Chúng ta

FPT Telecom gây ấn tượng tại Internet Day 2022

Thứ sáu, 9/12/2022 | 09:30 GMT+7

Không chỉ nhận giải thưởng top 5 "Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng đến Internet", FPT Telecom còn trình diễn sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... tại Internet Day 2022.

Sự kiện 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022 tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày khai trương dịch vụ Internet Việt Nam (19/11/1997), hưởng ứng và tiếp nối ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). Với chủ đề "Phát triển bền vững trong Hệ sinh thái Internet", chương trình có sự đóng góp của các nội dung chuyên môn sâu về tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam nhằm nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua và định hình tương lai Internet Việt Nam trong thời gian tới.

Buổi tọa đàm diễn ra với 3 phiên thảo luận chính bao gồm một phiên toàn thể với chủ đề "25 năm Internet Việt Nam: Tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam" cùng hai phiên buổi chiều mang tên "Hạ tầng số xanh và bền vững" và "Kinh tế số xanh & bền vững". Tham dự chương trình, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cùng nhiều diễn giả khác đã có những chia sẻ về tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam.

-9220-1670533442.jpg

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định về tương lai bền vững cho hệ sinh thái Internet Việt Nam.

"Nếu để nói rằng trong suốt 25 năm qua, có gì đáng nhớ thì tôi nghĩ rằng Internet là một trong những sự thay đổi lớn nhất đối với Việt Nam. Thế giới này hôm nay đã phẳng, đặc biệt trong mùa dịch vừa rồi càng chứng minh được Internet đã là một sứ mệnh chứ không phải kinh doanh nữa. Đó là sứ mệnh kết nối con người, trong giãn cách con người sẽ trở nên cô độc, cô đơn nếu không có Internet. Khi ấy tôi đã hiểu rằng, mất điện, mất nước và bây giờ là mất mạng là điều vô cùng kinh khủng đối với con người hiện nay", anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ khi được hỏi về cảm nhận của sự phát triển Internet suốt 25 năm.

Về viễn cảnh 25 năm tiếp theo của Internet, Chủ tịch nhà Viễn thông cho rằng Internet chính là công cụ giúp con người kết nối, dễ hơn. "Có thể sau này, chúng ta sẽ kết nối giữa con người với máy móc, trí thông minh nhân tạo. Có thể 25 năm nữa, chúng ta sẽ không trực tiếp có mặt tại đây mà sẽ cử những digital tween đến tham dự. Một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh, Internet sẽ luôn là "Kết nối yêu thương" giữa con người", anh Tiến nhận định.

-5348-1670533442.jpg

FPT Telecom vào  Top 5 "Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng đến Internet".

Trong Internet Day 2022, FPT Telecom đã được trao danh hiệu Top 5 "Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng đến Internet". Ngoài ra, các sản phẩm mới nhất của FPT Telecom như: FPT Camera, ví điện tử Foxpay, các sản phẩm trong hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home... cũng được trưng bày tại chương trình để người dùng trải nghiệm. Nhiều người yêu công nghệ dành ra 30 phút để tìm hiểu và lắng nghe các bạn nhân viên FPT Telecom chia sẻ về sản phẩm của mình. "Tôi có mặt tại ngày hội Internet (Internet Day 2022) từ rất sớm để tham quan các gian hàng trước khi hội thảo bắt đầu. Tôi dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu và lắng nghe tư vấn sản phẩm, khá ấn tượng với FPT Smart Home vì các tính năng tích hợp thông minh và hiện đại", anh Hoàng Văn Giang, nhân viên an ninh mạng, cho biết.

S.T

Ý kiến

()