© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/10/2020 | 20:57 GMT+7
Thứ bảy, 17/8/2019 | 13:47 GMT+7

Gần 300 tân sinh viên Hệ 9+ FPT Polytechnic đón năm học mới

Sau 8 tháng kể từ ngày quyết định thành lập dự án, 290 sinh viên khóa đầu tiên của Hệ 9+ đã đón năm học mới tại lễ khai giảng diễn ra sáng 17/8 tại Hà Nội.

  Anh Vũ Chí Thành là Hiệu trưởng Cao đẳng Công nghệ Hà Nội / FPT Telecom dành ưu đãi cho sinh viên Cao đẳng FPT


Sáng 17/8, 290 sinh viên khóa đầu tiên của Hệ 9+ FPT Polytechnic đã cùng góp mặt trong lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Cung Tri thức Thành phố, Tôn Thất Thuyết, Hà Nội. 

 


Hệ 9+ là sản phẩm mới của FPT Polytechnic nói riêng và FPT Education nói chung. Chương trình đào tạo Hệ 9+ giúp học sinh đã tốt nghiệp THCS “Học nhanh – Làm sớm”. Với chương trình đào tạo chất lượng, chú trọng vào thực hành, phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn, sinh viên chỉ cần học 4 năm để lấy bằng Cao đẳng chính quy, sớm đi làm, phát triển sự nghiêp.

 


Tham dự lễ khi khai giảng có Giám đốc FPT Polytechnic Vũ Chí Thành, Giám đốc điều hành Hệ 9+ FPT Polytechnic Bùi Quang Hùng, lãnh đạo các cấp của Tổ chức Giáo dục FPT cùng các thầy cô giáo, phụ huynh và gần 300 tân sinh viên.

 


Phát biểu mở đầu lễ khai giảng, Giám đốc điều hành Hệ 9+ FPT Polytechnic Bùi Quang Hùng bày tỏ, 13 năm trước anh cũng là 1 trong số 298 sinh viên khóa I của ĐH FPT và cảm xúc của anh cũng háo hức như các tân sinh hiện tại.

"FPT sẽ là môi trường tôn trọng sự khác biệt từ tính cách, ngoại hình sở thích cho đến việc cá nhân hóa trong học tập, tạo điều kiện tối đa để các em nhận ra khả năng tiềm ẩn của mình. Tuy nhiên, chắc chắn mọi thứ sẽ không chỉ toàn màu hồng. Các em sẽ phải làm quen với việc đến lớp đúng giờ, nộp bài tập đúng hạn. Các em sẽ thấy điểm 5 đôi khi cũng là hạnh phúc, chứ không phải điểm 9, 10 như trước đây. Song, chúng tôi hiểu rằng thành công của các em sau này mới là thành công của trường chứ không phải điểm số. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại nhiều trải nghiệm cho các em trong năm học mới này cũng như trong toàn bộ quãng đời sinh viên", anh Bùi Quang Hùng chia sẻ.

 


Giám đốc FPT Polytechnic Vũ Chí Thành, Giám đốc điều hành Hệ 9+ Bùi Quang Hùng và một tân sinh viên đại diện Hệ 9+ cùng nhau thực hiện nghi thức ấn chuông khai giảng năm học mới.

 


Đại diện cho 290 sinh viên Hệ 9+, Trần Ngọc Hà tin rằng sự quan tâm, dìu dắt ân cần của các thầy cô FPT Polytechnic sẽ là động lực để các em nỗ lực hơn nữa trong học tập để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

 


Anh Vũ Chí Thành trao món quà đặc biệt cho sinh viên đầu tiên nhập học Hệ 9+.

 


Tại lễ khai giảng, lần đầu tiên các tân sinh viên được đứng trên sân khấu trình diễn những tiết mục do các bạn tự tập luyện và chuẩn bị theo từng lớp.

 


Vẫn còn đôi chút rụt rè, bỡ ngỡ nhưng đây sẽ là sự khởi đầu cho rất nhiều điều thú vị khác đang chờ các em khám phá trong quãng đời sinh viên.

 


Chứng kiến con trai đứng trên sân khấu, anh Phạm Văn Thảo xúc động: "Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời con. Tôi hy vọng con sẽ được tiếp thu nhiều cái mới ở trường. Gia đình tôi chọn FPT Polytechnic với mong muốn rút ngắn thời gian học tập để con nhanh chóng được học hỏi, tiếp xúc với xã hội để trưởng thành hơn".

 


Bên cạnh những nhân vật chính là 290 tân sinh viên, không thể không nhắc tới các thầy cô sẽ trực tiếp dìu dắt các em trong những năm học tới.

Chủ nhiệm lớp PC 1505, cô Thúy Hằng - giảng viên môn Ngữ văn cho biết bản thân có chút lo lắng khi chưa bao giờ làm giáo viên chủ nhiệm: "Sau 1 tuần của khóa định hướng, tôi thấy rằng sự tích cực của giáo viên có thể truyền qua cho các bạn. Đôi khi kỷ luật được tạo nên từ chính sự niềm nở, tôn trọng, cởi mở của giáo viên với sinh viên. Thực tế, ở độ tuổi của các bạn hiện tại sẽ có nhiều vấn đề về mặt giao tiếp, quan điểm sống, vốn sống. Nhưng tôi tin rằng sự nhiệt tâm của giáo viên là phương pháp hiệu quả nhất để giúp các bạn tiến bộ".

 


Cả hội trường cùng hòa giọng trong "FPT Dòng sông lời thề".

 


Năm học 2019-2020, FPT Polytechnic dự kiến đón khoảng 10.000 tân sinh viên tại 7 cơ sở trên cả nước, trong đó có cả các sinh viên Hệ 9+. 

 

FPT Polytechnic là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với tiêu chí đào tạo "Thực học - Thực nghiệp".

Các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại. FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21.

Trâm Nguyễn

 

Sổ khám bệnh điện tử FPT.CaresBook giúp giảm tải bệnh viện

FPT.CaresBook do FPT IS nghiên cứu và phát triển giúp người bệnh chủ động đặt lịch khám, quản lý hồ sơ khám bệnh, ...

FPT Online và FPT Education có sản phẩm đầu tiên thi Chung khảo iKhiến 2020

Vòng Chung khảo Sáng kiến FPT số 3 sẽ diễn ra vào chiều ngày 27/10, đánh dấu sự tham gia của FPT Online và FPT ...

akaAT Studio và câu chuyện sáng tạo của Vinh ‘tàu ngầm’

Giải Vàng iKhiến tháng 9 - sản phẩm akaAT Studio của Nguyễn Duy Vinh và cộng sự được đánh giá là một sáng tạo “đặc ...

4 sản phẩm FPT thắng lớn tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Trong số 4 cái tên được vinh danh, FPT IS lập 'hat-trick' với FPT.Fortuna, FPT.eLearning và FPT.CaresBook. Sản phẩm ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa