Chúng ta

Phim 'Người Nhện: Du hành vũ trụ nhện' chiếu trên FPT Play

Thứ bảy, 12/8/2023 | 10:43 GMT+7

Số lượng người nhện (Spider-Man) trong phim hoạt hình "Du hành vụ trụ nhện" lên đến hơn 240, so với ba phiên bản diễn viên Peter Parker ở phim điện ảnh.

"Spider-Man: Across the Spider-Verse" (Người nhện: Du hành vũ trụ nhện) là phần tiếp theo của phiên bản phim hoạt hình Người nhện: Vũ trụ mới từng giành giải Oscar năm 2019 cho phim hoạt hình hay nhất. Tiếp nối những thành công của người tiền nhiệm, tác phẩm về siêu anh hùng Marvel đã trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2023, vượt qua cả Super Mario Bros. Phim được trình chiếu trên FPT Play từ ngày 8/8.

“Du hành vũ trụ nhện” lấy bối cảnh sau trận chiến giữa người nhện Miles Morales và ác nhân KingPin ở phần phim trước. Miles phá hủy thành công máy gia tốc của tên siêu tội phạm, trở về cuộc sống một học sinh trung học và che giấu thân phận siêu anh hùng của mình.

-8138-1691728777.jpg

Miles cùng cô bạn Gwen Stacy khám phá 6 vũ trụ song song. Ảnh: Sony Pictures

Với khao khát thoát khỏi sự bao bọc từ gia đình, Miles quyết định cùng cô bạn Gwen Stacy lần lượt khám phá 6 vũ trụ song song trên cỗ máy du hành. Trong chuyến đi này, cả hai đụng độ các phiên bản Spider-Man khác nhau. Những câu chuyện phức tạp cũng nảy sinh từ đây.

Trước đó, cuộc gặp gỡ giữa các người nhện từng là đề tài chính trong phim điện ảnh Spider-Man: No Way Home. Tuy nhiên, nếu ở bản phim live-action (người đóng) chỉ có 3 thì số lượng người nhện trong Du hành vũ trụ nhện lên đến 240, các vũ trụ song song cũng tăng từ 3 lên 6. Do đó, Du hành vũ trụ nhện được xem là màn hội ngộ lớn nhất lịch sử của siêu anh hùng này trên màn ảnh.

Dù số biến thể đồ sộ nhưng không vì thế mà nhà sản xuất qua loa trong việc xây dựng câu chuyện của từng người nhện. Mỗi câu chuyện đều được khắc họa dựa trên sự khác biệt về xuất thân và môi trường sống, nhờ đó, những tình tiết trong phim trở nên có chiều sâu hơn.

-3286-1691728777.png

Một cảnh trong Người nhện: Du hành vũ trụ nhện. Ảnh: Sony Pictures

Đây cũng là tác phẩm hoạt hình hiếm hoi tận dụng chất liệu đa vũ trụ. Nhiều ý kiến phê bình cho biết bộ phim của hãng Sony Pictures đã tận dụng được điểm mạnh từ lý thuyết đa vũ trụ mà không làm cho khán giả "lạc lối". Nhờ sự sắp xếp hợp lý và cách thể hiện dễ hiểu, phần 2 nhận được số lượng phản hồi tích cực cao gấp nhiều lần so với phần phim hoạt hình đầu tiên.

Được nhào nặn bởi hai ông lớn trong ngành điện ảnh là Marvel Entertainment và Sony Pictures, “Du hành vũ trụ nhện” đã chiêu đãi người xem một bữa tiệc của kỹ xảo và loạt hình ảnh hoạt hình. Tiết lộ với truyền thông, nhà sản xuất cho biết đã tiêu tốn khoảng 100 triệu USD cho việc xử lý hậu kỳ nhằm vượt qua cái bóng của phần phim trước.

-7006-1691728778.jpg

[Caption]Các người nhện ở nhiều vũ trụ nhện khác nhau. Ảnh: Sony Pictures.

Nhiều công nghệ sản xuất hoạt hình tiên tiến như CGI, 2D và 3D được áp dụng xen kẽ. Nét vẽ đặc trưng của truyện tranh cũng được lồng ghép trong một số khung hình. Sự kết hợp giữa công nghệ phim hoạt hình và comic góp phần khắc họa rõ nét các phiên bản người nhện và từng vũ trụ. Nhờ đó, những phân cảnh hành động của siêu anh hùng trở nên hút mắt.

1.000 nghệ sĩ làm việc trong suốt 3 năm để hoàn thành lượng nhân vật đồ sộ. Khai thác đề tài đa vũ trụ, nhà làm phim cũng cần phải tạo nên những khung cảnh khác nhau nhằm phù hợp với từng vũ trụ. Chính vì điều này đã khiến “Du hành vũ trụ nhện” trở thành một trong những bộ phim hoạt hình có lực lượng nhân sự hùng hậu nhất từ trước đến nay.

“Người nhện: Du hành vũ trụ nhện” (tựa quốc tế: Spider-Man: Across The Spider-Verse) được công chiếu trực tuyến sớm tại Việt Nam trên các nền tảng của FPT Play từ ngày 8/8, với phụ đề đầy đủ. Tải ứng dụng FPT Play và đăng ký tài khoản để thưởng thức nhiều bộ phim nổi tiếng và nội dung giải trí mọi lúc, mọi nơi.

>> FPT Play triển khai tính năng xem song song nhiều trận V.League

S.T

Ý kiến

()