© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/9/2020 | 10:44 GMT+7

Vượt Covid, Phổ thông Cao đẳng FPT Đà Nẵng đạt 160% kế hoạch

Mặc dù thuộc tâm dịch Covid, Phổ thông Cao đẳng FPT tại Đà Nẵng xuất sắc đạt 237 sinh viên, đạt 160% kế hoạch chỉ trong 8 tháng đầu năm.

  Gần 300 tân sinh viên Hệ 9+ FPT Polytechnic đón năm học mới / Sinh viên Phổ thông Cao đẳng nhà F chất chơi ngày Halloween

Theo đó, năm 2020 là năm đầu tiên dự án Phổ thông Cao đẳng FPT (thuộc FPT Polytechnic) triển khai tại Đà Nẵng. Mặc dù gặp cản trở từ Covid từ tháng 2, đặc biệt tháng 7, 8 (Đà Nẵng là tâm dịch toàn quốc), dự án đạt 160% kế hoạch đề ra (tương đương 237 học viên).

GĐ dự án Phổ thông Cao đẳng FPT Bùi Quang Hùng cho biết, kết quả của cơ sở Đà Nẵng đóng góp 20% vào kế hoạch của toàn quốc. Bên cạnh đó, Đà Nẵng là khu vực tiềm năng với chương trình, dịch vụ Phổ thông Cao đẳng mang đến. Số lượng học sinh trong độ tuổi phù hợp tăng nhanh trong các năm gần đây. Từ kết quả đạt được trong năm đầu triển khai, GĐ trung tâm Phổ thông Cao đẳng FPT kỳ vọng, dự án tại Đà Nẵng sẽ tăng chỉ số lên ngưỡng 300 sinh viên.

640-PTCD-7610-1597294818.png

Hiện tại, dự án đạt 133% kế hoạch. 

Là người chèo lái dự án tại Đà Nẵng, anh Nguyễn Đình An hạnh phúc khi cả đội đã vượt kế hoạch đề ra. Xác định đây là dự án mới với nhiều thách thức từ triển khai, thay đổi tâm lý phụ huynh, học sinh, nhóm dự án đã lên kế hoạch kỹ càng. Nhóm tập trung vào các buổi định hướng nghề nghiệp tại các trường THCS với nội dung xuất phát từ lo lắng của phụ huynh, học sinh. Giám đốc Dự án Phổ thông Cao đẳng FPT tại Đà Nẵng Nguyễn Đình An đánh giá cao tinh thần chiến đấu của đội ngũ tuyển sinh trẻ, tài năng và nhiệt huyết được dẫn dắt bởi anh Nguyễn Duy Linh - Trưởng phòng tuyển sinh.

Với thành công đạt trên 100% kế hoạch, anh Nguyễn Duy Linh nhận định, đó là tín hiệu mô hình mới đang đi đúng đường, phù hợp với nhu cầu thực sự của phụ huynh, học sinh. Từ tháng 12/2019 - 1/2020, nhóm bắt đầu triển khai các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp trực tiếp tại các trường THCS trên địa bàn. Khi Covid bắt đầu bùng phát, các hoạt động được chuyển nhanh lên hệ thống online. Đặc biệt, cao điểm Covid tại Đà Nẵng là tháng 7, đơn vị lập tức kích hoạt chế độ làm việc online ngay sau khi thông báo giãn cách toàn thành phố.

Theo anh Duy Linh, dù có Covid hay không thì nhu cầu học của học sinh đều không thay đổi. Điểm khó nhất của dự án là tìm cách để phủ rộng thông tin chương trình tới nhiều phụ huynh, học sinh. Tuy nhiên, cơ hội quyết định kết quả cũng trong đại dịch, mọi hoạt động được diễn ra trong thời gian ngắn. Lịch đi tư vấn có trên 40 trường, thậm chí giờ giấc cũng trùng nhau nhưng toàn đội vẫn đảm bảo kế hoạch, kịch bản tư vấn đầy đủ…“Trong thời gian tới, đội tuyển sinh tại Đà Nẵng tiếp tục tập trung nhằm đạt OKR 300 sinh viên chiến thắng Covid”, Trưởng phòng tuyển sinh dự án chia sẻ.

Năm 2019, Phổ thông Cao Đẳng FPT nổ phát súng đầu tiên tại Hà Nội, đã đạt thành tích 292 học sinh nhập học trong năm đầu tiên thành lập. Sau gần 1 năm, đơn vị tiếp tục đạt chỉ số ấn tượng khi chỉ số tăng trưởng gấp 2,4 lần, đạt 703 sinh viên tuyển mới tại Hà Nội. Dù vướng Covid-19 nhưng các hoạt động của chương trình gần như vẫn được tiến hành đầy đủ, chỉ thay thế hình thức tổ chức.

Đây là chương trình học mới, nên việc thuyết phục, tư vấn cho phụ huynh khó hơn so với các cấp bậc học khác rất nhiều. Trong mùa Covid, nhóm đã triển khai nhiều hoạt động online xen kẽ offline: tư vấn hướng nghiệp tại các trường THCS toàn quốc, ngày họp phụ huynh, qua hệ thống điện thoại…

Trước đó, trường đã tổ chức hội thảo “Định hướng Phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào Cao đẳng” nhằm giúp phụ huynh và học sinh giải quyết nhiều vấn đề khó khăn trong việc chọn trường cho con. Chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ của phụ huynh và học sinh.

Chị Nguyễn Phương Lan, GĐ Công ty Du lịch Việt - Hàn, bày tỏ niềm phấn khích khi cùng con đến trải nghiệm học tập, tham quan cơ sở vật chất tại nhà trường. Xác định cho con sớm tự lập nên gia đình chị Lan theo đuổi mô hình ‘Học nhanh, làm sớm’ tại Phổ thông Cao đẳng FPT (thuộc FPT Polytechnic). Theo đó, chị Lan hy vọng các con có thể tìm được một chuyên ngành phù hợp và có công việc sớm, đúng đam mê. Không chỉ chị Lan mà rất nhiều phụ huynh trong buổi hội thảo đều đánh giá cao môi trường học, điều kiện cơ sở vật chất và cơ hội việc làm lớn từ hệ thống học của FPT Polytechnic, đặc biệt là chương trình Phổ thông Cao đẳng.

Phổ thông Cao đẳng FPT là sản phẩm mới của FPT Polytechnic nói riêng và FPT Education nói chung. Chương trình đào tạo Hệ 9+ giúp học sinh đã tốt nghiệp THCS “Học nhanh - Làm sớm”. Với chương trình đào tạo chất lượng, chú trọng vào thực hành, phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn, sinh viên chỉ cần học 4 năm để lấy bằng Cao đẳng chính quy, sớm đi làm, phát triển sự nghiệp.

Hà Trần

 

Microsoft ‘đấu’ Amazon về dịch vụ đám mây kết nối vệ tinh

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa ủy quyền Microsoft thực hiện demo cho một dịch vụ cung cấp kết nối giữa vệ tinh ...

Chủ tịch FPT: ‘Muốn có chính phủ điện tử, phải xây dựng niềm tin’

Sáng ngày 17/9, tại TP HCM, anh Trương Gia Bình tham gia hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử và dịch vụ công, ...

App FPTJobs chính thức ra mắt

Ứng dụng FPTJobs trình làng với hai phiên bản, hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Nvidia thâu tóm nhà thiết kế chip Arm từ tay Softbank

Với giá 40 tỷ USD, Softbank muốn nhượng lại “gã khổng lồ” ngành chip di động thông minh cho Nvidia.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa