© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 5/8/2020 | 00:49 GMT+7

FPT Software bắt tay Facebook đào tạo nhân lực phần mềm

Nằm trong chiến dịch ‘Facebook vì Việt Nam’, FPT Software cùng CoderSchool và mạng xã hội lớn nhất thế giới mở chương trình đào tạo, kết hợp thi đấu cho sinh viên công nghệ.

  Nhà Phần mềm Đà Nẵng hợp tác đào tạo với ĐH Đông Á / Chuyên gia FPT Software chia sẻ kinh nghiệm ‘lên mây’

Tham gia chương trình “Thử thách đổi mới dành cho nhà lập trình Việt Nam” do Facebook khởi xướng, FPT Software sẽ giải quyết bài toán công nghệ qua hình thức tạo đề tài để các nhóm sinh viên ngành CNTT giải quyết, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu nhà Phần mềm.

Chương trình đào tạo dự kiến kéo dài 6 tháng cho sinh viên năm ba, năm cuối và vừa tốt nghiệp không quá hai năm, trong ngành CNTT tại Hà Nội. Hệ thống được thành lập với mục tiêu đào tạo hơn 300 nhà lập trình trẻ về cách quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native. "Chúng tôi đặt ra mục tiêu tiên phong về chuyển đổi số tại Việt Nam và khu vực. Vì vậy, tìm kiếm và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho mục tiêu này là một trong những ưu tiên hàng đầu”, anh Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc FPT Software Academy chia sẻ về dự án.

1606-11-7030-1593057101.jpg

FPT Software sẽ cùng Facebook hợp tác đào tạo về kỹ năng phần mềm cho các lập trình viên trẻ Việt Nam.

Theo anh Hoàng, FPT Software là công ty có quy mô lớn (hơn 17.000 CBNV trải dài trên 33 quốc gia và vùng lãnh thổ) và với tốc độ tăng trưởng bình quân 30% mỗi năm, nên đòi hỏi phải liên tục cung cấp nguồn nhân sự có chất lượng cao.

Việc trang bị nền tảng giáo dục bài bản và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên rất quan trọng, đặc biệt với khối CNTT. Chương trình “Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” sẽ góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng các tài năng công nghệ trong nước. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ Chính phủ thực hiện thành công các mục tiêu cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm 2019, chương trình đến với TP HCM đã tạo thành công lớn khi có tới 357 nhà phát triển trẻ được đào tạo và nâng cao năng lực, trong số đó 80 sinh viên tốt nghiệp có cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các công ty lớn như: Chotot, FE Credit, Sendo, Haravan, Momo. Kết quả tích cực này là động lực để chúng tôi tiếp tục mở rộng chương trình, để mang tới nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên tại Hà Nội trong năm 2020. "Với gần 7.000 thành viên thuộc Developer Circles trên cả nước, cộng đồng các nhà phát triển tại Việt Nam của chúng tôi đang ngày một lớn mạnh, góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn quốc gia số”, bà Virginia Yang - Giám đốc phụ trách hợp tác nhà phát triển tại Facebook (khu vực châu Á - Thái Bình Dương), chia sẻ.

Đặc biệt, chương trình còn có khóa học dành riêng cho nữ giới, mang tên “TechbyHer”, nhằm tạo sân chơi công bằng cho phái yếu và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào ngành lập trình. TechbyHer sẽ mở ra cơ hội cho 50 sinh viên nữ năm ba, năm bốn và sinh viên mới tốt nghiệp có dưới 2 năm kinh nghiệm làm việc, không cần phải có nền tảng CNTT, cùng nhau lập các nhóm để xây dựng Messenger bot.

>> ‘Chiến binh’ AICamp háo hức trải nghiệm FPT Software Quy Nhơn

Trân Trân

 

CTO FPT IS: 'Chuyển đổi số không còn là bài toán khó'  

Chiều nay (ngày 4/8), FPT đã tổ chức hội thảo “Đột phá hiệu suất trong vận hành doanh nghiệp" để cùng chia sẻ, thảo ...

CEO Apple: ‘iPad và Macbook thắng đậm’

Macbook và iPad vươn lên vượt bậc so với cùng kỳ năm ngoái, dựa trên báo cáo quý III vừa được Táo khuyết công bố.

FPT IS giúp TPBank nâng cao quản lý quy trình nghiệp vụ

FPT IS cam kết cung cấp nguồn lực và tri thức tốt nhất; đồng thời sẵn sàng mang đến các giải pháp chuyển đổi số nhằm ...

Chuyên gia Deloitte và FPT đưa giải pháp tối ưu vận hành doanh nghiệp

Hội thảo trực tuyến 'Đột phá hiệu suất trong vận hành doanh nghiệp', diễn ra ngày 4/8, sẽ cung cấp những giải pháp ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
  • Thứ Năm, 12/01/2017
    18 - 20°C
    Có mưa
  • Thứ Sáu, 13/01/2017
    16 - 19°C
    Có mưa
  • Thứ Bẩy, 14/01/2017
    >
    17 - 20°C
    Không mưa