Chúng ta

FPT Education hợp tác Đại học Sư phạm Hà Nội phát triển nguồn nhân lực

Thứ bảy, 11/3/2023 | 07:46 GMT+7

Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lên tới hơn 4.000 nhân sự trong năm 2023, Tổ chức Giáo dục FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực với trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ngày 10/3, lễ ký kết đã diễn ra giữa Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐH SPHN) với sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học FPT, Giám đốc Hệ thống Trường Phổ thông FPT và PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn, Phó Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác phát triển kênh thực tập và việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên ĐH SPHN, đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của hệ sinh thái giáo dục FPT. Hai bên kỳ vọng các hoạt động này sẽ giúp tạo thêm cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn cho sinh viên ĐH SPHN, qua đó cũng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển, nâng cao vị thế của hai bên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

-4867-1678491872.jpg

Đại diện FPT Education và Đại học Sư phạm Hà Nội tại lễ kí kết.

Phía FPT Education đánh giá ĐH SPHN là một trong những trường đại học đào tạo giáo viên lâu đời và chất lượng ở khu vực phía Bắc. Theo số liệu thống kê, có gần 40% giáo viên đang làm việc trong các đơn vị thuộc FPT Education tốt nghiệp tại đây. Việc trở thành đối tác chiến lược với ĐH SPHN trong phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp FPT Education đảm bảo số lượng và chất lượng giáo viên cho chiến lược mở rộng trên quy mô toàn quốc.

“Với sự phát triển mạnh mẽ của FPT Education trên khắp cả nước, đặc biệt với định hướng mở rộng Hệ thống Trường phổ thông FPT tại tất cả các tỉnh thành, sinh viên các tỉnh thành học tập tại ĐH SPHN có nhiều cơ hội để làm việc và cống hiến ngay trên chính quê hương mình.”, anh Nguyễn Xuân Phong chia sẻ.

-9996-1678491872.jpg

Anh Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học FPT, Giám đốc Hệ thống Trường Phổ thông FPT phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu nhân dịp này, PGS. TS Nguyễn Đức Sơn cho biết: “Sự kết hợp của ĐH SPHN cùng những đối tác có tư duy mới, hiện đại như FPT Education sẽ lan tỏa hướng tiếp cận mới cho giáo dục, trong đó có giáo dục phổ thông.”

Thời gian tới, FPT Education sẽ phối hợp sâu hơn với ĐH SPHN trong công tác tư vấn hướng nghiệp và hoạt động tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, FPT Education sẽ tổ chức chuỗi sự kiện tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế cho sinh viên ĐH SPHN, đồng thời kết hợp tổ chức hội thảo hướng dẫn kỹ năng xin việc, phỏng vấn và chia sẻ các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong môi trường giáo dục 4.0, áp dụng công nghệ hiện đại…

Trước đó, FPT Education đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Sư phạm TP. HCM, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và hướng tới ký kết với nhiều trường đại học uy tín trên toàn quốc để tìm kiếm và xây dựng nguồn lực.

Trong năm 2023, FPT Education dự kiến đưa 2 trường phổ thông liên cấp thuộc Hệ thống Phổ thông FPT (tại Bắc Giang và Hà Nam) và 7 cơ sở đào tạo thuộc Trung tâm Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic (tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Nghệ An, Khánh Hòa, Long An, Kiên Giang) đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, số lượng tuyển dụng giáo viên phổ thông là gần 1.000 nhân sự.

Gia Như

Ý kiến

()