© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 12/5/2021 | 06:14 GMT+7

FPT Software triển khai dự án cho khách hàng tỷ đô ở Mỹ

Công cụ hoàn thiện sau 2 tháng triển khai. Đại diện nhóm cho hay đây là nỗ lực rất lớn, bởi thời gian thực vừa tìm hiểu vừa làm dự án cùng quy mô cũng mất ít nhất 3-6 tháng.

Đầu tháng 6, ba thành viên đội dự án Brilliant Factory (FGA.DF) hoàn thiện công cụ SCOTT (Simplified Cost Out Tracking Tool) về quản lý chi phí cho khách hàng công ty năng lượng được định giá 10 tỷ USD của Mỹ sau 2 tháng triển khai. Đại diện nhóm cho hay đây là nỗ lực rất lớn bởi thời gian thực vừa tìm hiểu vừa làm dự án cùng quy mô cũng mất ít nhất 3-6 tháng.

Công cụ được kỳ vọng giúp đối tác tiết kiệm hàng triệu USD nhờ tập trung xử lý Cost-Out trên nhiều mảng. Thông qua kỹ thuật tự động hóa tổng hợp dữ liệu và phân tích, SCOTT hỗ trợ lãnh đạo khách hàng đưa ra chính sách, kế hoạch tiết kiệm chi phí. Sau phần trình bày với đối tác, đội dự án đã nhận nhiều lời khen. Đối với Brilliant Factory, SCOTT là dự án đầu tiên thực hiện chuyển đổi dữ liệu và nâng cấp ứng dụng thích nghi với môi trường mới.

Trong lần triển khai này, phía đối tác yêu cầu áp dụng chuẩn quy trình Scrum (quy trình tinh gọn công đoạn phức tạp) và liên tục kết nối với khách hàng. Dự án chịu sức ép thời gian, cần chuyển giao trong giai đoạn ngắn. Khối lượng công việc rất lớn, vì thế đội gồm ba người luôn phải làm việc hết mình, đào sâu để kiểu cấu trúc phức tạp.

Ba thành viên trong quá trình thực hiện dự án.

Ba thành viên trong quá trình thực hiện dự án.

Một trong những khó khăn được các thành viên chia sẻ chính là việc lệch múi giờ. Giai đoạn đầu chuyển giao kiến thức, cả nhóm phải tham gia những buổi họp khuya theo khung giờ bên Mỹ để nghe đội Turkey hướng dẫn và yêu cầu của sản phẩm.

Anh Thái Lý Anh Khuê thành viên đội phát triển dự án cho hay: "Đây là thành công ngoài mong đợi của tất cả chúng tôi. Theo sát dự án từ lúc nhận yêu cầu, chính tôi bất ngờ khi các thành viên có thể chịu áp lực lớn để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh". Theo anh, thành công này không chỉ đánh dấu bước tiến lớn mà còn đánh dấu sự trưởng thành của đội dự án. "Đây là đòn bẩy để team làm việc tốt hơn nữa, chứng minh bản thân, năng lực của mình nhiều hơn trong tương lai", anh Khuê tiết lộ. SCOTT hiện là sản phẩm mới nhất trong số các dự án của Brilliant Factory. Hợp đồng có được nhờ những dự án trước đó đã tạo ấn tượng tốt với CEO phía khách hàng.

Brilliant Factory thành lập đầu năm 2019, dự án đầu tay là ứng dụng TAKT. Sau 6 tháng hoạt động, từ 6 thành viên ban đầu nhóm dự án tăng lên 15 người, chia thành 4 đội dự án. Dự kiến trong quý III, khách hàng tỷ đô của Mỹ sẽ bàn giao thêm nhiều dự án giá trị mới.

Huyền Trang

 

FPT Software ươm mầm 'hạt giống' AI

17 ứng viên ưu tú đã vượt qua 3 vòng thử thách để bước tiếp trong FPT Software AI Residency - chương trình đào tạo ...

Trung Quốc muốn gia nhập cuộc đua internet vệ tinh

Chính phủ Trung Quốc đang xem xét kế hoạch tổng thể, mạnh tay đầu tư vào các công ty internet vệ tinh nhằm bắt kịp ...

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

FAIC 2021 tạm hoãn do Covid-19

Thực hiện đúng yêu cầu hạn chế tập trung đông người của UBND thành phố Hà Nội, ban tổ chức Hội thảo AI đầu tiên của ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa