© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/9/2020 | 10:03 GMT+7

FPT IS xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cho EC PAY

Với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán điện lực và Viễn thông (EC PAY), FPT IS là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ và đối tác xây dựng trung tâm phát triển các giải pháp tiên tiến nhất.

  Những 'người hùng' FPT IS giữa vùng tâm dịch / Quán quân iKhiến làm Phó Giám đốc Trung tâm Tin học hóa FPT IS

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa FPT IS và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán điện lực và Viễn thông (EC PAY) diễn ra tại TP HCM ngày 4/8. Theo thỏa thuận hợp tác, FPT IS sẽ xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cho EC PAY gồm có: Core Ví, eCMS, và Omni Channel. 

Trên nền tảng công nghệ thông tin do FPT/ FPT IS triển khai, EC PAY sẽ tiếp tục cung ứng các giải pháp thanh toán điện tử mang lại dịch vụ tiện ích, hiện đại cho hơn 10 triệu khách hàng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống thanh toán phi tiền mặt, vươn lên trở thành một công ty công nghệ tài chính hàng đầu Việt Nam. 

Anh Dương Dũng Triều - Chủ tịch FPT IS chia sẻ: "Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai các dịch vụ và giải pháp cho những khách hàng trong ngành tài chính, ngân hàng như hệ thống Core Banking, Internet banking cho các ngân hàng đầu ngành: Vietcombank, BIDV... FPT IS rất vinh dự khi được EC PAY tiếp tục lựa chọn hợp tác để xây dựng hệ thống công nghệ thông tin. Thông qua hợp tác lần này, FPT IS mong muốn hai bên đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và cùng nhau phát triển”.

Tại sự kiện, ông Lã Quang Bình - Chủ tịch EC PAY cho biết trong 10 năm hoạt động, ECPAY xây dựng được một hệ sinh thái gồm 5.000 phòng giao dịch trên cả nước. Trong 3 năm tới, EC PAY quyết tâm mở rộng mạng lưới phòng giao dịch, không chỉ phục vụ thu hộ thanh toán, mà sẽ phát triển thành hệ thống ngân hàng đại lý, tài chính điện tử. 

116875404-986931238434860-8736-5801-5505

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Công ty Hệ thống Thông tin FPT và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán điện lực và Viễn thông (EC PAY).

“Với hệ sinh thái ngày càng mở rộng thì nền tảng hạ tầng công nghệ là một việc quan trọng nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất và an toàn nhất. Vì vậy, EC PAY đã lựa chọn hợp tác cùng FPT IS. Đối với EC PAY, FPT IS không chỉ là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ mà còn là đối tác đồng hành xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển các giải pháp tiên tiến nhất cho EC Life”, ông Bình nhấn mạnh. 

Sự kiện thỏa thuận hợp tác này giữa FPT IS và EC PAY đánh dấu bước đầu tiên của việc hợp tác cùng nhau phát triển giữa hai bên. Đây cũng là cơ hội để FPT IS có thể đưa những sản phẩm công nghệ Made by FPT IS đến gần khách hàng hơn.

Công ty CP Giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông (EC PAY) được thành lập theo nghị quyết của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) năm 2010 bởi 4 Tổng công ty thuộc EVN.

EC PAY thực hiện nhiệm vụ Xây dựng và quản lý cổng thanh toán tiền điện tập trung của tập đoàn EVN, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài ra, ECPay cũng triển khai các dịch vụ thanh toán cho các công ty cung cấp dịch vụ khác ngoài ngành điện, tiến tới trở thành một trong những cổng thanh toán lớn mạnh nhất Việt Nam.

>> CTO FPT IS: 'Chuyển đổi số không còn là bài toán khó'

Thủy Minh

 

Microsoft ‘đấu’ Amazon về dịch vụ đám mây kết nối vệ tinh

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa ủy quyền Microsoft thực hiện demo cho một dịch vụ cung cấp kết nối giữa vệ tinh ...

Chủ tịch FPT: ‘Muốn có chính phủ điện tử, phải xây dựng niềm tin’

Sáng ngày 17/9, tại TP HCM, anh Trương Gia Bình tham gia hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử và dịch vụ công, ...

App FPTJobs chính thức ra mắt

Ứng dụng FPTJobs trình làng với hai phiên bản, hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Nvidia thâu tóm nhà thiết kế chip Arm từ tay Softbank

Với giá 40 tỷ USD, Softbank muốn nhượng lại “gã khổng lồ” ngành chip di động thông minh cho Nvidia.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa