© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 13/5/2021 | 13:56 GMT+7

FPT Polytechnic ‘Cùng con đối diện cơn gió ngược’

Chuỗi hội thảo ý nghĩa giúp hóa giải nút thắt của các bậc cha mẹ trong nuôi dạy con cái đã được diễn ra với sự góp mặt của diễn giả TS. Tâm lý Tô Nhi A cùng gần 2.000 phụ huynh đang có con học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechic trên toàn quốc.

  FPT cùng sinh viên Bách khoa Hà Nội mở cánh cửa tương lai tại Job Fair 2021 / THPT FPT Đà Nẵng dành 9 tỷ đồng học bổng tuyển sinh lớp 10

Đến với hội thảo lần này, diễn giả - chuyên gia tâm lý trẻ em hàng đầu tại Việt Nam - TS. Tô Nhi A đã gỡ nút thắt các vấn đề này bằng cách chỉ rõ những sai lầm cha mẹ dễ mắc trong nuôi dạy con. Đồng thời, chuyên gia tâm lý cũng phân tích tường tận về tâm sinh lý tuổi dậy thì, từ những biểu hiện trái chiều đến những phương pháp hóa giải một cách hệ thống, dễ dàng cho phụ huynh áp dụng, tiếp thêm kiến thức và động lực trong chặng đường cùng con lớn khôn.

Sự phát triển tâm lý của con cái giai đoạn vị thành niên luôn là vấn đề nóng được các phụ huynh quan tâm. Vì ở lứa tuổi này, nhiều người trẻ có sự phát triển về tâm sinh lý mạnh mẽ, phức tạp khiến nhiều bậc phụ gặp khó khăn trong vấn đề thấu hiểu con cái.

hoi-thao-cung-con-doi-dien-con-8698-7455

Sự phát triển tâm lý của thanh thiếu niên luôn là vấn đề nóng được các phụ huynh quan tâm.

“Sức ép kinh tế và nghĩa vụ của người lớn đôi khi khiến cha mẹ thiếu kiên nhẫn với con. Điều tiên quyết để trở thành nhà giáo dục là cha mẹ cần phải bước đi trên hành trình của sự kiên nhẫn. Chính sự kiên nhẫn này giúp cha mẹ bình tĩnh và ghi nhận được thông tin một cách chính xác đồng thời con sẽ cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ và con mở lòng hơn” - TS. Tô Nhi A phân tích.

Cùng với đó, TS. Tô Nhi A cho rằng, cha mẹ cần gia tăng kiến thức dạy trẻ trong thời đại 4.0. Điều này sẽ làm cha mẹ cảm thấy tự hào về bản thân, nâng tầm nội lực để có thể đồng hành cùng con trên chặng đường dài lớn khôn, luôn sẵn sàng đối diện với bất kể “cơn gió ngược” nào.

hoi-thao-cung-con-doi-dien-con-7515-5738

Nhiều phụ huynh cho rằng mình đã hiểu con nhiều hơn sau những hoạt động bổ trợ tại nhà trường.

Tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechic, những hoạt động hội thảo chia sẻ như ‘Cùng con đối diện cơn gió ngược’ được thay thế cho những buổi họp phụ huynh trao đổi gây nhiều áp lực tinh thần. Sự riêng tư và tôn trọng này của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic tới gia đình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các phụ huynh và sinh viên.

Đánh giá hiệu quả hoạt động hội thảo thường xuyên, liên tục tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechic, nhiều phụ huynh cho rằng mình hiểu con nhiều hơn cũng như có thêm những phương pháp dạy con hiệu quả, thấu hiểu và giáo dục bằng yêu thương đúng cách.

Phụ huynh Lã Thị Ngân cho rằng hội thảo là cơ hội quý để phụ huynh nạp kiến thức nuôi dạy con: “Tôi mong nhà trường tổ chức thêm nhiều buổi tọa đàm thiết thực như thế này hơn nữa, không chỉ cho phụ huynh mà còn cho cả các con, để mình hiểu các con và các con cũng hiểu được bố mẹ”.

Hà My

Ảnh: ĐVCC

 
FPT

Sinh viên nhà F làm website hỗ trợ cứu nạn tại vùng lũ

Nhận thấy các đoàn tình nguyện gặp nhiều khó khăn trong xác định vị trí cứu hộ tại những khu vực thiên tai, nhóm ...

Ba gương mặt xuất sắc của nhà F lọt Top 20 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021

Danh sách rút gọn của chương trình do VnExpress tổ chức gọi tên hai gương mặt quen thuộc của giới công nghệ nhà F là ...

Trung Quốc muốn gia nhập cuộc đua internet vệ tinh

Chính phủ Trung Quốc đang xem xét kế hoạch tổng thể, mạnh tay đầu tư vào các công ty internet vệ tinh nhằm bắt kịp ...

FPT bắt tay quy hoạch Bình Định thành trung tâm kinh tế của miền Trung

Ngày 7/5, đại diện FPT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định, thực hiện ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa