Chúng ta

Những công nghệ 'Make in Vietnam' FPT mang đến Diễn đàn VFTE

Thứ sáu, 17/12/2021 | 15:29 GMT+7

FPT giới thiệu bộ sản phẩm công nghệ 'Make in Vietnam' đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt khi tham gia Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp số (VFTE) lần thứ 3.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: "Make in Việt Nam" là tự hào Việt Nam. Không Make in Việt Nam thì không thể phát triển, không thể đi ra thế giới, không thể hùng cường, thịnh vượng".

Là một trong 5 doanh nghiệp có sản phẩm "Make in Vietnam" trưng bày tại Diễn đàn, FPT mang tới bộ sản phẩm bộ giải pháp "vaccine công nghệ" eCovax, giải pháp tự động hóa quy trình doanh nghiệp akaBot, FPT Smart Home và FPT Camera, đáp ứng đúng tiêu chí: ứng dụng do người Việt phát triển dựa trên nhu cầu của người Việt.

Make-by-fpt-2-6462-1639729511.jpg

CEO Nguyễn Văn Khoa giới thiệu bộ giải pháp FPT eCovax cho Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại sự kiện. Ảnh: VnExpress

Bộ giải pháp eCovax

Tham luận tại sự kiện, anh Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT cho biết với phương châm "Doanh nghiệp là trụ cột phát triển kinh tế" của Chính phủ, Nghị quyết 128 của Chính phủ chính là tế bào kích hoạt doanh nghiệp quay trở lại kinh doanh, hoạt động trở lại bình thường. Từ đó, FPT đã đặt mục tiêu vượt qua Covid-19, bằng sức mạnh công nghệ FPT sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp Việt. Đây cũng là nhiệm vụ cho hơn 40.000 cán bộ nhân viên Tập đoàn.

Theo đó, FPT phát triển "vaccine công nghệ" FPT eCovax dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt, gồm ba giải pháp: eCovax - Không chạm, eCovax - Pháo đài xanh và eCovax - Nhân lực. Bộ giải pháp không chỉ giúp tăng kháng thể số của doanh nghiệp, tái thiết vận hành mà còn góp phần phục hồi và tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế số và giải quyết an sinh xã hội.

"Đặc biệt, tôi tin rằng những giải pháp này sẽ hỗ trợ chính quyền trong công tác phòng chống dịch để phục vụ chính quyền số", anh nói thêm.

Make-by-fpt-3-1114-1639729511.jpg

CEO Nguyễn Văn Khoa nói về Bộ giải pháp FPT eCovax- vaccine Công nghệ của FPT. Ảnh: VnExpress

Trong đó, giải pháp eCovax - Không chạm giúp doanh nghiệp ra quyết định từ xa, vận hành thông suốt, linh hoạt trong bối cảnh giãn cách xã hội. Tức, doanh nghiệp có thể giải quyết quy trình bên trong không giấy tờ. Gói giải pháp này gồm sản phẩm FPT.eContract (Số hóa quá trình ký hợp đồng) có toàn bộ quá trình ký với đầy đủ tính pháp lý; dịch vụ tổng đài OnCall; FPT.CA - giải pháp chữ ký số giúp doanh nghiệp tiết kiệm 90% thời gian và chi phí ký kết hợp đồng; Base Request - Quản lý phê duyệt và đề xuất; FPT Cloud - dịch vụ hỗ trợ sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Giải pháp eCovax - Pháo đài xanh hỗ trợ doanh nghiệp khoanh vùng F0 (nếu có) ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất; quản lý lịch làm việc linh hoạt, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch; tối ưu công tác xét nghiệp và báo cáo quản trị, khai báo dữ liệu cho cơ quan nhà nước. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đảm bảo vận hành liên tục khi xã hội mở cửa hoạt động trở lại.

Cuối cùng là "giải pháp đặc biệt và tâm huyết" eCovax - Nhân lực dành cho các nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp... Anh Khoa chia sẻ, thị trường lao động hiện nay có hơn ba triệu người đang bị ảnh hưởng. Do đó, các doanh nghiệp cần làm sao để họ quay trở lại với công việc nhanh nhất và không mất phí dịch vụ môi giới trung gian.

Sau khi triển khai, đã có hơn 3.000 doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng miễn phí FPT eCovax. Hơn hết, các đơn vị này chỉ cần tối đa 5 ngày là có thể sử dụng được bộ giải pháp từ FPT.

"Với lợi thế có 20.000 kỹ sư, FPT đã nhanh chóng làm chủ năng lực, công nghệ và 100% giải pháp này được tạo nên sản phẩm bằng bàn tay và khối óc của người Việt", anh Khoa khẳng định.

akaBot giải pháp tự động hóa quy trình doanh nghiệp

Tại triển lãm, anh Khoa cũng đã giới thiệu akaBot, sản phẩm số xuất sắc nhất được Diễn đàn vinh danh vào năm 2020. Theo anh Khoa, trong một năm qua, số lượng khách hàng của akaBot đã tăng lên gấp 10 lần, tương đương 300 khách hàng, doanh số tăng gấp 3 lần.

Dựa trên các công nghệ mới nhất AI, Big Data, Cloud, akaBot đã trở thành siêu nền tảng tự động hóa cung cấp nguồn nhân lực số cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp kinh doanh không gián đoạn ngay trong đại dịch.

akaBot đã có khách hàng tại 13 quốc gia, trong đó, có những tên tuổi lớn như Mizuho, Panasonic, HSBC, SCSK EU, PharmaCare US, trong nước có Vietcombank, BIDV, HDBank, TPBank, BigC, Thaco, SonHa...Và đang chuyển đổi số, cung cấp nhân lực số cho các doanh nghiệp SMEs. akaBot cũng được Gartner đưa vào danh sách 20 sản phẩm RPA hàng đầu thế giới.

FPT Smart Home 2021

Giải pháp FPT Smart Home phiên bản 2021 phục vụ cả nhu cầu giải trí và tiện ích nhà thông minh. Bộ sản phẩm bao gồm các thiết bị: bộ điều khiển trung tâm sử dụng giọng nói tiếng Việt - FPT Play Box S; thiết bị cảm biến cửa iHome; FPT Camera; đèn thông minh; công tắc cảm ứng, cảm biến chuyển động; khóa cửa thông minh; bộ điều khiển rèm cửa và các phụ kiện đi kèm... Hơn hết, các sản phẩm này đều do người Việt Nam phát triển, hoàn thiện dựa trên lối sống và nhu cầu của người Việt.

Make-by-fpt-1370-1639729511.jpg

Gian hàng của FPT tại Diễn đàn VFTE.

Giải pháp còn cung cấp TV Box tích hợp loa thông minh FPT Play Box S với tính năng Hands-free Voice Control (điều khiển không chạm). Thiết bị cho phép chuyển kênh bằng giọng nói, mở phim, tương tác với trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt... mà không cần cầm điều khiển. Trong đó, FPT Play Box S là trung tâm điều khiển hệ sinh thái FPT Smart Home phiên bản 2021. Mới đây, thiết bị này đã được vinh danh với giải Vàng tại lễ công bố giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA - Stevie Awards 2021.

Như vậy, người dùng chỉ cần đọc lệnh "Ok Google!" để thực hiện toàn bộ tác vụ hoặc thao tác trên ứng dụng Rogo Life.

FPT Camera

Tại gian triển lãm này, FPT còn giới thiệu FPT Camera - một trong những sản phẩm mũi nhọn của tập đoàn trong những năm gần đây. FPT Camera ra mắt từ năm 2019 và được đơn vị không ngừng cải tiến để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Thiết bị là một giải pháp an ninh đồng bộ, được trang bị ống kính từ 3.6 mm, góc nhìn 102-106 độ tùy dòng sản phẩm; hồng ngoại tối đa 10-20 m và có hỗ trợ wifi. Riêng dòng camera ngoài trời có chuẩn kháng nước, kháng bụi IP66.

Make-by-fpt-4-3187-1639729512.jpg

FPT Camera - giải pháp an ninh đồng bộ gồm thiết bị camera, hệ thống lưu trữ... Ảnh: FPT Telecom

FPT Camera có khả năng nhận diện, phân biệt chuyển động giữa người và vật, khoanh vùng cảnh báo chuyển động, giúp đưa ra cảnh báo đúng mục đích bằng còi hú hoặc gửi thông báo kèm hình ảnh trên điện thoại cùng nhiều tính năng thông minh khác. Đặc biệt, trong thời gian tới, đơn vị dự kiến ra mắt thêm tính năng nhận diện người lạ, người quen để tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó, theo đại diện gian hàng triển lãm, sự khác biệt FPT Camera nằm ở dịch vụ dữ liệu đám mây (cloud) giúp lưu trữ, bảo trì và chăm sóc khách hàng 24/7. Hiện, với khách hàng cá nhân, đơn vị cung cấp dịch vụ lưu và xem lại hình ảnh trong 1, 3 và 7 ngày với chất lượng hình ảnh Full HD, đảm bảo an toàn và có thể sử dụng trên nhiều thiết bị.

Ngoài ra, trong thời gian tới, FPT sẽ ra mắt dịch vụ dữ liệu đám mây cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) nhằm tiếp nối hành trình đồng hành cùng các đơn vị trong hơn 33 năm qua. Gói cloud dành cho doanh nghiệp sẽ có mức thời hạn là 14, 30 và 45 ngày cùng nhiều tính năng và ưu đãi hấp dẫn.

VnExpress

Ý kiến

()