© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 3/12/2020 | 23:32 GMT+7

FPT Education được nhật báo Tokyo khen nỗ lực chuyển đổi số thời Covid

Với những nỗ lực duy trì đào tạo trong đại dịch Covid, khóa học "Online English & Remote Internship" của FPT Education Global dành cho sinh viên quốc tế đã được 'điểm danh' trên nhật báo Tokyo (Tokyo Shimbun) - 1 trong 10 tờ báo có lượng độc giả lớn nhất ở đất nước mặt trời mọc.

  FPT Edu cùng GS Ngô Bảo Châu đưa Ngày hội Toán học mở về miền Tây / ĐH FPT Đà Nẵng Vô địch bảng CNTT cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học

Ngày 27/10, Tokyo Shimbun đã có bài viết trong mục tin “Covid-19 trên toàn thế giới” đề cập chương trình trải nghiệm thực tập trực tuyến - Online English & Remote Internship của sinh viên Nhật với một số công ty Việt Nam do FPT Education Global khởi xướng và tổ chức. Khi thông tin về khóa học, tờ báo nhận định Đại học FPT là trường nổi tiếng về công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Sự lây lan của dịch Covid-19 đã và đang khiến nhiều trường tại Nhật Bản phải duy trì việc học trực tuyến cho sinh viên. Thế nhưng tại khoa Khoa học Xã hội Quốc tế của Đại học Gakushuin, sinh viên thậm chí đã được thực tập tại nước ngoài theo hình thức online với chương trình của FPT Education Global, thuộc Đại học FPT. Giáo sư Yoshiko Nozaki - người phụ trách chương trình đào tạo ở nước ngoài - chia sẻ trong bài viết: "Thật tuyệt khi sinh viên của chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm làm việc tại một công ty ở nước ngoài theo hình thức trực tuyến. Điều này mở ra một hướng đi mới về việc trao đổi sinh viên quốc tế trong thời đại số".

Trong số những sinh viên tham gia khóa Thực tập Trực tuyến do Đại học FPT tổ chức ngày 10/8 vừa qua có 16 sinh viên năm 2 và năm 4 của Đại học Gakushuin, Nhật Bản. Tham gia chương trình, các sinh viên được đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp trong một tuần đầu, sau đó có 4 tuần tham gia thực tập tại các công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh và marketing.

nhat1-5260-1603970008.jpg

Bài báo đã đăng tải hình ảnh các sinh viên Nhật Bản trong một lớp học tiếng Anh trực tuyến của FPT Edu Global trên nền tảng Google Meet.

Sinh viên Shoya Hasebe (23 tuổi), thực tập trực tuyến tại một công ty marketing ở Việt Nam, cho biết: “Một trong những điều hữu ích mà tôi học được ở lần này là khả năng tìm tòi và khai thác các lĩnh vực mà những công ty khác chưa tham gia. Tôi được truyền cảm hứng từ thái độ tích cực của người dân Việt Nam - một đất nước đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc".

Nhật báo Tokyo cũng trích dẫn lời chia sẻ cùa một sinh viên khác là Haruka Mogi (19 tuổi) thực tập trong mảng bán hàng sử dụng dịch vụ mạng xã hội: “Nếu không có chương trình trực tuyến này, tôi sẽ không có cơ hội được thực tập ở nước ngoài. Tôi rất vui vì mình đã có thể trải nghiệm phong cách làm việc mới và góp phần quảng bá xu hướng làm việc từ xa phổ biến hơn ở Nhật Bản".

Cả hai sinh viên xuất hiện trong bài báo đều là những người trẻ bị dang dở kế hoạch du học do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Nhờ có chương trình thực tập đặc biệt kéo dài trong 5 tuần do FPT Education Global tổ chức, các bạn đã có thể trang bị cho mình những kinh nghiệm đáng quý từ hình thức làm việc từ xa. Ông Satoru Shibuya - Trưởng khoa Khoa học Xã hội Quốc tế - chia sẻ: "Tôi hy vọng rằng đây là cơ hội để các em trang bị khả năng giao tiếp tiếng Anh và tích luỹ kinh nghiệm làm việc trực tuyến, từ đó có thể tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp”.

Trước đó, trong tháng 8 và tháng 9, FPT Education Global đã tiếp nhận 146 sinh viên Nhật Bản cùng hàng trăm sinh viên quốc tế tham gia chương trình “Online English & Remote Internship”. Chính nỗ lực này đã giúp Đại học FPT trở thành một trong số ít các trường đại học vẫn tiếp tục có những hoạt động chào đón sinh viên trao đổi trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong đó, chương trình học tiếng Anh online của FPT Education Global còn được Đại học Công nghệ Shibaura Nhật Bản giới thiệu trong Hội nghị thường niên của Mạng lưới các trường đại học công nghệ châu Á - Asia Technological University Network.

Hà My

 

Nhà Giáo dục tổ chức Ngày hội tuyển dụng trực tuyến

Nhằm mở ra cơ hội việc làm, rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, Ngày hội Tuyển dụng Trực tuyến lần ...

Chủ tịch FPT: 'Start-up phải 'lì' và đứng dậy sau thất bại đến lần thứ n'

Anh Trương Gia Bình dành tặng rất nhiều chia sẻ tâm huyết và thiết thực cho các nhà khởi nghiệp tại Gala Start-up ...

akaBot của FPT Software lọt danh sách uy tín Gartner Peer Insights

Nền tảng akaBot của FPT Software được đưa vào danh sách "Gartner Peer Insights", cùng 20 hãng hàng đầu thế giới, như ...

FPT đồng hành dấu ấn của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

FPT đã tài trợ giải pháp hội nghị truyền hình Webex và đường truyền leased line (kênh thuê riêng) cùng đội ngũ kỹ ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa