Chúng ta

FPT Play và VOH trở thành đối tác chiến lược

Thứ hai, 10/7/2023 | 16:08 GMT+7

Chương trình phát thanh ‘Một buổi sáng xứng đáng’ của FPT Play sẽ phát đồng thời trên sóng FM 87.7MHz của VOH. Đây là kết quả của buổi ký kết biên bản hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị, diễn ra vào sáng 10/7.

Hướng đến mục tiêu đa dạng hóa nội dung và các kênh tiếp cận, FPT Play và Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH) thống nhất ký kết biên bản hợp tác chiến lược vào sáng ngày 10/07. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường phối hợp liên thông, đưa các chương trình phát thanh do FPT Play phối hợp sản xuất, phát đồng thời trên các nền tảng, hạ tầng trực thuộc trong 5 năm liên tục, từ tháng 7/2023.

-7869-1688979842.jpg

Anh Đinh Quang Tuấn (thứ 3 từ trái qua), Giám đốc khối Quản trị FPT Play và ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH) tại lễ ký kết.

Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của FPT Play và VOH trong lĩnh vực phát thanh, đồng thời tái khẳng định cam kết xây dựng và cung cấp các nội dung giải trí đặc sắc, hấp dẫn cho khán thính giả Việt. Phân tích của Statista ước tính số lượng người nghe Podcast trên toàn cầu sẽ tăng thêm 800 triệu vào năm 2025, so với con số 485 triệu người trong năm 2020. Điều này cho thấy các nội dung phát thanh ngày càng được ưa chuộng là xu thế lớn trên quốc tế nói chung và trong nước nói riêng.

Chị Tô Nam Phương - Phó tổng giám đốc FPT Play chia sẻ: “Quyết định mở rộng kho nội dung sang mảng phát thanh hiện vẫn luôn được chúng tôi tích cực triển khai. Ra mắt từ cuối năm 2021, mục Pladio trên FPT Play đã thu hút được đông đảo thính giả trung thành. Trong xu thế phát triển vũ bão của hình thức Podcast và các nội dung nghe trên Radio, sự kiện hợp tác giữa FPT Play và VOH là bước phát triển hứa hẹn mang đến cho hàng triệu người dùng những chương trình đặc sắc”

Thỏa thuận này sẽ mở đầu bằng sự kiện chính thức phát sóng chương trình “Một buổi sáng xứng đáng” của FPT Play từ ngày 11/7. Khán thính giả có thể đón nghe trực tiếp “Một buổi sáng xứng đáng” tại mục Pladio trên nền tảng OTT và IPTV của FPT Play, hoặc sóng FM 87.7MHz của VOH.

Với tổng thời lượng 3 giờ, chương trình này được phát vào 6 giờ mỗi sáng tất cả các ngày trong tuần. “Một buổi sáng xứng đáng” là tổ hợp nhiều nội dung phát thanh, chia thành 3 phần chính: Chuyện ngóng, Chuyện ngẫm và Chuyện nghề. 6 gương mặt host (phát thanh viên) Linxi, Cáo, Sugar, Tuco, Quang Lộc và Phương Duyên sẽ cùng thảo luận, chia sẻ về các chủ đề thời sự nóng hổi, vấn đề gia đình, góc nhìn thế hệ và đời sống kinh tế…

-2483-1688979842.jpg

Chương trình được dẫn dắt bởi các host Linxi, Cáo, Sugar, Tuco, Quang Lộc và Phương Duyên.

Làm mới các nội dung phát thanh truyền thống, “Một buổi sáng xứng đáng” còn mang đến cơ hội tương tác trực tiếp giữa thính giả và chương trình trong gameshow Nhạc Trộn phát vào thứ Sáu mỗi tuần. Trong thời gian phát sóng, khán thính giả có thể vừa thưởng thức âm nhạc vừa tham gia chơi, bằng cách gửi đáp án thông qua bình luận trên fanpage của chương trình. Kết quả sẽ liên tục được các host cập nhật khi đàm tấu và giao lưu.

Khi có mặt trên sóng FM 87.7MHz, tính tương tác của Nhạc Trộn được kỳ vọng sẽ phát huy được lợi điểm trong lĩnh vực phát thanh. Tương tác cũng chính là tính năng tạo nên sự khác biệt của FPT Play trong thị trường dịch vụ truyền hình, với một số chương trình nổi bật như Chơi Hay Chia, Vote45, Music Home…

-6317-1688979842.jpg

Sự kiện hợp tác giữa FPT Play và VOH là minh chứng cho tầm quan trọng của nội dung Radio và Podcast trong kỷ nguyên số.

Bày tỏ sự tin tưởng vào thành quả hợp tác, ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM cho biết: “Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sản xuất nội dung mà FPT Play đang có, chúng tôi tin rằng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn cho thính giả của VOH. Không chỉ có lợi cho sự phát triển của mỗi bên, sự kiện này là minh chứng cho tầm quan trọng của nội dung Radio và Podcast trong kỷ nguyên số.”

VOH hiện có 4 làn sóng AM 610Khz, FM 99.9MHz, FM 95.6Mhz và FM 87.7Mhz cùng một trang tin điện tử. Bên cạnh việc tăng cường các hình thức hợp tác liên thông nội dung trên sóng FM 87.7MHz, ông Lê Công Đồng cũng cho biết hai bên đang tiếp tục thảo luận về những cách thức phối hợp khác trong tương lai.

Tải ứng dụng FPT Play tại đây, đăng ký tài khoản và sở hữu hay gói dịch vụ SMAX/SVIP để tận hưởng hàng ngàn nội dung nghe - nhìn đặc sắc. Thông tin chi tiết liên hệ hotline 19006600.

>> FPT Play triển khai tính năng xem song song nhiều trận V.League

S.T

Ý kiến

()