022 | 09:44 GMT+7

FPT Long Châu tiếp tục khiến giới dược sĩ được phen “trầm trồ” khi có tới gần 300 dược sĩ hoàn thành xuất sắc và nhận chứng chỉ khóa học eCPE do Sanofi và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp tổ chức.

1a-6322-1655865686.jpg

Chủ tịch FPT Retail kiêm TGĐ FPT Long Châu Nguyễn Bạch Điệp chúc mừng các học viên mới tốt nghiệp.

Đây là một tin vui đáng tự hào khi trong 1.000 chứng chỉ được xét duyệt trên toàn thế giới thì FPT Long Châu vinh dự khi trở thành chuỗi nhà thuốc đầu tiên có số lượng dược sĩ đăng ký và hoàn thành khóa học nhiều nhất trong thời gian sớm nhất với 299 dược sĩ được cấp chứng nhận và được chính ông Emin Turan - Giám đốc điều hành ngành hàng thuốc tổng quát - Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam trao tận tay các dược sĩ trong buổi lễ.

Nỗ lực này là thành công ngoài mong đợi khi quá trình sàng lọc với các bài kiểm tra đầu và cuối khóa rất gắt gao, đi kèm là các bài học/kiểm tra về các chủ đề: Bệnh mạch vành; đột quỵ/cơn thiếu máu não thoáng qua; LUTS/BPH; kháng viêm; đái tháo đường… Do vậy, không khó hiểu đây là một “niềm tự hào” không thể giấu của FPT Long Châu nói riêng và giới dược sĩ nói chung trong quý I năm 2022.

CPE là chứng chỉ chuyên sâu đào tạo chuyên môn về dược bệnh học do Sanofi và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp xây dựng và đào tạo, nhằm giúp các dược sĩ trau dồi và nâng cao kiến thức bệnh lý phổ biến như tim mạch, đột quỵ… từ đó tăng cường khả năng tư vấn cho người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị.

Khóa học lần này được các chuyên gia đầu ngành nổi tiếng trực tiếp tham vấn hướng dẫn và giảng dạy, như lãnh đạo Hội Đột quỵ thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Trung tâm DI & ADR quốc gia… Như vậy, có thể thấy, đội ngũ dược sĩ của FPT Long Châu, đặc biệt là 299 dược sĩ được cấp CPE tiếp tục được khẳng định và nâng cao trình độ của mình, cũng như FPT Long Châu, nơi có đội ngũ dược sĩ tài năng luôn luôn được đầu tư bài bản để nâng “TẦM” hiện thực hóa mọi “tay nghề”.

image001-3-3827-1655866170.jpg

Chị Huỳnh Thị Cao Thi (thứ 2 từ trái sang) - Giám đốc đào tạo FPT Long Châu.

Chị Huỳnh Thị Cao Thi - Giám đốc đào tạo FPT Long Châu chia sẻ: “Với ngành bán lẻ dược phẩm, chúng tôi rất thấu hiểu về việc luôn phải “đầu tư vào tay nghề của dược sĩ”. Chính vì vậy, FPT Long Châu tiên phong hợp tác cùng các đối tác dược phẩm hàng đầu trong và ngoài nước để cùng nhau đào tạo chuyên sâu, tạo điều kiện cho đội ngũ dược sĩ có cơ hội tham gia thi lấy các chứng chỉ cấp quốc tế, quốc gia. Đây là lời cam kết của FPT Long Châu về một chuỗi nhà thuốc luôn tiên phong đầu tư từ con người, vì sứ mệnh phục vụ sức khỏe cộng đồng với chất lượng và giá cả hợp lý”.

Thùy Linh

Ý kiến

()