Chúng ta

FPT Camera gây ấn tượng với sản phẩm ứng dụng AI tại Techday 2022

Chủ nhật, 18/12/2022 | 00:00 GMT+7

Tại Techday 2022, FPT Camera mang đến trải nghiệm tương tác độc đáo ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt (hỗ trợ nhận diện người lạ người quen và đếm số người). Đây cũng chính là những cải tiến mới dự kiến sẽ được FPT Camera ra mắt trong năm 2023.

Trong không gian triển lãm với chủ đề “Gia đình hạnh phúc” của hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ FPT Telecom, FPT Camera thu hút đông đảo khách tham quan trải nghiệm màn “check-in” tương tác trực tiếp thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt, nhận diện người lạ, người quen và đếm số lượng người. Đây là những tính năng mới nhất được FPT Camera sẽ được cho ra mắt trong thời gian tới ứng dụng công nghệ AI hỗ trợ nhận diện chuyển khuôn mặt từ đó giúp người dùng bảo đảm an ninh an toàn cho gia đình một cách thuận tiện và dễ dàng.

-4804-1671510425.jpg

Khu trải nghiệm của FPT Camera tại Techday FPT 2022.

Giám đốc FPT Camera Nguyễn Anh Đức cho biết, các tính năng sẽ được tích hợp trên các dòng camera AI thông minh do chính đội ngũ FPT Telecom thiết kế và phát triển sẽ cho ra mắt thị trường vào đầu năm 2023. “Công nghệ AI xử lý các bài toán về phân tích hình ảnh tốt, hỗ trợ tự động nhận dạng, phát hiện sự kiện, hành vi. Nhờ vậy, FPT Camera được tích hợp AI không chỉ đáp ứng nhu cầu giám sát đơn thuần mà còn giúp người dùng nhận được những cảnh báo đúng mục đích ”, Giám đốc FPT Camera chia sẻ.

Cũng ngay tại sự kiện, FPT Camera giới thiệu các dòng camera AI thông minh mới do chính đội ngũ FPT Telecom thiết kế phát triển. Với triết lý thiết kế “Ambient Flow”, tinh tế, sang trọng và hoà hợp vào không gian sống; các dòng camera mới này kỳ vọng thay đổi chuẩn mực cuộc sống mới; không chỉ giúp giám sát mà còn như một món đồ công nghệ trang trí và tôn lên không gian sống hiện đại.

-9541-1671510425.jpg

FPT Camera đếm số lượng khách tham quan, nhận diện người quen và cảnh báo phát hiện người lạ.

Trong lần đầu tham gia ngày hội công nghệ Techday, Youtuber Vinh Vật Vờ cho biết rất ấn tượng với buổi triển lãm vì đa số các sản phẩm được trưng bày đều gắn liền với nhu cầu thực tế, có thể dùng và trải nghiệm ngay tại sự kiện. “Tôi là một người dùng FPT Camera ở nhà hàng ngày, khi đến đây tôi rất ấn tượng với tính năng hỗ trợ nhận diện khuôn mặt, phát hiện người quen người lạ của FPT Camera lần này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bị bão hòa, nguyên nhân là do nhiều nhà sản xuất cho ra thị trường quá nhiều sản phẩm rẻ, kém chất lượng. Những sản phẩm này đều được tích hợp các tính năng phát hiện chuyển động, tuy nhiên tính năng nhận diện khuôn mặt hỗ trợ phân biệt người lạ người quen lại chỉ có dòng FPT Camera mức giá hợp lý và tối ưu cho hộ gia đình”, Youtuber chia sẻ.

-5312-1671510425.jpg

Youtuber Vinh Vật Vờ ấn tượng với những trải nghiệm công nghệ của FPT Camera tại sự kiện.

FPT Camera là sản phẩm chiến lược của FPT Telecom, cho ra mắt thị trường vào năm 2019. Nhờ ứng dụng các công nghệ mới nhất: Cloud và AI mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. Đồng thời cũng là giải pháp camera giám sát duy nhất tại Việt Nam đồng bộ về hệ thống và toàn diện về giải pháp với tất cả các thành phần (phần cứng, phần mềm và dịch vụ đi kèm) đều do 1 đơn vị duy nhất là FPT Telecom phát triển tích hợp cung cấp. Thông tin chi tiết về các sản phẩm FPT Camera tham khảo tại đây hoặc liên hệ hotline 1900 6600.

Video cảm nhận của Youtuber Vinh Vật Vờ khi trải nghiệm công nghệ của FPT Camera:

>> FPT Camera tối ưu khả năng cảnh báo thông minh

S.T

Ý kiến

()