© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 25/10/2020 | 02:46 GMT+7

FPT Edu cùng GS Ngô Bảo Châu đưa Ngày hội Toán học mở về miền Tây

Ngày hội Toán học mở 2020 với chủ đề 'Mathematics is Everywhere' (Toán học ở khắp mọi nơi) sẽ diễn ra tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ.

  Nam sinh bại não được tuyển thẳng ngành Trí tuệ nhân tạo ĐH FPT / 1.000 tân sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng khai giảng năm học mới

Ngày 4/10 tới đây, lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, tại Ngày hội này, GS. Ngô Bảo Châu sẽ có phiên nói chuyện với chủ đề gần gũi, phù hợp cho người tham dự lứa tuổi 6 đến 66.

Sau hành trình 6 năm liên tiếp tổ chức tại Hà Nội, TP HCM và Quy Nhơn, Ngày hội Toán học mở 2020 với chủ đề “Mathematics is Everywhere” (Toán học ở khắp mọi nơi) được Tổ chức Giáo dục FPT kết hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo Cần Thơ chính thức đưa về thủ phủ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chương trình kéo dài trọn vẹn trong ngày 4/10 sẽ diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ với nhiều hoạt động hữu ích với người quan tâm tới Toán học.

Chương trình sẽ gồm 3 bài giảng của các Giáo sư, Tiến sĩ Toán uy tín của Việt Nam và thế giới như GS. Ngô Bảo Châu, GS. Đỗ Đức Thái, TS. Đỗ Thanh Hà trình bày về các chủ đề đặc biệt được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng đặc thù.

fpt-edu-to-chuc-ngay-hoi-toan-2629-3638-

FPT Edu cùng GS Ngô Bảo Châu đưa Ngày hội Toán học mở về miền Tây.

Nếu bài nói chuyện của GS. Ngô Bảo Châu với chủ đề “Toán học từ cổ điển đến hiện đại” là câu chuyện lý thú, mạch lạc và xuyên suốt về bộ môn thiết yếu của đời sống của Toán học sẽ dành cho đối tượng nghe đại chúng: từ các em nhỏ tới người lớn có yêu thích hay hứng thú về Toán; thì bài giảng của GS. Đỗ Đức Thái mang tên “Dạy học phát triển năng lực toán học theo Chương trình môn Toán mới: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” được thiết kế đặc biệt hướng đến đối tượng là các thầy cô, các chuyên viên đào tạo Toán.

Song song đó, bài giảng của TS. Đỗ Thanh Hà với nội dung “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống: Hỗ trợ chẩn đoán bệnh qua dữ liệu hình ảnh” dự kiến thu hút sự quan tâm của các học sinh sinh viên yêu thích công nghệ và đam mê tìm hiểu về ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực.

Không chỉ gói gọn trong các bài giảng, Ngày hội Toán học Mở 2020 còn có chuỗi hoạt động trải nghiệm Toán học ứng dụng trong đời sống thực tế với hàng loạt khu triển lãm mô hình, tổ chức hoạt động thực nghiệm dành cho người tham dự. Nếu những bài giảng với các Giáo sư, Tiến sĩ ngành Toán mang lại cơ hội đào sâu hiểu rõ về mặt lý thuyết của Toán học; thì hoạt động tại khu trải nghiệm của ngày hội là nơi để người tham dự biết được ứng dụng thực tế của bộ môn này, từ đó phần nào giúp Toán học được nhìn dưới góc nhìn đời sống, chân thực và gần gũi hơn.

Anh Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, đại diện BTC chương trình chia sẻ: “Ngày hội Toán học mở 2020 là cách thức tiếp cận từ bình dân đến hàn lâm dành cho đầy đủ các lứa tuổi. Trong ngày hội, Toán học không chỉ xuất hiện bằng hình thức học thuật mà người tham dự còn được tiếp cận với các ứng dụng của Toán học trong đời sống, từ đó hiểu rõ hơn Toán học làm được gì và người học Toán thực tế có thể làm được gì với chuyên môn của mình".

Theo anh Phong, người yêu Toán hay chưa yêu Toán đều có thể tìm thấy nội dung lý thú về Toán học ở chương trình. Mang chương trình Ngày hội Toán học mở 2020 đầu tiên về với Đồng bằng Sông Cửu Long, Tổ chức Giáo dục FPT hy vọng đây là nơi tiếp lửa đam mê cho người yêu Toán cũng như nhen nhóm tình yêu bộ môn này ở nhiều bạn trẻ miền Tây, góp phần phát triển phong trào học Toán tại khu vực trọng yếu này của đất nước.

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) là một chuỗi các chương trình mở về Toán được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học. MOD được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2015, sau đó được mở rộng ra ở các tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2020, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, MOD được chuyển giao mô hình tổ chức về các địa phương và được Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo Cần Thơ tổ chức tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ vào ngày 4/10. Có thể nói, đây là lần đầu tiên những người yêu Toán tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được trải nghiệm một sự kiện Toán học có mặt các chuyên gia Toán học nổi tiếng thế giới và trong nước cũng như tham gia các hoạt động giàu tính ứng dụng như Ngày hội Toán học mở 2020.

>> FPT Education và FPT IS đề xuất thử nghiệm sáng kiến Cus360

Thủy Minh

 

FBeauty liên tục lập kỷ lục đơn hàng trong tháng 10

Với kỷ lục hơn 4.000 đơn hàng trong hai dịp sale lớn của tháng 10, FBeauty đã xác lập một kỷ lục mới trên con đường ...

FPT Shop ưu đãi đến 6 triệu đồng khi đặt trước iPhone 12

Khách hàng đặt trước iPhone 12 Series tại FPT Shop từ nay đến ngày 19/11 sẽ nhận nhiều ưu đãi với tổng trị giá lên ...

FPT lãi hơn 3.800 tỷ đồng sau 9 tháng

Với việc linh hoạt và chủ động ứng phó với diễn biến dịch Covid, FPT đã có 3 quý tăng trưởng liên tiếp, tiếp tục duy ...

Truyền hình FPT tung trò chơi tương tác mới ‘Chơi hay chia’

So tài kiến thức với 'Chơi hay chia' trên Truyền hình FPT, khán giả có cơ hội giành được phần quà hấp dẫn, với tổng ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa