© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 11/7/2020 | 22:27 GMT+7

Nhà Phần mềm Đà Nẵng hợp tác đào tạo với ĐH Đông Á

Ngày 19/6, FPT Software Đà Nẵng đã ký thỏa thuận hợp tác trong hướng nghiệp, đào tạo cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật, trường ĐH Đông Á.

  Nhà Hệ thống hợp tác ĐH FPT nghiên cứu sản phẩm ‘made by FPT’

Đại diện nhà Phần mềm - anh Lê Hồng Lĩnh, Giám đốc Nguồn lực FPT Software miền Trung cùng đại diện trường Đại học Đông Á đã thống nhất các nội dung hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và các đơn vị liên kết. 

Theo đó, hai bên tập trung trao đổi kế hoạch về đào tạo và cung ứng nhân sự cho FPT Software Đà Nẵng. Nhà Phần mềm Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cử chuyên gia Công nghệ thông tin (CNTT) tham gia giảng dạy các học phần CNTT tiếng Nhật; hướng dẫn đồ án chuyên ngành, thực tập chuyên ngành tại các lớp thuộc khoa CNTT, khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Nhật Bản. Cạnh đó, ĐH Đông Á sẽ cử giảng viên khoa CNTT đi tập huấn một số chuyên đề công nghệ mới tại FPT Software Đà Nẵng.

untitled-1-of-1-1837-1592644234.jpg

Anh Lê Hồng Lĩnh (bên phải) đại diện FPT Software kí kết hợp tác với ĐH Đông Á. 

FPT Software Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên thực tập trong 2 tháng tại công ty; tổ chức các hội thảo giới thiệu về công việc, quy trình, văn hoá của doanh nghiệp và tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên bước đầu làm quen với môi trường IT chuyên nghiệp, mở ra cơ hội việc làm trong tương lai.

Giám đốc Nguồn lực FPT Software miền Trung đánh giá, những thoả thuận hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng với ĐH Đông Á lần này là sự thúc đẩy lớn nâng cao chất lượng nguồn lực. "FPT Software mong muốn tạo ra nguồn lực CNTT tiếng Nhật tốt hơn, hướng đến tăng chất lượng đầu ra của sinh viên, giúp các em có thể tiệm cận với yêu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là nguồn lực tiếng Nhật".

Anh cho biết, nhà Phần mềm miền Trung luôn đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học, cao đẳng  như: ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng); ĐH Duy Tân; ĐH Khoa học (ĐH Huế)… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn lực. “Cho tới hiện tại, sự hợp tác này mang đến những hiệu quả tích cực. Nguồn lực cung ứng cho FPT Software miền Trung với chất lượng đảm bảo. Với tỷ lệ trên 30% sinh viên giỏi của các trường về với nhà Phần mềm, điều này đem đến nguồn lực tốt cho các dự án của công ty”, anh Lĩnh cho hay.

>>‘Chiến binh’ AICamp háo hức trải nghiệm FPT Software Quy Nhơn

Nguyễn Huy

 

FPT lần thứ 9 lọt 'Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả'

Bên cạnh danh hiệu ‘Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam’ của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, FPT còn nằm trong ...

FPT Telecom được cấp phép trung gian thanh toán

Viễn thông FPT vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động dịch vụ trung gian thanh toán sau hai năm hoàn ...

FPT Education mở ‘Phòng chờ du học’

Với chương trình ‘Phòng chờ du học 2020’ của FPT Education, học sinh, sinh viên có thể bắt đầu du học mà không phụ ...

FPT Shop giảm đến 9 triệu đồng cho Galaxy S20 series

Từ nay đến ngày 12/7, FPT Shop sẽ giảm 9 triệu đồng cho S20 Ultra, giảm 7 triệu đồng cho S20+ và giảm 3 triệu đồng ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa