© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 9/5/2021 | 05:25 GMT+7

FUNiX ‘xuất khẩu’ sang Nhật Bản

FUNiX Japan chính thức đưa cách học trực tuyến FUNiX Way đến với những người trẻ Nhật Bản có đam mê, định hướng theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

  FUNiX tặng 31,5 tỷ đồng học bổng đến 30.000 học sinh / Chàng sinh viên Nhật mê cách học trực tuyến của FUNiX

Ngày 3/2, lễ ra mắt FUNiX Japan đã chính thức được tổ chức qua hình thức trực tuyến với sự tham gia của anh Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT; chị Chu Thanh Hà - Chủ tịch FPT Software; anh Nguyễn Thành Nam - Nhà sáng lập FUNiX - cùng nhiều lãnh đạo nhà F và đại diện các đối tác doanh nghiệp, trường đại học.

FUNiX Japan dự kiến tuyển sinh 500 học viên ngay trong năm 2021 và hướng tới 1.000 học viên trong năm 2022, 2.000 học viên trong năm 2023. Các chương trình đào tạo chính của FUNiX tại Nhật Bản sẽ được triển khai bao gồm: Phổ cập kiến thức lập trình căn bản (Language of the future - đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++) cùng các môn công nghệ mới như: IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science.

FUNiX-Japan-02-PNG-7408-1612410370.png

Lễ ra mắt FUNiX Japan đã chính thức được tổ chức qua hình thức trực tuyến.

Giám đốc FUNiX Japan Hoàng Văn Cương nhấn mạnh đối tượng học viên chính của FUNiX Japan là học sinh - sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên các công ty tại Nhật Bản. “FUNiX Japan góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực đáp ứng theo nhu cầu thực của doanh nghiệp tại Nhật”, anh Cương cho biết.

Lễ ra mắt cũng công bố hợp tác đào tạo giữa FUNiX Japan cùng các tổ chức giáo dục tại Nhật Bản như Đại học Gunma và GTI Consortium. Sự ký kết này sẽ mở đường cho những hợp tác chuyên sâu của FUNiX về đào tạo và trao đổi đào tạo trong tương lai với các trường đại học tại Nhật Bản, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của FUNiX trong hệ thống các trường đại học tại Nhật, Đặc biệt, hợp tác còn giúp tăng cơ hội việc làm cho học viên thông qua mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp lớn.

Giáo sư Tsuda Daisuke, Phó Giám Đốc Trung tâm Giáo dục Toàn cầu, Đại học Shinshu chia sẻ: “Tôi kỳ vọng FUNiX có thể cung cấp một hệ thống vượt qua cả học tập cá nhân và hỗ trợ việc sinh viên chủ động học tập, đồng thời bồi dưỡng quan hệ giữa người với người – điều luôn thiếu hụt khi học online”.

Trước đó, trong tháng 1/2021, FUNiX Japan đã đón nhận những học viên Nhật Bản đầu tiên nhập học khóa Data Science. Học viên tốt nghiệp FUNiX Japan sẽ nhận được những quyền lợi như mọi sinh viên FUNiX. Theo đó, học viên có cơ hội được xét tuyển vào các công ty hợp tác với FUNiX tại Việt Nam và Nhật. Học viên cũng được tham gia mạng lưới cựu học viên FUNiX, tiếp cận các công nghệ, kiến thức mới và cơ hội việc làm. Về bằng cấp, học viên có cơ hội chuyển đổi tín chỉ tương đương với các trường đại học có ký kết hợp tác cùng FUNiX.

FUNiX-Japan-06-5681-1612410370.jpg

FUNiX Way mang lại cho người học sự chủ động và môi trường quốc tế hóa.

Theo nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam, trong xã hội có tính tự học cao đồng thời chú trọng đào tạo các kỹ năng 4.0 như Nhật Bản, FUNiX có cơ hội rất lớn để triển khai rộng rãi nhờ chi phí hợp lý, mang lại cho người học sự chủ động và môi trường quốc tế hóa. “Với gần 20 năm làm việc với khách hàng Nhật, tôi tin rằng các bạn trẻ Nhật sẽ làm quen rất nhanh với cách học này. Hành trình nghìn dặm bắt đầu với một bước chân. Hôm nay chính là bước chân đầu tiên của chúng tôi”, anh Nguyễn Thành Nam khẳng định.

Đánh giá cao sự ra mắt của FUNiX Japan, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tin tưởng FUNiX có thể có nhiều đóng góp cho Nhật Bản từ giải quyết sự thiếu hụt trong ngành công nghệ thông tin về các kỹ năng chuyển đổi số như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, IoT, Blockchain, AI, API… đến việc góp phần chuyển đổi số về con người, đặc biệt trong giáo dục là cách học với phương pháp đào tạo trực tuyến FUNiX Way.

FUNiX-Japan-04-9699-1612410370.jpg

Chủ tịch FPT - Trương Gia Bình tham gia lễ ra mắt và hợp tác từ đầu cầu Hà Nội.

“Trong chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản đến Việt Nam, chúng tôi đã cam kết với Thủ tướng hai nước rằng sẽ đóng góp vào chuyển đổi số. Và hôm nay, chúng tôi góp phần hiện thực hoá chuyển đổi số bằng giáo dục qua việc ra mắt FUNiX Japan. Tôi hy vọng rằng các sinh viên, giáo viên, đối tác đại học và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ FUNiX Japan để thực hiện được những điều này” - anh Bình phân tích.

Ra mắt năm 2015, FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến có chương trình đào tạo tập trung vào lĩnh vực phần mềm. Học viên học trực tuyến theo FUNiX Way, với học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án thực hành chuyên sâu. Trong quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn một kèm một với đội ngũ làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm và được cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân thúc đẩy. Sau 5 năm hoạt động, FUNiX hiện đã có hơn 10.000 học viên trực tuyến từ khắp mọi miền Việt Nam và một số quốc gia như: Singapore, Indonesia, Nhật Bản... Đội ngũ hơn 4000 giảng viên đều là chuyên gia đến từ các công ty, đơn vị trong lĩnh vực CNTT.

>> Chàng sinh viên Nhật mê cách học trực tuyến của FUNiX

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

FAIC 2021 tạm hoãn do Covid-19

Thực hiện đúng yêu cầu hạn chế tập trung đông người của UBND thành phố Hà Nội, ban tổ chức Hội thảo AI đầu tiên của ...

Anh Trương Gia Bình: ‘FPT chắp cánh Base bay’

“Mục đích cuối cùng của việc hợp tác với Base là làm thế nào khai thác sự hiện diện của FPT tại 48 văn phòng ở 26 ...

FPT bắt tay Base.vn tăng tốc chuyển đổi số

FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam - ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa