© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 7/4/2020 | 14:10 GMT+7

FPT Play độc quyền phim tài liệu Covid-19 ở Việt Nam

'Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán' dài 57 phút, là phim tài liệu chính thức đầu tiên về dịch COVID-19 ở Vũ Hán do Đài truyền hình quốc gia của Trung Quốc CGTN thực hiện đã được FPT Play phát sóng.

  Người nhà 'Cáo' miệt mài ra quân mùa Corona / Kỹ năng bán hàng mùa Corona của người nhà ‘Cáo’

“Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán” (Epicenter - 24 Hours in Wuhan) là một tập nằm trong loạt phim tài liệu The Big Story của CGTN. Phim được CGTN tung lên YouTube vào ngày 16/2. Phim được dựng lại từ dữ liệu quay trực tiếp 24/7 tại các bệnh viện của Vũ Hán từ ngày 24/1, cũng như được êkíp sản xuất từ Mỹ thực hiện toàn bộ phần hậu kỳ. Phim hoàn thành với tiến độ thần tốc: 4 ngày. 

Trên trang web của đài hôm 17/2, CGTN giới thiệu về bộ phim: "Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán vẽ nên một câu chuyện nhân văn và nhân ái về những người chống lại sự bùng phát dịch ở Trung Quốc". Lấy trọng tâm là công việc và cuộc sống của các y bác sĩ tại Vũ Hán ở đầu mùa dịch, Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán được sản xuất nhằm tri ân các nhân viên sơ cấp cứu, y tá và bác sĩ của các bệnh viện ở Vũ Hán - những người không quản ngày đêm cứu chữa bệnh nhân, bất chấp hiểm nguy và khổ cực.

vu-han-1-158230389348157894347-9387-7438

Người dân Vũ Hán oằn mình chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 xảy ra ngay vào mùa du lịch bận rộn nhất của Trung Quốc: Tết Nguyên đán. Vũ Hán là thành phố bị tấn công nặng nề nhất,. Hàng triệu người phải hủy bỏ kế hoạch về quê ở khắp đất nước. Có những gia đình bị lây nhiễm toàn bộ với tốc độ nhanh chóng.

Trong bối cảnh đó, những người đứng đầu sóng ngọn gió chính là đội ngũ nhân viên y tế của các bệnh viện Vũ Hán. Họ phải làm việc bất kể ngày đêm trong bộ đồ bảo hộ giá 300 nhân dân tệ (1 triệu đồng), mặc tã giấy để tiết kiệm thời gian. Dù làm việc trong điều kiện tồi tệ, hiểm nguy và đầy áp lực, họ bày tỏ sự quyết tâm trước cuộc chiến này.

Phim mô tả không khí khẩn trương khi thành phố Vũ Hán huy động tất cả các nguồn lực chống dịch. Chẳng mấy chốc, bệnh viện đã tràn ngập bệnh nhân nhưng lại có thêm những người tình nguyện chăm sóc họ. Để ngăn chặn lây lan virus, chính phủ Trung Quốc phong tỏa thành phố hơn 10 triệu dân này. Đường sắt, cảng và xe buýt cũng ngừng hoạt động.

Cuộc sống của người dân Vũ Hán bị đảo lộn. Các tình nguyện viên, dù bị người thân ngăn cản, vẫn hỗ trợ các gia đình bệnh nhân, tiếp nhu yếu phẩm cho bệnh viện. Vào ngày 14-2, có những cặp tình nhân vẫn đang ở trên tuyến đầu của cuộc chiến chống bệnh dịch. Nhiều cặp đã định ngày cưới cũng đành hoãn, cách ly mỗi người một nơi.

Tính đến hôm 21/2, dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 76.000 người và làm tử vong 2.200 người. Con số này đang tiếp tục gia tăng khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp ở một số quốc gia. Khán giả có thể theo dõi Tâm chấn - 24 giờ ở Vũ Hán trên FPT Play.

>>  Frozen phiên bản Truyền hình FPT bàn về Corona

Trân Trân

 

Kỹ sư FPT Software giành chứng chỉ Big Data quốc tế

Anh Trần Anh Đức, nhân sự thuộc Trung tâm Phát triển Năng lực Công nghệ FPT Software (FWI) nằm trong số CBNV nhân sự ...

FPT IS hoàn thành đánh giá chứng chỉ ISO từ xa

Nhà Hệ thống là đơn vị đầu tiên trong tập đoàn áp dụng phương thức đánh giá chứng chỉ ISO 9001:2015 từ xa, hoàn ...

Người F có thêm cơ hội nhận suất học miễn phí tại FUNiX

Chương trình tặng suất học miễn phí cho CBNV FPT và người thân do FUNiX tổ chức triển khai được kéo dài đến hết tháng 5.

Hội thảo công nghệ chuyển hướng online giữa dịch Covid-19

Thích nghi với tình hình dịch Covid-19, hội thảo công nghệ Tech Coffee của FPT Software đã diễn ra dưới hình thức ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa